Trao tặng hơn 200 phần quà, thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình đã phối hợp Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cùng các đơn vị trao tặng 12 thiết bị học tập trực tuyến, 200 phần quà và 40 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên.
Trao tặng 43 bộ máy tính tới học sinh Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới Hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phúc Thọ Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là số thiết bị học tập trực tuyến được các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận phát động.

Cùng với 12 thiết bị học tập trực tuyến là 200 phần quà (gồm bút viết, vở ghi, cặp sách) và 40 triệu đồng tiền mặt do quận Ba Đình và cá nhân Trưởng phòng GD&ĐT quận trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên.

Trao tặng hơn 200 phần quà, thiết bị học tập cho học sinh khó khăn
Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận (ngoài cùng bên trái) trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Phú Xuyên.

Tại chương trình, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có ngành GD&ĐT quận Ba Đình hưởng ứng lời kêu gọi chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Theo bà Trần Thị Thu Hà, những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc.

Bà Trần Thị Thu Hà cho biết, với tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, thầy trò ngành GD&ĐT Thủ đô đã chuyển sang trạng thái dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn Thành phố còn trên 10.000 học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả dạy và học.

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Thành phố; qua đó giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được trang bị thiết bị học tập phục vụ việc học trực tuyến và học tập lâu dài. Trong thời gian tới, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm đến các em học sinh và các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn.

“Những món quà nhỏ của thầy cô giáo, các bạn học sinh, nhà hảo tâm trên địa bàn quận Ba Đình gửi tới chương trình là món quà rất ý nghĩa, góp phần giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập. Qua đây, mong các em học sinh cố gắng chăm ngoan học giỏi, vượt qua mọi khó khăn đạt kết quả tốt nhất…” - bà Trần Thị Thu Hà nhấn mạnh.

Trao tặng hơn 200 phần quà, thiết bị học tập cho học sinh khó khăn
Trao tặng quà cho đại diện Phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên để gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, thời gian qua, Phòng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận triển khai vận động tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ngay trong ngày phát động, Phòng GD&ĐT quận đã ủng hộ học sinh quận Ba Vì 10 bộ máy tính.

Ngày 11/9, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức trao tặng đợt I cho 130 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, mỗi em 1 bộ máy tính để bàn kèm đầy đủ thiết bị học tập trực tuyến; trao tặng 10 phần quà (mỗi phần 1 triệu đồng) cho 10 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của quận. Ngày 16/9, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tiếp tục trao tặng đợt II cho 103 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm 87 máy tính để bàn và 16 thiết bị di động để học tập trực tuyến.

Thống kê từ Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, đến ngày 25/9, Phòng đã phối hợp vận động ủng hộ được tổng cộng gần 1,8 tỷ đồng; 89 máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh; 534 phần quà gồm bút viết, vở ghi, sách giáo khoa, cặp sách.

“Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đến nay đã hỗ trợ đủ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của quận Ba Đình. Đồng thời, ủng hộ học sinh Hà Nội qua Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội 6 bộ máy tính; học sinh huyện Ba Vì 10 bộ máy tính; học sinh huyện Phú Xuyên 12 thiết bị học tập trực tuyến, 200 phần quà (gồm bút viết, vở ghi, cặp sách) và 40 triệu đồng tiền mặt…” - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình thông tin.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên Nguyễn Mạnh Huy cho biết, trên địa bàn huyện hiện còn hơn 300 học sinh gặp khó khăn và thiếu thiết bị học tập trực tuyến. Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm ủng hộ để các em có điều kiện tốt nhất trong học tập.

“Hôm nay, các em học sinh khó khăn của huyện được đón nhận những món quà ý nghĩa từ Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, các nhà hảo tâm. Hy vọng với những món quà ý nghĩa và thiết thực này sẽ là nguồn động viên lớn lao giúp các em vươn lên trong học tập…” - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên chia sẻ.

Nhận được món quà ý nghĩa, em Dương Hà Trang (học sinh lớp 8A, Trường Trung học cơ sở Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên) rất xúc động. Được biết, em Dương Hà Trang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mẹ em vào thành phố Hồ Chí Minh bán hàng rong để kiếm tiền nuôi hai anh em Trang ăn học. Nhưng không may, đại dịch Covid-19 đã cướp đi người mẹ yêu thương của em. Bố em hiện vẫn chưa thể về được nhà do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn nhiều.

“Đây là món quà vô cùng ý nghĩa. Em sẽ luôn trân trọng và xin hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng quan tâm của các thầy cô giáo và các nhà hảo tâm…” - em Dương Hà Trang chia sẻ.

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội đã hỗ trợ an sinh xã hội cho gần 3,9 triệu lượt người

Hà Nội đã hỗ trợ an sinh xã hội cho gần 3,9 triệu lượt người

(LĐTĐ) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, từ đầu tháng 7/2021 đến cuối ngày 27/10, toàn Thành phố đã quyết định hỗ trợ an ...
146/175 phường đã thực hiện ủy quyền cho công chức Tư pháp - Hộ tịch ký chứng thực

146/175 phường đã thực hiện ủy quyền cho công chức Tư pháp - Hộ tịch ký chứng thực

(LĐTĐ) Theo Sở Tư pháp Hà Nội, tính đến ngày 21/10/2021, đã có 146/175 phường (đạt tỷ lệ 83,4%) thực hiện ủy quyền cho công chức Tư pháp - Hộ tịch ...
LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn công tác Tuyên giáo Công đoàn năm 2021

LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn công tác Tuyên giáo Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 28/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn công tác Tuyên giáo Công đoàn năm 2021 cho đội ngũ cán bộ ...
LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2021

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Sáng nay (28/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công ...
VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

(LĐTĐ) VietinBank vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2021, theo đó ngân hàng này tiếp tục kiểm soát tốt chi phí vốn, chi phí quản lý; tăng thu thuần ...
Không để giá thịt lợn “nhảy múa”

Không để giá thịt lợn “nhảy múa”

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, giá thịt lợn hơi giảm mạnh khiến nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mặc dù vậy, giá ...
Yếu tố quan trọng xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh

Yếu tố quan trọng xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh

(LĐTĐ) Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng, thực thi cam kết trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, đã và đang đặt ...

Tin khác

Huyện Thanh Trì tiếp nhận và trao tặng 30 máy tính cùng 100 suất học bổng cho sinh khó khăn

Huyện Thanh Trì tiếp nhận và trao tặng 30 máy tính cùng 100 suất học bổng cho sinh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng nay (27/10), huyện Thanh Trì cùng đại diện Ngân hàng công nghiệp Hàn Quốc chi nhánh Hà Nội và đại diện tổ chức Global Friends tại Việt Nam đã tổ chức trao tặng 100 suất học bổng và 30 máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hà Nội xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5

Hà Nội xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (26-27/10), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5 năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến tới gần 300 điểm cầu các đơn vị trường học.
Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn khối Giáo dục

Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn khối Giáo dục

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phúc Thọ đã triển khai hiệu quả chương trình phối hợp công tác, từ đó chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động khối Giáo dục của huyện.
Lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn Giáo dục Nghề nghiệp về Phát triển Kỹ năng khu vực Châu Á -Thái Bình Dương

Lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn Giáo dục Nghề nghiệp về Phát triển Kỹ năng khu vực Châu Á -Thái Bình Dương

(LĐTĐ) Vừa qua, cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), phối hợp cùng Viện Công nghệ và Kỹ năng New Zealand (New Zealand Institute of Skills and Technology – Te Pūkenga), và tổ chức Skills Consulting Group lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn Giáo dục Nghề nghiệp về Phát triển Kỹ năng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Trao tặng máy tính, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn quận Long Biên cơ hội kết nối tri thức

Trao tặng máy tính, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn quận Long Biên cơ hội kết nối tri thức

(LĐTĐ) Chiều nay (21/10), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và Quận đoàn - Hội đồng đội quận Long Biên đã tổ chức trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị học tập trực tuyến trên địa bàn quận, giúp các em đảm bảo điều kiện học tập trong thời điểm dịch bệnh; đồng thời mở ra cơ hội kết nối tri thức, có hành trang tốt hơn cho tương lai.
Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cho 84 trường tiểu học tại Hà Nội và Hưng Yên

Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cho 84 trường tiểu học tại Hà Nội và Hưng Yên

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, chương trình Quản lý tài chính Cha-Ching cho trẻ em tiểu học tại Việt Nam sẽ được triển khai tại 84 trường ở Hà Nội và Hưng Yên, tiếp cận hơn 22.000 học sinh tiểu học và 600 giáo viên, giúp trẻ em Việt Nam nâng cao kỹ năng quản lý tài chính.
Giáo dục nếp sống văn minh, thanh lịch cho học sinh

Giáo dục nếp sống văn minh, thanh lịch cho học sinh

(LĐTĐ) Hiện nay, tình trạng học sinh nói tục, chửi bậy diễn ra khá phổ biến. Để giải quyết tình trạng này và giáo dục nếp sống văn minh, thanh lịch cho học sinh cần có sự chung sức của cả nhà trường, gia đình và cộng đồng.
Tập huấn trực tuyến về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Tập huấn trực tuyến về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Trong hai ngày (21-22/10), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ phối hợp cùng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức tập huấn trực tuyến cho cán bộ, giáo viên ở các trường phổ thông về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
Xem thêm
Phiên bản di động