Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021), ngày 23/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” cho vợ chồng đoàn viên Lê Đình Thắng và Nguyễn Thị Tuấn - hiện đang làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Thăm, tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Trao quà hỗ trợ đột xuất đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn Sát sao công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống rủi ro tai nạn nghề nghiệp

Tham dự hoạt động ý nghĩa này có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh cùng đại diện Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco), Ban Giám đốc Chi nhánh Cầu Diễn.

Được biết, anh Lê Đình Thắng và chị Nguyễn Thị Tuấn là công nhân quét gom rác của Tổ Mỹ Đình 2 thuộc Chi nhánh Cầu Diễn. Trước khi được tiếp nhận về Công ty vào tháng 1/2021, vợ chồng anh Thắng có hơn 10 năm làm việc trong ngành vệ sinh môi trường lần lượt từ Hợp tác xã Thành Công đến Công ty Minh Quân.

“Có làm việc ở nhiều đơn vị tôi mới thấy thấm cái tình của các đồng nghiệp trong Urenco và tổ chức Công đoàn. Lúc ở Minh Quân, tôi không rõ Công ty làm ăn như thế nào nhưng lần nào cũng phải để công nhân đình công mới được nhận lương. Sau này, từ tháng 1/2021, tôi chuyển sang Urenco. Ở đây tôi thấy rất thoải mái với nhiều chế độ tốt, lương cũng được chia lĩnh hai kỳ/tháng, hết sức thuận lợi cho công nhân” - anh Thắng chia sẻ.

undefined
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng bàn giao kinh phí hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn" cho vợ chồng đoàn viên Lê Đình Thắng và Nguyễn Thị Tuấn.

Công việc thuận lợi, đời sống của anh Thắng và chị Tuấn cũng bớt khó khăn hơn. Thế nhưng, cũng đúng lúc này, tại họa lại ập đến bất ngờ. Ngày 18/5, trong lúc vợ chồng anh chị đi làm thì ở nhà xảy ra hỏa hoạn, toàn bộ tài sản và nhà ở bị cháy hoàn toàn không còn gì.

Hai con anh chị (một cháu học lớp 8, cháu còn lại lớp 1) sau vụ cháy phải gửi về quê với ông bà do không còn chỗ tá túc. May mắn, trong lúc khó khăn nhất này, anh chị được bạn bè, đồng nghiệp, đơn vị công tác mới quan tâm, tạo điều kiện về chỗ ăn ở tạm thời.

Trước hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng anh Thắng và chị Tuấn, bên cạnh việc kêu gọi công nhân, viên chức, người lao động trong Công ty ủng hộ, Công đoàn Công ty đã báo cáo với Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đề xuất Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ đoàn viên xây dựng “Mái ấm Công đoàn”. Sau khi nhận được đề nghị của Công đoàn cấp trên cơ sở, Liên đoàn Lao động Thành phố đã tiến hành khảo sát, thẩm định thực tế và quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng.

Từ hỗ trợ ban đầu của Liên đoàn Lao động Thành phố, các Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn Urenco nơi hai vợ chồng anh Thắng, chị Tuấn cũng tích cực chung tay hỗ trợ. Cụ thể, vợ chồng anh Thắng, chị Tuấn được được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng; công nhân, viên chức, người lao động Công ty Urenco ủng hộ 150,5 triệu đồng.

Được sự hỗ trợ của các cấp Công đoàn và doanh nghiệp, cùng sự giúp đỡ về nhân lực, vật lực của họ hàng, đồng nghiệp, bạn bè, đến nay, gia đình anh Thắng, chị Tuấn đã xây dựng được “Mái ấm Công đoàn” khang trang, rộng rãi, đảm bảo chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật, giúp gia đình anh chị khắc phục khó khăn về nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống.

undefined
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của Công đoàn Urenco, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong việc triển khai chương trình "Mái ấm Công đoàn" nói riêng cũng như chăm lo cho người lao động nói chung.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng cho biết, chương trình “Mái ấm Công đoàn” được Liên đoàn Lao động Thành phố triển khai từ hàng chục năm nay nhằm hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở có điều kiện xây mới, hoặc sửa chữa nhà, từ đó được an cư lạc nghiệp.

“Khó khăn của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động còn rất nhiều. Tổ chức Công đoàn luôn sát cánh, đồng hành và hỗ trợ bằng nhiều cách, trong đó có những “Mái ấm Công đoàn” được hỗ trợ đột xuất do thiên tai, hỏa hoạn hoặc sự cố khác. Đây cũng là bài học đối với các rủi ro về an toàn phòng cháy, cần phải đảm bảo tuyệt đối để tránh sự cố xảy ra” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng bày tỏ.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” được trích từ Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động Thành phố là nguồn đóng góp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô; vì thế, có thể nói, những “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng nên từ tấm lòng thơm thảo, là sự tương trợ, sẻ chia của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với những hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của Công đoàn Urenco, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong việc triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng cũng như chăm lo cho người lao động nói chung.

undefined
Nhân dịp này, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình anh Thắng, chị Tuấn.

“Công đoàn ngành và đơn vị tiếp tục rà soát các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đối với 296 công nhân lao động mới được tiếp nhận từ Công ty Minh Quân để có phương án hỗ trợ phù hợp, tạo điều kiện cho đoàn viên ổn định cuộc sống, an tâm công tác” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng lưu ý.

Chúc mừng đoàn viên khó khăn đã có được ngôi nhà mới khang trang, ông Lê Đình Hùng mong muốn vợ chồng anh Thắng, chị Tuấn tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt công việc được giao, đóng góp tích cực cho doanh nghiệp, gắn bó và nhiệt tình tham gia các hoạt động Công đoàn, đáp lại sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp, sự sẻ chia của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Thay mặt công nhân, viên chức, người lao động trong ngành Xây dựng Hà Nội, Chủ tịch công đoàn ngành Nguyễn Thị Thanh cho biết, trước buổi lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn” ngày hôm nay, khi nhận tin gia đình đoàn viên gặp sự cố, Công đoàn ngành cũng đã kịp thời trao quà hỗ trợ đột xuất cho gia đình anh Thắng, chị Tuấn. Về công tác chăm lo, được sự tạo điều kiện của Liên đoàn Lao động Thành phố, trong 7 tháng đầu năm 2021, đoàn viên, người lao động trong ngành tiếp nhận 4 “Mái ấm Công đoàn” trong đó có 3 xây mới, 1 sửa chữa.

“Công đoàn ngành cũng thường xuyên tiến hành rà soát các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong tổng số 296 người lao động được Urenco tiếp nhận từ Minh Quân, ngành cũng đã kịp thời dành 33 suất quà hỗ trợ đột xuất cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhất. Công đoàn ngành cũng đang rà soát, trong thời gian tới sẽ đề xuất Thành phố hỗ trợ thêm 4 “Mái ấm Công đoàn” trong số 33 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nói trên” - bà Nguyễn Thị Thanh chia sẻ.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, chị Nguyễn Thị Tuấn đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, doanh nghiệp… Đây chính là động lực to lớn để vợ chồng anh chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm làm việc, vươn lên trong cuộc sống, gắn bó và nhiệt tình tham gia các hoạt động Công đoàn.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của công nhân, viên chức, lao động trong việc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho Công đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương ở miền núi Nghệ An, Hà Tĩnh

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương ở miền núi Nghệ An, Hà Tĩnh

(LĐTĐ) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ chiều 24/9 đến sáng nay, trên địa bàn nhiều huyện, nhất là các huyện miền núi ở Nghệ An và ...
Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 2

Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 2

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Thanh Trì khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 2. Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình ...
Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

(LĐTĐ) Để lan tỏa và ngày càng có thêm nhiều những bông hoa người tốt, việc tốt của phụ nữ Thủ đô, tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến ...
Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao xe cứu thương do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại ...
Sáng 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

Sáng 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

(LĐTĐ) Sáng 25/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 24/9 đến 6 giờ ngày 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới Covid-19 đã được ...
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 25/9

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 25/9

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mà mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại ...
Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp ...

Tin khác

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động