Trao quà cho trẻ em khó khăn huyện Đan Phượng

Nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, mới đây, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Đan Phượng tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đan Phượng.
Trao hơn100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Trao quà cho trẻ em ở Cơ sở cai nghiện Ma túy số II Hà Nội Quảng Bình: Trao quà cho trẻ em mồ côi và phụ nữ dân tộc thiểu số

Tại chương trình, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương đánh giá, những năm gần đây, đời sống của người dân trên địa bàn huyện Đan Phượng ngày càng nâng cao, hiện nay toàn huyện không còn hộ nghèo, chỉ còn một số hộ cận nghèo. Nhờ đó, trẻ em trên địa bàn được quan tâm, chăm lo ngày càng đầy đủ, toàn diện, được tạo điều kiện tốt nhất để đến trường.

Tuy nhiên, toàn huyện vẫn còn hơn 260 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hơn 840 trẻ em sống trong các gia đình thuộc hộ cận nghèo. Các cháu cần được quan tâm, trợ giúp về nhiều mặt để vượt khó vươn lên... Vì thế, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội mong muốn, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ nguồn lực để trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đan Phượng nói riêng, trẻ em toàn Thành phố nói chung.

Trao quà cho trẻ em khó khăn huyện Đan Phượng
Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội và lãnh đạo huyện Đan Phượng đại diện nhà tài trợ tặng xe đạp và quà cho trẻ em

Đại diện cho địa phương tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Đào Thị Hồng cho hay, việc quan tâm, chăm lo, bảo đảm đời sống cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của huyện. Đặc biệt, trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 (diễn ra từ ngày 1/6 đến 30/6), huyện và các xã trên địa bàn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động vui chơi cho trẻ em, giúp các cháu có một mùa hè bổ ích, an toàn.

Dịp này, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng các nhà tài trợ (Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam, Công ty CP Đầu tư quốc tế NCT3) đã trao tặng cho trẻ em 20 chiếc xe đạp, 20 suất học bổng và 40 phần quà cho 40 cháu có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập với tổng số tiền 82 triệu đồng.

UBND huyện Đan Phượng cũng đã trích Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện tặng 32 triệu đồng cho 64 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để động viên các em và gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, ngoài huyện Đan Phượng, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội dự kiến tặng quà, học bổng, xe đạp... cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí gần 1,17 tỷ đồng.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Ngày 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper để trao đổi về các lĩnh vực ưu tiên thúc đẩy trong hợp tác song phương nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.
Những kết quả nổi bật trong chuyến thăm Indonesia, Ban Thư ký ASEAN và Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm

Những kết quả nổi bật trong chuyến thăm Indonesia, Ban Thư ký ASEAN và Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm

Sau chuyến thăm cấp Nhà nước Indonesia, thăm chính thức Ban Thư ký ASEAN, thăm chính thức Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam (từ ngày 9 đến 13/3/2025), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm.
Thủ Đức thành cực tăng trưởng mới của TP.HCM

Thủ Đức thành cực tăng trưởng mới của TP.HCM

Với quy hoạch chiến lược và hạ tầng bứt phá, thành phố Thủ Đức đang vươn mình thành cực tăng trưởng mới của thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Thí sinh không được mang Atlat Địa lí Việt Nam vào phòng thi

Thí sinh không được mang Atlat Địa lí Việt Nam vào phòng thi

Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025, thí sinh không được mang Atlat Địa lí Việt Nam vào phòng thi.
16 đơn vị khối giáo dục nghề nghiệp chuyển về Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý

16 đơn vị khối giáo dục nghề nghiệp chuyển về Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý

Ngày 13/3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hoàng Minh Sơn làm việc với Cục Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên, tập thể lãnh đạo các đơn vị chuyển từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về Bộ GD&ĐT.
Dự án đường và kênh ven sông Đồng Nai chậm tiến độ sau nhiều năm thi công

Dự án đường và kênh ven sông Đồng Nai chậm tiến độ sau nhiều năm thi công

Dự án Đường và kè ven sông Đồng Nai là công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Đồng Nai có vốn đầu tư gần 1.300 tỷ đồng. Sau nhiều năm thi công, đến nay dự án vẫn chưa xác định thời gian về đích.
Xây dựng cơ chế đặc thù để tạo đột phá trong xây dựng pháp luật

Xây dựng cơ chế đặc thù để tạo đột phá trong xây dựng pháp luật

Ngày 13/3, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù để tạo đột phá trong xây dựng pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong Kỷ nguyên mới”. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chủ trì Hội thảo.

Tin khác

Công bố cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2025

Công bố cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2025

Chiều ngày 12/3, tại Hà Nội, đã diễn ra họp báo công bố cuộc thi "Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2025" mùa hai. Đây là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch nổi bật của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2025.
Khoảng lặng bình yên

Khoảng lặng bình yên

Tháng Ba, có những ngày xuống phố, Hà Nội thật thơ mộng với màu nắng xuân óng ả. Thêm một điều thú vị, phố như được chìm trong làn hương của những loài hoa xuân. Dường như... nhịp sống chậm đi một chút, tạo ra khoảng lặng bình yên trong ta.
Kỳ tích “hồ treo” trên cao nguyên đá

Kỳ tích “hồ treo” trên cao nguyên đá

Một chiều cuối năm 2024, bước chân thoăn thoắt qua từng mỏm đá nhọn hoắt, ông Ly Mí Só, xã Sà Phìn, Đồng Văn, Hà Giang dự tính vụ ngô tới sẽ mở rộng thêm diện tích trồng ngô. Gọi là mở rộng ruộng cho sang miệng, chứ thực tế phần diện tích dự kiến ấy chỉ là những hốc đá nằm giữa chênh vênh sườn núi. Mùa khô trên cao nguyên đá bao giờ cũng thế, luôn lạnh thấu xương và thiếu nước triền miên…
CSGT Hà Nội mở đường cho xe taxi đưa người bệnh đi cấp cứu trong giờ cao điểm

CSGT Hà Nội mở đường cho xe taxi đưa người bệnh đi cấp cứu trong giờ cao điểm

Tối 11/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội sử dụng mô tô đặc chủng, mở đường cho xe taxi chở người bệnh trong khung giờ cao điểm. Hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Bởi vì ai cũng cần một bến đỗ cho riêng mình

Bởi vì ai cũng cần một bến đỗ cho riêng mình

Trong hành trình tìm kiếm tình yêu, cô gái mong tìm thấy bến đỗ bình yên bên người đàn ông phù hợp nhất. Sự chân thành, bao dung và hiểu chuyện dẫn cô đến hạnh phúc đơn giản, nơi trái tim cảm thấy an yên và trọn vẹn.
30 lời chúc hay và ý nghĩa ngày 8/3 cho người yêu

30 lời chúc hay và ý nghĩa ngày 8/3 cho người yêu

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp hoàn hảo để bày tỏ tình cảm với người phụ nữ mình yêu thương. Hãy tận dụng cơ hội này để gửi những lời chúc ngọt ngào và ý nghĩa, hoặc chỉ đơn giản là bày tỏ sự nhớ nhung dù yêu xa. Dù ở gần hay xa, những lời chúc chân thành luôn là món quà tinh thần quý giá, giúp tình cảm thêm bền bỉ và sâu sắc hơn.
“Thứ 4 Ngày Xanh”: Sống xanh không hề khó!

“Thứ 4 Ngày Xanh”: Sống xanh không hề khó!

Ngay sau khi được phát động, chiến dịch “Thứ 4 Ngày Xanh” do Quỹ Vì tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup) khởi xướng đã nhanh chóng tạo ra hiệu ứng tích cực, lan tỏa xu hướng nghĩ xanh - hành động xanh - sống xanh trong cộng đồng.
Những tấm thiệp đi cùng năm tháng

Những tấm thiệp đi cùng năm tháng

Tôi có thói quen lưu giữ những tấm thiệp viết tay của người thân, bạn bè gửi cho mình. Vài lần chuyển nhà nhưng tôi vẫn luôn mang theo chiếc hộp chứa kỷ vật thấm đẫm tình cảm đi cùng năm tháng.
Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4, 1/5, người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp

Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4, 1/5, người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp

Do liền kề trước ngày nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương là thứ Bảy, Chủ nhật nên năm nay người dân cả nước có thể được nghỉ liên tiếp từ ngày 5 - 7/4, bao gồm 1 ngày nghỉ lễ và 2 ngày nghỉ cuối tuần. Trong khi đó, dịp 30/4 - 1/5 công chức, viên chức được nghỉ 5 ngày liên tục.
Trao 1.000 bộ áo dài tặng phụ nữ khó khăn huyện miền núi

Trao 1.000 bộ áo dài tặng phụ nữ khó khăn huyện miền núi

Hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ áo dài” năm 2025 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, Hội LHPN thành phố Vinh đã phát động quyên góp “Trao tặng áo dài nhân ái” dành tặng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện miền núi.
Xem thêm
Phiên bản di động