M
15/05/2020 06:39

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên ngành Công Thương Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình công tác Công đoàn năm 2020 và thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, chiều 14/5, tại thôn Tân Trại, xã Phú Cường (huyện Sóc Sơn), Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức bàn giao Mái ấm Công đoàn cho chị Trần Thị Huyền Trang- đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Nam Hồng.

trao mai am cong doan cho doan vien nganh cong thuong ha noi Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn
trao mai am cong doan cho doan vien nganh cong thuong ha noi Những tấm lòng sẻ chia thời dịch Covid-19
trao mai am cong doan cho doan vien nganh cong thuong ha noi “Ngôi nhà mơ ước"

Chị Trần Thị Huyền Trang có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chồng chị làm nông nghiệp thu nhập không ổn định, trong khi đó chị còn có 2 con nhỏ, bố mẹ chồng chị Trang hiện già yếu, bố chồng bị tai biến cần chăm sóc, chữa trị.

Với những khó khăn ấy, mức thu nhập từ lương công nhân và công việc làm nông của chồng chị Trang chỉ tạm đủ chi phí sinh hoạt thông thường; ngôi nhà đang ở của gia đình chị tại xóm Cao Phong, xã Tân Trại đã xuống cấp, dột nát và hư hỏng nhiều nhưng không có điều kiện sửa chữa.

trao mai am cong doan cho doan vien nganh cong thuong ha noi
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm chia sẻ khó khăn và giúp đoàn viên được an cư, lạc nghiệp, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã đề nghị và được Liên đoàn Lao động Thành phố quyết định hỗ trợ gia đình chị Trang 20.000.000 đồng từ quỹ Mái ấm Công đoàn để chị Trang có điều kiện sửa nhà.

Cùng đó, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội cũng hỗ trợ đoàn viên Huyền Trang 5.000.000 đồng; Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Nam Hồng hỗ trợ 3.000.000 đồng cho gia đình chị Trang.

trao mai am cong doan cho doan vien nganh cong thuong ha noi
Ông Phạm Anh Minh, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội chia sẻ tại buổi trao hỗ trợ và khánh thành Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Trần Thị Huyền Trang

Từ sự hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực của tổ chức Công đoàn, gia đình chị Trang đã tiến hành cải tạo, sửa chữa và tới nay đã có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Đón nhận căn nhà mới, đoàn viên Huyền Trang xúc động chia sẻ:

“Chương trình Mái ấm Công đoàn thật sự có ý nghĩa thiết thực đối với những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn như tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến lãnh đạo công ty, Công đoàn ngành và Liên đoàn Lao động thành phố đã chăm lo đến đời sống của người lao động, qua đó giúp chúng tôi yên tâm hơn để làm việc và cống hiến cho sự phát triển của Công ty. Tôi cũng mong muốn rằng, trong tương lai sẽ có nhiều đoàn viên công đoàn khó khăn sẽ nhận được sự giúp đỡ như tôi”, chị Huyền Trang chia sẻ.

Bày tỏ lòng biết ơn đến tổ chức Công đoàn, đặc biệt là Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, ông Nguyễn Văn Bản, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Nam Hồng cho biết, mặc dù Công ty 100% vốn doanh nghiệp nhưng thời gian qua Đảng ủy, Ban Giám đốc, Hội đồng quản trị công ty… đều rất quan tâm đến các hoạt động của tổ chức đoàn thể như hội phụ nữ, đoàn thanh niên, trong đó đặc biệt là hoạt động công đoàn…Tổ chức công đoàn Công ty luôn quan tâm chăm lo đến đời sống của cán bộ công nhân viên, hàng năm tổ chức thường xuyên cho người lao động du lịch và dịp lễ, tết, quan tâm hỗ trợ người lao động gặp khó khăn…

trao mai am cong doan cho doan vien nganh cong thuong ha noi
Ông Nguyễn Văn Bản, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Nam Hồng chia sẻ bảy tỏ lòng cảm ơn đến các cấp Công đoàn tại buổi trao hỗ trợ cho đoàn viên Công ty

Cũng theo ông Bản, việc Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn ngành chung tay cùng doanh nghiệp hỗ trợ trao Mái ấm Công đoàn cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn là chị Trần Thị Huyền Trang, thực sự là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn rất lớn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo toàn diện cho đời sống, vật chất và tinh thần cho người lao động qua đó, động viên kịp thời người lao động vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và yên tâm công tác tại Công ty.

Tại buổi lễ bàn giao nhà Mái ấm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Lê Đình Hùng đã động viên đoàn viên Trần Thị Huyền Trang nỗ lực phấn đấu vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống, lao động, công tác tốt để đáp lại tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp và các cấp ngành.

Đỗ Đạt

Nguồn :