M
09/06/2021 19:13

Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội:

Trao hỗ trợ tới cán bộ, đoàn viên, người lao động tại Bắc Giang và Bắc Ninh

(LĐTĐ) Nhằm chia sẻ khó khăn với người lao động, vừa qua, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trao hỗ trợ cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động trực thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Trao hỗ trợ cho Công đoàn cơ sở thuộc khu vực doanh nghiệp có “Tổ An toàn Covid-19” Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây trao hỗ trợ cho công nhân lao động

Dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên cả nước, nhất là tại hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh do tập trung nhiều khu công nghiệp với đông công nhân lao động. Ảnh hưởng bởi dịch bệnh, 4 khu công nghiệp: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng của tỉnh Bắc Giang phải tạm dừng hoạt động. Nhiều nhà máy bị phong tỏa, người lao động phải nghỉ việc do bị cách ly đe dọa đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất.

Trao hỗ trợ tới cán bộ, đoàn viên, người lao động tại Bắc Giang và Bắc Ninh
Lãnh đạo Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội trao hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động các Khu Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thấu hiểu và sẻ chia khó khăn với đoàn viên, công nhân lao động thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, ngày 8/6 vừa qua, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã đến thăm và trao hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ Công đoàn chuyên trách và công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai tỉnh này. Được biết, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã hỗ trợ mỗi đơn vị 80 triệu đồng, tổng kinh phí hỗ trợ là 160 triệu đồng.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ công nhân lao động tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, thời gian qua, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô, từ đó, tạo điều kiện giúp công nhân lao động yên tâm lao động, sản xuất. Cùng đó, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cũng đã đôn đốc các doanh nghiệp thành lập và phát huy tổ An toàn Covid-19 trong các doanh nghiệp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp hiện nay.

Sự hỗ trợ của Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tới đoàn viên, công nhân lao động các Khu Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang là vô cùng kịp thời. Những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa động viên tinh thần cho đội ngũ cán bộ Công đoàn chuyên trách và người lao động thuộc hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vượt qua khó khăn, cùng với các ngành, các cấp tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Món quà cũng tạo động lực cho các cán bộ Công đoàn nỗ lực chăm lo, hỗ trợ, giúp người lao động vượt qua khó khăn, đảm bảo đời sống cho người lao động trong giai đoạn khó khăn hiện tại.

Lương Hằng

Nguồn :