Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" và thăm hỏi, tặng quà đoàn viên bị tai nạn lao động tại huyện Chương Mỹ

(LĐTĐ) Ngày 16/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và thăm hỏi, động viên đoàn viên, gia đình đoàn viên bị tai nạn lao động thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu trực tiếp trao.
Niềm vui đong đầy từ những "Mái ấm Công đoàn" Hiện thực hóa những ước mơ an cư của người lao động khó khăn Trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, đoàn viên Trịnh Thị Dung (Trường Mầm non Hoàng Văn Thụ) có 3 con nhỏ, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, công việc của chồng chị không ổn định, nhà ở hiện tại lại xuống cấp, chật hẹp. Do hoàn cảnh nên việc sửa chữa, cơi nới ngôi nhà khang trang mãi là mong ước của gia đình chị.

Trao hỗ trợ
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Trịnh Thị Dung.

Thấu hiểu mơ ước của đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn là có một ngôi nhà để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 30 triệu đồng để gia đình chị Trịnh Thị Dung sửa chữa "Mái ấm Công đoàn". Cùng với đó, Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ hỗ trợ 5 triệu đồng, Công đoàn Trường Mầm non Hoàng Văn Thụ hỗ trợ 10 triệu đồng, các Công đoàn viên trong Trường giúp đỡ là 15 triệu đồng, số tiền còn lại được gia đình, anh em họ hàng và các bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ cho vay.

Với sự hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần của tổ chức Công đoàn, nhà trường, đồng nghiệp và người thân, trong một thời gian ngắn, đoàn viên Trịnh Thị Dung đã sữa chữa, cơi nới được một ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp với diện tích 170m2; với tổng số tiền xây sửa là 145 triệu đồng. Tại buổi bàn giao kinh phí, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng đã tặng thêm quà cho đoàn viên.

Trao hỗ trợ
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ Phùng Xuân Kim trao hỗ trợ xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Trịnh Thị Dung.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ và tặng quà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã chúc mừng gia đình đoàn viên Trịnh Thị Dung có căn nhà mới để ổn định cuộc sống. Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, việc trao "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động là một nhiệm vụ quan trọng, mang giá trị khẳng định và nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn. Đặc biệt, thông qua hoạt động ý nghĩa và thiết thực này của Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ tạo thêm động lực phấn đấu vượt lên trên khó khăn của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, chương trình đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng.

"Mỗi đoàn viên nhận được hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn", được ở trong ngôi nhà khang trang không chỉ là niềm vui của riêng đoàn viên đó mà còn là niềm hạnh phúc của tổ chức Công đoàn. Hy vọng với ngôi nhà mới, sẽ tạo động lực để đoàn viên Trịnh Thị Dung và gia đình sớm vượt qua khó khăn, nâng cao giá trị cuộc sống và là nền tảng vững chắc để giúp chị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cơ quan giao phó"- đồng chí Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn", đoàn viên viên Trịnh Thị Dung bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Từ căn nhà cũ, đã xuống cấp nhiều được sự hỗ trợ kinh phí từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, các đoàn thể, ngôi nhà của gia đình chị đã được nâng cấp, sửa chữa khang trang, mọi thành viên trong gia đình đều rất phấn khởi.

Trao hỗ trợ
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao quà cho đoàn viên bị tai nạn lao động Nguyễn Phương Lan.

Nhân dịp này, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ cũng đã tới thăm, trao quà cho đoàn viên bị tai nạn lao động Nguyễn Phương Lan, sinh năm 1973 (Công đoàn Trường Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ). Ngày 19/1/2021, trên đường lưu thông đến trường để giảng dạy, cô giáo Nguyễn Phương Lan bị tai nạn giao thông, tỷ lệ thương tật cơ thể là 59%. Hiện tại, cô gáo đang được tiến hành điều trị, phục hồi chức năng. Từ tháng 4/2021, Bảo hiểm xã hội Thành phố đã có Quyết định trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng cho đoàn viên Nguyễn Phương Lan.

Thay mặt Liên đoàn Lao động Thành phố, Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu ân cần hỏi thăm đoàn viên Nguyễn Phương Lan, đồng thời mong muốn cô giáo Lan sẽ sớm bình phục để tiếp tục công việc dạy học.

Trao hỗ trợ
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu ân cần thăm hỏi, động viên con của công nhân bị mất vì tai nạn lao động.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã tới thăm gia đình chị Nguyễn Thị Liễu ở xã Tân Tiến là công nhân Công ty vật liệu đặc biệt Giai Đức bị tử vong do tai nạn lao động vào năm 2011.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Chính Hữu đã trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho 2 con của chị Liễu.

Trao hỗ trợ
Thay mặt Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Chính Hữu trao tặng sổ tiết kiệm cho con của công nhân bị tử vong do tai nạn lao động.
Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm thương mại MM Mega Market Thăng Long

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm thương mại MM Mega Market Thăng Long

(LĐTĐ) Ngày 26/11, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tại Trung tâm thương mại MM Mega ...
Nâng cao ý thức người dân và đảm bảo an toàn giao thông cuối năm

Nâng cao ý thức người dân và đảm bảo an toàn giao thông cuối năm

(LĐTĐ) Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp nhằm kéo giảm số vụ tai nạn giao thông, nhưng tình trạng vi phạm Luật ...
Trưởng quỹ biển thủ hàng chục tỷ đồng của Ngân hàng An Bình lĩnh án

Trưởng quỹ biển thủ hàng chục tỷ đồng của Ngân hàng An Bình lĩnh án

(LĐTĐ) Lợi dụng sự sơ hở của đồng nghiệp trong việc quản lý kho tiền, Trần Đình Đạt đã nhiều lần tự ý vào kho quỹ lấy tiền của Phòng giao ...
Vừa phòng, chống dịch, vừa chăm lo, hỗ trợ người lao động

Vừa phòng, chống dịch, vừa chăm lo, hỗ trợ người lao động

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có mức độ ngày càng gia tăng, trong tuần qua, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của ...
Công đoàn UDIC: Kịp thời khen thưởng, biểu dương gương công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Công đoàn UDIC: Kịp thời khen thưởng, biểu dương gương công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã phát động phong trào thi đua ...
“Vua Hồ Tiêu” Phan Minh Thông kể về những mánh khóe trong kinh doanh

“Vua Hồ Tiêu” Phan Minh Thông kể về những mánh khóe trong kinh doanh

(LĐTĐ) Ấn phẩm thứ hai “Vượt lên, những con đường kinh doanh” của doanh nhân Phan Minh Thông đã được ra mắt với bạn đọc sau nhiều ngày ấp ủ. Nội ...
Góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các nhà trường

Góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các nhà trường

(LĐTĐ) Hoạt động có hiệu quả của Công đoàn khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã góp phần vào sự thành công của phong trào công nhân, viên ...

Tin khác

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho lao động nữ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền lợi của lao động nữ

Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền lợi của lao động nữ

(LĐTĐ) Tham luận tại Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức trong 2 ngày 24, 25/11 vừa qua, bà Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội khóa XVI, khẳng định trong thời gian qua, các cấp Công đoàn Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ, đồng thời đề xuất 4 giải pháp thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho lao động nữ.
Chủ tịch huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp trên địa bàn

Chủ tịch huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp trên địa bàn

(LĐTĐ) Sáng 25/11, UBND và LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND huyện với công nhân, viên chức, người lao động và doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2021.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt  chức năng đại diện

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt chức năng đại diện

(LĐTĐ) Không ngừng nỗ lực, đổi mới, hướng về cơ sở, sát người lao động, đến thời điểm này, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã sớm “cán đích” mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2021, nhất là trong thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố đã chia sẻ cụ thể với phóng viên Lao động Thủ đô về kết quả này.
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” cho người lao động tại Gia Lâm và Công đoàn ngành Công thương Hà Nội

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” cho người lao động tại Gia Lâm và Công đoàn ngành Công thương Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 23/11, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã đến thăm và trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô” năm 2021 cho người lao động trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.
Thăm và trao quà hỗ trợ công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc trong khu vực cách ly y tế

Thăm và trao quà hỗ trợ công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc trong khu vực cách ly y tế

(LĐTĐ) Sáng 22/11, nhiều phần quà đã được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội gửi đến các đoàn viên, người lao động hiện đang bám địa bàn, giữ vệ sinh môi trường tại các khu vực cách ly y tế phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Đối tượng, điều kiện nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

Đối tượng, điều kiện nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 67/KH-LĐLĐ về hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022, trong đó quy định rõ đối tượng, điều kiện và hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”.
LĐLĐ quận Tây Hồ gặp mặt cán bộ Công đoàn khối trường học nhân ngày 20/11

LĐLĐ quận Tây Hồ gặp mặt cán bộ Công đoàn khối trường học nhân ngày 20/11

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều 17/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, giáo viên làm công tác Công đoàn tại các trường học trên địa bàn quận.
LĐLĐ huyện Thanh Trì thăm hỏi, tặng quà cán bộ, giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo

LĐLĐ huyện Thanh Trì thăm hỏi, tặng quà cán bộ, giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo

(LĐTĐ) Sáng 17/11, trước thềm ngày Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ giáo viên, nhân viên mắc bệnh hiểm nghèo và bệnh nan y trên địa bàn.
Infographic: Quy định chế độ phụ cấp đối với cán bộ công đoàn từ năm 2022

Infographic: Quy định chế độ phụ cấp đối với cán bộ công đoàn từ năm 2022

(LĐTĐ) Theo Quyết định 3226/QĐ-TLĐ có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022, thay thế Quyết định số 1439/HD-TLĐ ngày 14/12/2011 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, quy định cụ thể chế độ phụ cấp cán bộ công đoàn theo mức chi phụ cấp trách nhiệm cán bộ công đoàn cơ sở hàng tháng = (Hệ số phụ cấp trách nhiệm) x (Mức lương cơ sở theo quy định của Nhà nước).
Xem thêm
Phiên bản di động