Trên 6.114 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo dịp Tết Tân Sửu
Báo cáo tổng hợp kết quả tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết: Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã trích từ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và chủ trì vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trực tiếp đi thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 910 tỷ đồng.
![]() |
| Hội nghị đánh giá kết quả thăm, tặng quà Tết cho người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức |
Theo đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” ở Trung ương đã phân bổ số tiền trên 8,5 tỷ đồng tương đương với 7.350 suất quà để lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên đi thăm, tặng quà người nghèo và 16 Trung tâm bảo trợ, nhân đạo.
Cùng với đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh, thành phố đã trích từ Quỹ “Vì người nghèo” cấp mình và phối hợp vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ trên 902 tỷ đồng nhằm góp phần chăm lo cho người nghèo một cách thiết thực, hiệu quả.
Cùng vào cuộc với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên đã tích cực triển khai các hoạt động vui Xuân, đón Tết như hỗ trợ hàng ngàn suất quà, vé tàu, vé xe, tặng sổ tiết kiệm, thẻ bảo hiểm y tế,… đến những gia đình chính sách, công nhân nghèo, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật trên cả nước.
Trong đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp với các cấp công đoàn hỗ trợ hơn 3.475.000 đoàn viên, người lao động, với tổng số tiền là gần 1.300 tỷ đồng; tặng vé tàu, vé xe cho công nhân, người lao động về quê ăn Tết cho khoảng 5.250.000 người, với tổng trị giá 4.454 tỷ đồng…
Tổng Liên đoàn cũng đã kêu gọi công nhân lao động tại các vùng dịch ở lại địa phương và không về quê ăn Tết để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời nắm bắt hoàn cảnh của công nhân có hoàn cảnh khó khăn để chuyển quà thăm hỏi.
Đặc biệt, các cấp công đoàn đã đẩy mạnh truyền thông, kêu gọi đoàn viên, người lao động hạn chế giao lưu, di chuyển như chương trình “Tết bình an, khoan hãy về”, "Tết không xa nhà”... Chương trình đã mang đến nhiều câu chuyện xúc động, nhiều món quà bất ngờ được gửi tới các công nhân và người thân tham dự nhằm góp phần động viên tinh thần, sẻ chia với những công nhân xa nhà dịp Tết này.
![]() |
| Chương trình "Tết không xa nhà” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VTV3 tổ chức đã mang đến nhiều câu chuyện xúc động, nhiều món quà bất ngờ với những công nhân xa nhà dịp Tết này. |
“Thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các cấp công đoàn, Hội Chữ Thập đỏ các cấp đã hỗ trợ khoảng 8,55 triệu lượt người nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá khoảng 6.114 tỷ đồng”, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc của hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương cùng các tổ chức thành viên khi tích cực vận động nguồn lực, phân bổ kinh phí, tổ chức đi thăm, tặng quà người nghèo, gia đình chính sách, gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị Mặt trận cùng các tổ chức thành viên phải thường xuyên nắm bắt tâm tư và đời sống của những hộ dân chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi giãn cách xã hội và gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, việc làm để hỗ trợ bà con kịp thời vượt qua giai đoạn này.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng yêu cầu Mặt trận và các tổ chức thành viên nâng cao tinh thần phối hợp thông qua việc quan tâm, động viên tới những người đang ở tuyến đầu chống dịch; những người đang sinh sống, làm việc ở vùng biên giới hải đảo, vùng khó khăn, vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng phức tạp về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Cập nhật mới nhất danh sách 342 ô tô, xe máy bị Camera AI "phạt nguội"
Tây Hồ: Quyết liệt xử lý vi phạm về pháo và vũ khí trước thềm Tết Bính Ngọ 2026
Công đoàn xã Kiều Phú ra mắt Tủ sách Công đoàn: Không gian tri thức mới cho người lao động
Hà Nội tạo đột phá thể chế, bứt tốc tăng trưởng
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%
Hành động quyết liệt để kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc tại các đô thị lớn
Khơi thông và sử dụng hiệu quả các dòng vốn để tạo đột phá tăng trưởng năm 2026
Tin khác
Khơi thông và sử dụng hiệu quả các dòng vốn để tạo đột phá tăng trưởng năm 2026
Tin mới 06/01/2026 22:03
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 12 luật vừa được Quốc hội thông qua
Tin mới 06/01/2026 19:56
Triển lãm “Quốc hội Việt Nam - 80 năm đồng hành cùng dân tộc”
Tin mới 06/01/2026 12:57
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên
Tin mới 06/01/2026 10:01
Phân loại đô thị là cơ sở để tổ chức, quản lý, phát triển hệ thống đô thị
Tin mới 04/01/2026 10:01
Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela
Tin mới 04/01/2026 09:13
Nâng cao công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng chào mừng Đại hội Đảng XIV
Tin mới 03/01/2026 12:38
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Tin mới 02/01/2026 13:31
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Tin mới 30/12/2025 19:04
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30


