Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021), ngày 23/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” cho vợ chồng đoàn viên Lê Đình Thắng và Nguyễn Thị Tuấn - hiện đang làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Thăm, tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Trao quà hỗ trợ đột xuất đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn Sát sao công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống rủi ro tai nạn nghề nghiệp

Tham dự hoạt động ý nghĩa này có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh cùng đại diện Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco), Ban Giám đốc Chi nhánh Cầu Diễn.

Được biết, anh Lê Đình Thắng và chị Nguyễn Thị Tuấn là công nhân quét gom rác của Tổ Mỹ Đình 2 thuộc Chi nhánh Cầu Diễn. Trước khi được tiếp nhận về Công ty vào tháng 1/2021, vợ chồng anh Thắng có hơn 10 năm làm việc trong ngành vệ sinh môi trường lần lượt từ Hợp tác xã Thành Công đến Công ty Minh Quân.

“Có làm việc ở nhiều đơn vị tôi mới thấy thấm cái tình của các đồng nghiệp trong Urenco và tổ chức Công đoàn. Lúc ở Minh Quân, tôi không rõ Công ty làm ăn như thế nào nhưng lần nào cũng phải để công nhân đình công mới được nhận lương. Sau này, từ tháng 1/2021, tôi chuyển sang Urenco. Ở đây tôi thấy rất thoải mái với nhiều chế độ tốt, lương cũng được chia lĩnh hai kỳ/tháng, hết sức thuận lợi cho công nhân” - anh Thắng chia sẻ.

undefined
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng bàn giao kinh phí hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn" cho vợ chồng đoàn viên Lê Đình Thắng và Nguyễn Thị Tuấn.

Công việc thuận lợi, đời sống của anh Thắng và chị Tuấn cũng bớt khó khăn hơn. Thế nhưng, cũng đúng lúc này, tại họa lại ập đến bất ngờ. Ngày 18/5, trong lúc vợ chồng anh chị đi làm thì ở nhà xảy ra hỏa hoạn, toàn bộ tài sản và nhà ở bị cháy hoàn toàn không còn gì.

Hai con anh chị (một cháu học lớp 8, cháu còn lại lớp 1) sau vụ cháy phải gửi về quê với ông bà do không còn chỗ tá túc. May mắn, trong lúc khó khăn nhất này, anh chị được bạn bè, đồng nghiệp, đơn vị công tác mới quan tâm, tạo điều kiện về chỗ ăn ở tạm thời.

Trước hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng anh Thắng và chị Tuấn, bên cạnh việc kêu gọi công nhân, viên chức, người lao động trong Công ty ủng hộ, Công đoàn Công ty đã báo cáo với Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đề xuất Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ đoàn viên xây dựng “Mái ấm Công đoàn”. Sau khi nhận được đề nghị của Công đoàn cấp trên cơ sở, Liên đoàn Lao động Thành phố đã tiến hành khảo sát, thẩm định thực tế và quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng.

Từ hỗ trợ ban đầu của Liên đoàn Lao động Thành phố, các Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn Urenco nơi hai vợ chồng anh Thắng, chị Tuấn cũng tích cực chung tay hỗ trợ. Cụ thể, vợ chồng anh Thắng, chị Tuấn được được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng; công nhân, viên chức, người lao động Công ty Urenco ủng hộ 150,5 triệu đồng.

Được sự hỗ trợ của các cấp Công đoàn và doanh nghiệp, cùng sự giúp đỡ về nhân lực, vật lực của họ hàng, đồng nghiệp, bạn bè, đến nay, gia đình anh Thắng, chị Tuấn đã xây dựng được “Mái ấm Công đoàn” khang trang, rộng rãi, đảm bảo chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật, giúp gia đình anh chị khắc phục khó khăn về nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống.

undefined
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của Công đoàn Urenco, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong việc triển khai chương trình "Mái ấm Công đoàn" nói riêng cũng như chăm lo cho người lao động nói chung.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng cho biết, chương trình “Mái ấm Công đoàn” được Liên đoàn Lao động Thành phố triển khai từ hàng chục năm nay nhằm hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở có điều kiện xây mới, hoặc sửa chữa nhà, từ đó được an cư lạc nghiệp.

“Khó khăn của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động còn rất nhiều. Tổ chức Công đoàn luôn sát cánh, đồng hành và hỗ trợ bằng nhiều cách, trong đó có những “Mái ấm Công đoàn” được hỗ trợ đột xuất do thiên tai, hỏa hoạn hoặc sự cố khác. Đây cũng là bài học đối với các rủi ro về an toàn phòng cháy, cần phải đảm bảo tuyệt đối để tránh sự cố xảy ra” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng bày tỏ.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” được trích từ Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động Thành phố là nguồn đóng góp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô; vì thế, có thể nói, những “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng nên từ tấm lòng thơm thảo, là sự tương trợ, sẻ chia của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với những hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của Công đoàn Urenco, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong việc triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng cũng như chăm lo cho người lao động nói chung.

undefined
Nhân dịp này, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình anh Thắng, chị Tuấn.

“Công đoàn ngành và đơn vị tiếp tục rà soát các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đối với 296 công nhân lao động mới được tiếp nhận từ Công ty Minh Quân để có phương án hỗ trợ phù hợp, tạo điều kiện cho đoàn viên ổn định cuộc sống, an tâm công tác” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng lưu ý.

Chúc mừng đoàn viên khó khăn đã có được ngôi nhà mới khang trang, ông Lê Đình Hùng mong muốn vợ chồng anh Thắng, chị Tuấn tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt công việc được giao, đóng góp tích cực cho doanh nghiệp, gắn bó và nhiệt tình tham gia các hoạt động Công đoàn, đáp lại sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp, sự sẻ chia của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Thay mặt công nhân, viên chức, người lao động trong ngành Xây dựng Hà Nội, Chủ tịch công đoàn ngành Nguyễn Thị Thanh cho biết, trước buổi lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn” ngày hôm nay, khi nhận tin gia đình đoàn viên gặp sự cố, Công đoàn ngành cũng đã kịp thời trao quà hỗ trợ đột xuất cho gia đình anh Thắng, chị Tuấn. Về công tác chăm lo, được sự tạo điều kiện của Liên đoàn Lao động Thành phố, trong 7 tháng đầu năm 2021, đoàn viên, người lao động trong ngành tiếp nhận 4 “Mái ấm Công đoàn” trong đó có 3 xây mới, 1 sửa chữa.

“Công đoàn ngành cũng thường xuyên tiến hành rà soát các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong tổng số 296 người lao động được Urenco tiếp nhận từ Minh Quân, ngành cũng đã kịp thời dành 33 suất quà hỗ trợ đột xuất cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhất. Công đoàn ngành cũng đang rà soát, trong thời gian tới sẽ đề xuất Thành phố hỗ trợ thêm 4 “Mái ấm Công đoàn” trong số 33 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nói trên” - bà Nguyễn Thị Thanh chia sẻ.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, chị Nguyễn Thị Tuấn đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, doanh nghiệp… Đây chính là động lực to lớn để vợ chồng anh chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm làm việc, vươn lên trong cuộc sống, gắn bó và nhiệt tình tham gia các hoạt động Công đoàn.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của công nhân, viên chức, lao động trong việc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho Công đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích thành phố Hà Nội năm 2024

Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích thành phố Hà Nội năm 2024

(LĐTĐ) Tối 29/5, tại Vincom Mega Mall Smart City (khu đô thị Vinhomes Smart City, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.
Phát huy tiềm năng sáng tạo của lao động nữ từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Phát huy tiềm năng sáng tạo của lao động nữ từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Thị ủy Sơn Tây, đặc biệt là Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ Thị xã Sơn Tây đã chủ động xây dựng chương trình hoạt động nữ công và triển khai gắn với phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tới 100% Công đoàn cơ sở.
Nắng nóng gay gắt, lượng điện tiêu thụ toàn quốc lần đầu “lập đỉnh” 1 tỷ kWh

Nắng nóng gay gắt, lượng điện tiêu thụ toàn quốc lần đầu “lập đỉnh” 1 tỷ kWh

(LĐTĐ) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo cho biết, trong ngày 28/5, sản lượng điện tiêu thụ toàn quốc đã đạt đỉnh kỷ lục mới là 1,0019 tỷ kWh. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, tiêu thụ điện toàn quốc trong ngày vượt 1 tỷ kWh.
Khởi tố 3 lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam

Khởi tố 3 lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam

(LĐTĐ) Ngày 29/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, đồng thời đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 3 bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam.
Giá xăng ngày 30/5 có thể giảm 800 đồng/lít

Giá xăng ngày 30/5 có thể giảm 800 đồng/lít

(LĐTĐ) Giá xăng dầu trên thị trường thế giới tuần qua ghi nhận liên tục giảm, điều này đã tác động đến giá xăng dầu trong nước. Theo dự báo của các chuyên gia, nếu các nhà điều hành không chi Quỹ Bình ổn giá, thì giá xăng dầu trong kỳ điều hành ngày mai (30/5), có thể được điều chỉnh giảm mạnh từ 600 - 800 đồng/lít.
Hà Nội: Tiêu thụ điện lập đỉnh cao nhất với 98,7 triệu kWh trong ngày 28/5

Hà Nội: Tiêu thụ điện lập đỉnh cao nhất với 98,7 triệu kWh trong ngày 28/5

(LĐTĐ) Theo Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI), ngày 28/5, mức tiêu thụ điện đã đạt 98,7 triệu kWh - mức cao nhất trong năm 2024. Công suất đỉnh cũng được thiết lập lúc 22h cùng ngày với 4.756 MW.
EVN học tập kinh nghiệm nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho người lao động tại Bỉ

EVN học tập kinh nghiệm nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho người lao động tại Bỉ

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ kỹ thuật cải tiến hệ thống quản lý Sức khỏe, An toàn và Môi trường và hỗ trợ cải tiến quy trình O&M cho các dự án thủy điện do cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Liên minh châu Âu (EU) tài trợ. Mới đây, đoàn công tác gồm 15 cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tới tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy thủy điện tích năng Coo danh tiếng ở Bỉ.

Tin khác

Ấm áp phút giây đoàn viên Trường Tiểu học Phúc Lợi chung vui bên “Bữa cơm Công đoàn”

Ấm áp phút giây đoàn viên Trường Tiểu học Phúc Lợi chung vui bên “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Hôm nay (29/5), Công đoàn trường Tiểu học Phúc Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2023 - 2024. Đặc biệt, sau lễ tổng kết, khen thưởng các cá nhân tiêu biểu, đoàn viên công đoàn, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có dịp cùng ngồi lại bên nhau, chung vui với “Bữa cơm Công đoàn”.
Phát huy vai trò của Công đoàn trong an toàn vệ sinh lao động

Phát huy vai trò của Công đoàn trong an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Theo Tiến sĩ Đỗ Thị Lan Chi, Phó trưởng khoa An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp (Trường Đại học Công đoàn), để hạn chế tối đa tai nạn lao động, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động ở nơi làm việc thì vai trò của tổ chức Công đoàn là hết sức quan trọng. Công đoàn có quyền yêu tạm ngừng hoạt động sản xuất nếu cần thiết khi phát hiện nơi làm việc có nguy cơ gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người lao động…
Tiếp thêm năng lượng để công nhân vui, khỏe, hăng say lao động

Tiếp thêm năng lượng để công nhân vui, khỏe, hăng say lao động

(LĐTĐ) Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của công nhân lao động, các cấp Công đoàn và tổ chức Đoàn đã triển khai những hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần qua đó góp phần tạo động lực làm việc, khơi dậy sức sáng tạo trong thanh niên công nhân.
Huyện Thanh Oai: Nhiều hoạt động thiết thực cảm ơn người lao động

Huyện Thanh Oai: Nhiều hoạt động thiết thực cảm ơn người lao động

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2024, mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai đã tổ chức dâng hương tại Nhà Lưu niệm Bác Hồ (xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội) và Chương trình “Cảm ơn Người lao động” năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, gồm: Ký Chương trình phúc lợi đoàn viên Công đoàn; khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động; tư vấn hỗ trợ pháp luật miễn phí cho cán bộ, đoàn viên, người lao động.
Quan tâm, chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

Quan tâm, chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo, đảm bảo quyền lợi cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đặc biệt là công tác chăm lo sức khỏe, tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm miễn phí cho người lao động.
Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội

Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 28/5, tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động” với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Đoàn viên huyện Thanh Trì đón nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn

Đoàn viên huyện Thanh Trì đón nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 28/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Kim Thị Thanh Thùy - Công đoàn Trường Mầm non A xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu; Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Nguyễn Danh Huy.
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang thăm, tặng quà công nhân môi trường Thủ đô

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang thăm, tặng quà công nhân môi trường Thủ đô

(LĐTĐ) Nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024, chiều 28/5, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã đến thăm, động viên, tặng quà đoàn viên, người lao động Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội. Cùng đi có ông Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.
Thêm Điểm sinh hoạt văn hoá cho công nhân lao động quận Hoàn Kiếm

Thêm Điểm sinh hoạt văn hoá cho công nhân lao động quận Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh. Đây là mô hình thiết thực, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của người lao động trong Công ty.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức trao quà trợ cấp cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ huyện Mỹ Đức trao quà trợ cấp cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, sáng 28/5, bà Nguyễn Thị Hoà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã đến thăm, trao quà trợ cấp của LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện; trao quà hỗ trợ phát triển cộng đồng của Quỹ trợ vốn LĐLĐ Thành phố cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non Thượng Lâm và Trường Mầm non Lê Thanh A.
Xem thêm
Phiên bản di động