LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác, nhất là thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động, đồng thời triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ giúp đỡ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19.
Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Hội nghị trực tuyến Tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2020-2021; Tổng kết phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2020; Biểu dương "Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu" năm 2021; Sơ kết hoạt động Công đoàn 9 tháng đầu năm 2021, do LĐLĐ huyện Chương Mỹ tổ chức vừa qua, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phùng Xuân Kim thông tin: 9 tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục bùng phát đã tác động không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước cũng như của huyện.

Trong đó, ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, một số doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch dẫn đến tình trạng công nhân lao động mất việc, thiếu việc làm tác động lớn đến đời sống của đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động.

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Chương Mỹ trao quà động viên Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ - đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Bởi vậy, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã chú trọng vào các hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Trọng tâm là việc thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”. LĐLĐ huyện đã có văn bản chỉ đạo các CĐCS khối sản xuất kinh doanh tăng cường phối hợp với chủ sử dụng lao động rà soát, thương lượng, xây dựng, ký kết, ban hành thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) theo hướng có lợi cho đoàn viên và người lao động.

Tuy nhiên, việc hướng dẫn xây dựng, thương lượng và ký TƯLĐTT tại các CĐCS khối doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng một phần bởi dịch bệnh Covid-19, đến nay, việc xây dựng và ký kết TƯLĐTT đã thực hiện được 24/34 đơn vị (bằng 71%); xây dựng và ban hành quy chế đối thoại tại doanh nghiệp đạt 22/34 đơn vị (bằng 65%).

LĐLĐ huyện cũng thực hiện chức năng Công đoàn đại diện cho người lao động khởi kiện và tham gia tố tụng dân sự giải quyết các tranh chấp lao động cá nhân, tranh chấp lao động tập thể; Tiếp tục phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội và các ngành chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục các đơn vị, doanh nghiệp có nợ đọng bảo hiểm xã hội phải nghiêm túc chấp hành... Nhờ vậy, trong 9 tháng đầu năm 2021, chưa có cá nhân nào bị ảnh hưởng về quyền lợi, chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, hoặc các quyền lợi khác có đơn đề nghị, hoặc ủy quyền cho tổ chức Công đoàn khởi kiện.

Đặc biệt, thời gian qua LĐLĐ huyện còn đẩy mạnh hoạt động công tác xã hội của tổ chức Công đoàn, góp phần thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho CNVCLĐ; thực hiện kế hoạch của LĐLĐ thành phố về việc hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” năm 2021.

LĐLĐ huyện đã triển khai đến 100% các CĐCS rà soát đoàn viên, công nhân lao động của đơn vị mình có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu xây dựng nhà mới hoặc sửa chữa nhà ở năm 2021 đề nghị hỗ trợ kinh phí. Kết quả đã trao hỗ trợ xây mới, sửa nhà "Mái ấm công đoàn" năm 2021 cho 3 gia đình đoàn viên Công đoàn với tổng số tiền hỗ trợ là 125 triệu đồng (trong đó, LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ 110 triệu đồng, LĐLĐ huyện hỗ trợ 15 triệu đồng).

Phối hợp với Quỹ trợ vốn Thành phố giải ngân 6,9 tỷ đồng cho 245 đoàn viên vay vốn với mục đích tăng gia sản xuất cải thiện đời sống và xây, sửa nhà ở.

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động
Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Phùng Xuân Kim trao hỗ trợ xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Kết quả thực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên” 9 tháng đầu năm 2021, LĐLĐ huyện đã ký kết Chương trình phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư phát triển Minh Phúc và Công ty cổ phần sữa Hà Lan. Cụ thể, Công ty cổ phần đầu tư phát triển Minh Phúc chuyên phân phối và bán lẻ các mặt hàng điện thoại, xe máy, xe đạp điện, dịch vụ vui chơi giải trí đã cam kết giảm giá từ 10-15% cho đoàn viên Công đoàn mua các sản phẩm và sử dụng các dịch vụ của công ty; tiếp tục phối hợp với Công ty cổ phần sữa Hà Lan thực hiện chương trình bán hàng giảm giá, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn với sản phẩm sữa bột nhằm nâng cao sức khỏe tăng cường đề kháng phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kết quả đã có trên 67 CĐCS tham gia chương trình với tổng số gần 1.000 đoàn viên đăng ký mua 2.250 hộp.

Bên cạnh đó, trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19. Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, của Huyện ủy và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã kịp thời xây dựng nhiều văn bản chỉ đạo để thực hiện phương án công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện theo 4 cấp độ. Song song với đó, LĐLĐ huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc các CĐCS thực hiện. Các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã có nhiều hình thức tuyên truyền, triển khai học tập, quán triệt đến 100% đoàn viên nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác trước những diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh…

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến, trong quý IV, LĐLĐ huyện Chương Mỹ tiếp tục đặt ra 10 nhiệm vụ quan trọng để thưc hiện. Trọng tâm là tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Huyện uỷ, LĐLĐ Thành phố làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tiếp tục tập trung chăm lo, hỗ trợ cho công nhân lao động gặp khó khăn do bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Triển khai hỗ trợ cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp đang thực hiện “3 tại chỗ” đảm bảo kịp thời, chặt chẽ, đúng đối tượng quy định....

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ chung trong công tác Công đoàn những tháng cuối năm, đồng chí Nguyễn Hợp Tiến cũng yêu cầu trong tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, đòi hỏi mỗi cán bộ, đoàn viên Công đoàn phải tiếp tục phấn đấu nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bắc Macedonia thỏa hiệp với Bulgaria để mở đường cho tư cách thành viên EU

Bắc Macedonia thỏa hiệp với Bulgaria để mở đường cho tư cách thành viên EU

Thủ tướng Bắc Macedonia gọi một thỏa hiệp do Pháp dẫn đầu là "không thể chấp nhận được", nhưng hiện đã có một động thái đảo ngược.
Thành lập Ban Chỉ đạo về triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thành lập Ban Chỉ đạo về triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 790/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 thành lập Ban chỉ đạo về triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và ...
Chính phủ trình UBTVQH Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn

Chính phủ trình UBTVQH Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 3/7/2022 của Chính phủ thông qua Dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ ...
Sử dụng ngân sách Trung ương hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Sử dụng ngân sách Trung ương hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Ngân sách trung ương hỗ trợ có mục tiêu cho các địa phương 100% kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho ...
Thế giới ấn tượng với tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Thế giới ấn tượng với tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Báo chí và một số tổ chức quốc tế trong tuần qua có nhiều bài viết bày tỏ ấn tượng với tăng trưởng kinh tế Việt Nam.
Quảng Bình: Xe đầu kéo lao xuống vực bốc cháy dữ dội, tài xế thoát nạn trong gang tấc

Quảng Bình: Xe đầu kéo lao xuống vực bốc cháy dữ dội, tài xế thoát nạn trong gang tấc

(LĐTĐ) Thông tin từ Ủy ban nhân dân (UBND) xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, trên tuyến đường Quốc lộ 12A đoạn qua địa bàn vừa ...
Hà Nội tổ chức thi tuyển một số lãnh đạo cấp phòng và đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ

Hà Nội tổ chức thi tuyển một số lãnh đạo cấp phòng và đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ

Trong năm 2022, Thành phố tổ chức thí điểm và triển khai thi tuyển một số chức danh lãnh đạo cấp phòng và tương đương; thi tuyển chức danh lãnh ...

Tin khác

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(LĐTĐ) Phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

(LĐTĐ) Công đoàn Bộ Tư pháp vừa quyên góp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống tội phạm Trung ương.
Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Nhờ sự chủ động vào cuộc của Công đoàn và sự tạo điều kiện của Ban Giám đốc, đoàn viên, người lao động của công ty ngày càng tin tưởng vào Công đoàn, an tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống.
Phát huy phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động

Phát huy phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và các Công đoàn cơ sở thành viên tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) và phong trào nữ công cũng được phát huy hiệu quả.
Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động trong huyện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(LĐTĐ) Để thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2022 và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiêm vụ đề ra, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.
Thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp

Thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ đề tài “Giải pháp thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp và vai trò Công đoàn”, ngày 30/6, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp và đề xuất giải pháp của tổ chức Công đoàn thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp.
Công đoàn Bộ Tư pháp hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Công đoàn Bộ Tư pháp hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu"

(LĐTĐ) Công đoàn Bộ Tư pháp vừa ban hành Kế hoạch hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Triển khai hiệu quả hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Triển khai hiệu quả hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tổng kết các phong trào thi đua.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS) nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đủ về số lượng, bảo đảm về trình độ, năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.
Xem thêm
Phiên bản di động