M
24/11/2019 08:56

Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm:

Trên 7 tỷ đồng cứu trợ cho gần 12.800 lượt người

(LĐTĐ) Thực hiện chức năng, nhiệm vụ, chương trình công tác của mình, năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm đã tổ chức cứu trợ được trên 7 tỷ đồng cho 12.748 lượt người. Trong đó huyện cứu trợ được 5.623 lượt người trị giá 3,1 tỷ đồng, tại cơ sở cứu trợ được 7.125 lượt người trị giá 3,8 tỷ đồng.  

tren 7 ty dong cuu tro cho gan 12800 luot nguoi Tiếp tục triển khai mô hình trồng thử nghiệm rau Hàn Quốc tại huyện Gia Lâm
tren 7 ty dong cuu tro cho gan 12800 luot nguoi Huyện Gia Lâm tuyên dương, khen thuởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực
tren 7 ty dong cuu tro cho gan 12800 luot nguoi LĐLĐ huyện Gia Lâm gặp mặt 75 nhà giáo tiêu biểu

Mới đây, Hội Chữ thập đỏ huyện Gia lâm đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11; tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019; phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2020”; ra mắt đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm.

Trong năm 2019, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của huyện Gia Lâm tiếp tục được triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia vào các hoạt động động nhân đạo, từ thiện.

tren 7 ty dong cuu tro cho gan 12800 luot nguoi
Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh phát biểu tại hội nghị

Trong công tác cứu trợ xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai hiệu quả phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", trợ cấp thường xuyên, tặng bữa cơm miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, tặng phương tiện sản xuất cho hộ nghèo. Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức cứu trợ được trên 7 tỷ đồng cho 12.748 lượt người. Trong đó huyện cứu trợ được 5.623 lượt người trị giá 3,1 tỷ đồng, tại cơ sở cứu trợ được 7.125 lượt người trị giá 3,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó phong trào mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo được đẩy mạnh, toàn huyện ủng hộ quỹ nhân đạo được 2,1 tỷ đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng.

Hội phối hợp với các ngành tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 10.665 lượt người trị giá 537 triệu đồng; duy trì 22 trạm sơ cấp cứu hoạt động có hiệu quả, trong năm 2019 đã sơ cứu cho 257 trường hợp trị giá 13,1 triệu đồng. Công tác hiến máu tình nguyện được thực hiện có hiệu quả, năm 2019 toàn huyện tổ chức vận động người tham gia hiến máu và đã thu được 3.149 đơn vị máu đạt 191% chỉ tiêu.

tren 7 ty dong cuu tro cho gan 12800 luot nguoi
Lãnh đạo huyện Gia Lâm khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của Huyện

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2020, Hội chữ thập đỏ huyện Gia Lâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo từ thiện đến hội viên và nhân dân; phát động phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; phối hợp với các phòng ban, ngành đoàn thể thăn hỏi, tặng quà dịp Tết; thực hiện cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020 đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao...

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội chữ thập đỏ huyện trong năm qua.

Phó Chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động các nguồn lực nhân đạo trên nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, đúng pháp luật; trợ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ nâng cao năng lực, kỹ năng phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống; nắm chắc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già cô đơn...để có kế hoạch giúp đỡ; quan tâm đến công tác xây dựng củng cố tổ chức cơ sở hội và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, công tác hội đã đề ra trong năm 2020.

tren 7 ty dong cuu tro cho gan 12800 luot nguoi
Ra mắt đội tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ Huyện Gia Lâm

Tại buổi lễ, đội Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện đã ra mắt với 30 thành viên. Cũng tại buổi lễ, các tập thể và cá nhân đã đăng ký ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với tổng số tiền 1,9 tỷ đồng.

P.D

Nguồn :