Trao niềm vui, giúp người lao động khó khăn hiện thực hóa ước mơ an cư

(LĐTĐ) Ngày 28/9, được sự ủy quyền từ Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức lễ bàn giao 2 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn, góp phần hiện thực hóa giấc mơ an cư lạc nghiệp, thắp sáng niềm tin cho nhiều gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ hơn 1,2 tỷ đồng giúp người lao động làm nhà ở Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

Theo đó, 2 đoàn viên được trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn là chị Hoàng Thị Thảo thuộc Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây và anh Nguyễn Văn Thảo thuộc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ vận tải Thường Tín. Đây là 2 trường hợp đều có hoàn cảnh rất khó khăn.

Trao niềm vui, giúp người lao động khó khăn hiện thực hóa ước mơ an cư
Đoàn viên Hoàng Thị Thảo đón nhận tình cảm của tổ chức Công đoàn.

Trường hợp chị Hoàng Thị Thảo, ông Nguyễn Hữu Phượng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây cho biết, đây là một trong những trường hợp lao động gặp nhiều khó khăn tại đơn vị. Chị Thảo là công nhân gác chắn đường ngang, bị ung thư, thường xuyên phải vào viện điều trị bệnh. Chồng chị Thảo làm nghề tự do nên thu nhập không ổn định, thêm nữa, vợ chồng chị Thảo còn có 1 con bị thiểu năng trí tuệ, cuộc sống vốn đã khó khăn lại càng thêm khó khăn.

Tương tự, trường hợp anh Nguyễn Văn Thảo, bà Nguyễn Thị Chuyên - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ vận tải Thường Tín chia sẻ, anh Thảo là lao động chính trong gia đình. Bố mẹ anh Thảo hiện đã già, lại thường xuyên đau ốm khiến gánh nặng cơm áo, thuốc men đổ dồn lên vai vợ chồng anh. Đặc biệt, thời gian qua, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng mọi mặt đời sống của xã hội thì khó khăn với anh Thảo lại nhân lên gấp bội khi thu nhập hàng tháng bấp bênh, số tiền tích cóp chỉ đủ trang trải nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hàng ngày.

Theo Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, qua nắm bắt tình hình đoàn viên và cơ sở, Công đoàn ngành đã đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ kinh phí công đoàn cho 2 trường hợp trên để gia đình có điều kiện sửa chữa lại ngôi nhà.

Trao niềm vui, giúp người lao động khó khăn hiện thực hóa ước mơ an cư
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trao hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn tới người lao động.

Trong quá trình xây dựng, sửa chữa căn nhà, Công đoàn ngành, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ vận tải Thường Tín luôn đồng hành với gia đình đoàn viên, từ việc lên phương án sửa chữa đến hỗ trợ nhân lực, giám sát quá trình thi công. Nhờ vậy, ngôi nhà đã được xây dựng khang trang, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật.

Được biết, với trường hợp khó khăn của chị Hoàng Thị Thảo, Liên đoàn Lao động Thành phố đã trao hỗ trợ 40 triệu đồng; Công đoàn ngành GTVT Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng; đại diện Công ty và Công đoàn Công ty cũng dành nhiều hỗ trợ với trường hợp này. Nhờ sự vào cuộc kịp thời này, từ ngôi nhà xuống cấp, quanh năm mưa dột, chị Thảo và gia đình đã đón nhận căn nhà mái bằng khang trang rộng 79m2.

Tương tự, với trường hợp gia đình anh Nguyễn Văn Thảo, Liên đoàn Lao động Thành phố đã trao hỗ trợ 40 triệu đồng; Công đoàn ngành GTVT Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng; đại diện Công ty và Công đoàn Công ty cũng dành sự quan tâm, hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ và tặng quà, ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã chúc mừng gia đình đoàn viên Nguyễn Văn Thảo và Hoàng Thị Thảo có căn nhà mới để ổn định cuộc sống.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, việc trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, người lao động là một nhiệm vụ quan trọng, mang giá trị khẳng định và nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn.

Đặc biệt, thông qua hoạt động ý nghĩa và thiết thực này đã tạo thêm động lực phấn đấu vượt lên trên khó khăn của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, chương trình đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng.

Trao niềm vui, giúp người lao động khó khăn hiện thực hóa ước mơ an cư
Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn từ Liên đoàn Lao động Thành phố tới đoàn viên Nguyễn Văn Thảo.

“Mỗi đoàn viên nhận được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn, được ở trong ngôi nhà khang trang không chỉ là niềm vui của riêng đoàn viên đó mà còn là niềm hạnh phúc của tổ chức Công đoàn. Hy vọng với ngôi nhà mới, sẽ tạo động lực để đoàn viên và gia đình sớm vượt qua khó khăn, nâng cao giá trị cuộc sống và là nền tảng vững chắc để giúp chị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cơ quan, doanh nghiệp giao phó. Qua đây cũng mong muốn các trường hợp đoàn viên khó khăn sẽ nỗ lực vượt khó, vươn lên trong công việc và cuộc sống để đáp lại tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn” - ông Ngô Minh Hoàn nhấn mạnh.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ Mái ấm Công đoàn, đoàn viên Nguyễn Văn Thảo và Hoàng Thị Thảo đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Ban lãnh đạo Công ty và đồng nghiệp. Từ căn nhà cũ, đã xuống cấp nhiều được sự hỗ trợ kinh phí từ Mái ấm Công đoàn thì ngôi nhà đã được nâng cấp, sửa chữa khang trang, mọi thành viên trong gia đình đều rất phấn khởi.

“Từ nay, gia đình tôi được ở trong ngôi nhà vững chãi, không còn nơm nớp lo sợ mỗi khi mưa bão. Có nơi an cư mới cũng là nguồn động viên về tinh thần giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ” - anh Nguyễn Văn Thảo xúc động nói.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2021

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Sáng nay (28/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công ...
VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

(LĐTĐ) VietinBank vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2021, theo đó ngân hàng này tiếp tục kiểm soát tốt chi phí vốn, chi phí quản lý; tăng thu thuần ...
Không để giá thịt lợn “nhảy múa”

Không để giá thịt lợn “nhảy múa”

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, giá thịt lợn hơi giảm mạnh khiến nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mặc dù vậy, giá ...
Yếu tố quan trọng xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh

Yếu tố quan trọng xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh

(LĐTĐ) Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng, thực thi cam kết trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, đã và đang đặt ...
Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm công tác gia đình

Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm công tác gia đình

(LĐTĐ) Với quan điểm “Gia đình là nền tảng của xã hội”, những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội luôn quan tâm, chú trọng công tác ...
Chuyển đổi số để tạo việc làm bền vững

Chuyển đổi số để tạo việc làm bền vững

(LĐTĐ) Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa phối hợp với ManpowerGroup Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với chủ đề "Chuyển đổi số trong lĩnh ...
Dẻo thơm xôi sắn mỡ hành

Dẻo thơm xôi sắn mỡ hành

(LĐTĐ) Cuối thu, đầu Đông, trời se lạnh hanh hao. Và đó cũng là vừa đến vụ sắn. Những người nội trợ khéo đất Hà thành lại đãi cả nhà món ...

Tin khác

"Mái ấm Công đoàn" giúp cô giáo Bùi Thị Hoa thoát cảnh ngập, lụt

"Mái ấm Công đoàn" giúp cô giáo Bùi Thị Hoa thoát cảnh ngập, lụt

(LĐTĐ) "Tôi rất xúc động và xin cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Mái ấm này tiếp thêm cho tôi động lực, ý chí để vượt qua khó khăn, gắn bó và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình", cô giáo Bùi Thị Hoa, giáo viên Trường Mầm non Viên Nội (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) chia sẻ khi nhận kinh phí hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội.
Trao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Lê Thị Hương

Trao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Lê Thị Hương

(LĐTĐ) Chiều 27/10, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trực tiếp đi trao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Lê Thị Hương - đoàn viên công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn may xuất khẩu DHA (thuộc LĐLĐ huyện Thanh Oai).
Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021 cho gần 150 cán bộ Công đoàn cơ sở.
Nhân lên niềm hạnh phúc từ chương trình “Mái ấm Công đoàn”

Nhân lên niềm hạnh phúc từ chương trình “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Những năm qua, chương trình hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội triển khai đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần hiện thực hóa giấc mơ an cư của nhiều đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và tin tưởng, gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.
Bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên công đoàn quận Long Biên

Bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Sáng nay (25/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức bàn giao kinh phí xây dựng và gắn biển “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Nguyễn Thị Thảo - đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn quận, thiết thực hướng tới kỷ niệm 18 năm Ngày thành lập quận Long Biên (6/11/2003-6/11/2021).
Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động Sơn Tây

Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động Sơn Tây

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn toàn thị xã.
Kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm trở lại sản xuất

Kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm trở lại sản xuất

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tiếp tục khẳng định vai trò của mình thông qua các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, động viên để người lao động yên tâm trở lại sản xuất và đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”.
Công đoàn sát cánh cùng người lao động và doanh nghiệp vượt khó sau giãn cách

Công đoàn sát cánh cùng người lao động và doanh nghiệp vượt khó sau giãn cách

(LĐTĐ) Trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, nhằm chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chủ động, tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm của người lao động.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Huyện Chương Mỹ đã trao hỗ trợ bữa ăn ca cho đoàn viên, người lao động thực hiện "3 tại chỗ" và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Triển khai Nghị quyết số 15/NQ- LĐLĐ ngày 29/7/2021 của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố (khóa XVI) về “Phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước”, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã có kế hoạch triển khai với những nội dung cụ thể.
Xem thêm
Phiên bản di động