M
04/05/2020 20:10

Liên đoàn lao động Thành phố

Trao hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 4/5, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

trao ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan do anh huong dich covid 19 107725 Sức mua bật lên trong 4 ngày nghỉ lễ
trao ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan do anh huong dich covid 19 107725 Tổng cục Du lịch ban hành Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
trao ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan do anh huong dich covid 19 107725 Thanh niên Thủ đô đồng hành cùng học sinh trở lại trường

Thay mặt công đoàn ngành Y tế Hà Nội và người lao động, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết: Đến thời điểm hiện tại, cả nước có 271 ca mắc Covid-19. Trong đó, riêng Hà Nội đã có 112 ca. Hà Nội là địa phương có số người mắc Covid-19 nhiều nhất trong cả nước.

trao ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan do anh huong dich covid 19 107725
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng phát biểu tại buổi trao quà hỗ trợ.

Trong thời gian qua cán bộ y tế luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, công tác phòng, chống dịch đã đạt được nhiều kết quả hết sức khả quan, bước đầu Hà Nội đã khống chế dịch Covid-19 thành công, nhiều ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, riêng về dịch, bệnh Covid-19, hệ thống Y tế Hà Nội đóng vai trò thực hiện tốt công tác dự phòng, còn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) đảm nhiệm công tác điều trị là chủ yếu.

Trong suốt thời gian qua, được sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn lao động Thành phố, Công đoàn Y tế Việt Nam, Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành. Trong đó, Công đoàn Ngành đã huy động được một số doanh nghiệp, tổ chức… ủng hộ cả về kinh phí và các nhu yếu phẩm cần thiết nhằm hỗ trợ các đơn vị trong ngành phòng, chống dịch hiệu quả.

Đặc biệt, trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã thăm và động viên, tặng quà cho tập thể, cán bộ, y, bác sĩ đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội - đơn vị tham gia vận chuyển nhưng đối tượng nghi nhiễm Covid-19 từ sân bay, khu dân cư về nơi cách ly, điều trị… nên khối lượng công việc vất vả và nguy cơ lây nhiễm bệnh cao.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trích từ quỹ xã hội, từ thiện khoảng 300 triệu đồng để đi thăm, tặng quà trợ cấp cho các đơn vị trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngoài ra, Công đoàn ngành đã kịp thời khen thưởng đột xuất cho 124 tập thể và 42 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần động viên những "chiến sĩ" đang ngày đêm hy sinh vất vả trong cuộc chiến chống dịch bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

trao ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan do anh huong dich covid 19 107725
Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Lê Đình Hùng và Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn.

Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đánh giá cao những đóng góp, sự hy sinh vất vả của cán bộ y, bác sĩ, nhân viên, người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đối với ngành Y tế Hà Nội, mặc dù các cán bộ, nhân viên y tế không trực tiếp tham gia ở tuyến đầu trong công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, tuy nhiên luôn làm tốt công tác y tế dự phòng.

Trong khi đó, y tế dự phòng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xử lý và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, tránh dịch bệnh lây lan ra diện rộng, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người.

Mong rằng, cán bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế của Thành phố có nhiều sức khỏe, trang bị bảo hộ cẩn thận và tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần lớn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, tiếp tục phòng chống các dịch bệnh mùa hè, như dịch bệnh sốt xuất huyết… nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thay mặt Liên đoàn Lao động Thành phố, ông Lê Đình Hùng đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất gồm một bao gạo 5kg và một suất quà trị giá 1 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế thuộc khối doanh nghiệp ngoài công lập đã vất vả trong đợt chiến đấu với dịch bệnh Covid-19.

Minh Khuê

Nguồn :