Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" và thăm hỏi, tặng quà đoàn viên bị tai nạn lao động tại huyện Chương Mỹ

(LĐTĐ) Ngày 16/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và thăm hỏi, động viên đoàn viên, gia đình đoàn viên bị tai nạn lao động thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu trực tiếp trao.
Niềm vui đong đầy từ những "Mái ấm Công đoàn" Hiện thực hóa những ước mơ an cư của người lao động khó khăn Trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, đoàn viên Trịnh Thị Dung (Trường Mầm non Hoàng Văn Thụ) có 3 con nhỏ, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, công việc của chồng chị không ổn định, nhà ở hiện tại lại xuống cấp, chật hẹp. Do hoàn cảnh nên việc sửa chữa, cơi nới ngôi nhà khang trang mãi là mong ước của gia đình chị.

Trao hỗ trợ
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Trịnh Thị Dung.

Thấu hiểu mơ ước của đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn là có một ngôi nhà để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 30 triệu đồng để gia đình chị Trịnh Thị Dung sửa chữa "Mái ấm Công đoàn". Cùng với đó, Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ hỗ trợ 5 triệu đồng, Công đoàn Trường Mầm non Hoàng Văn Thụ hỗ trợ 10 triệu đồng, các Công đoàn viên trong Trường giúp đỡ là 15 triệu đồng, số tiền còn lại được gia đình, anh em họ hàng và các bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ cho vay.

Với sự hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần của tổ chức Công đoàn, nhà trường, đồng nghiệp và người thân, trong một thời gian ngắn, đoàn viên Trịnh Thị Dung đã sữa chữa, cơi nới được một ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp với diện tích 170m2; với tổng số tiền xây sửa là 145 triệu đồng. Tại buổi bàn giao kinh phí, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng đã tặng thêm quà cho đoàn viên.

Trao hỗ trợ
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ Phùng Xuân Kim trao hỗ trợ xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Trịnh Thị Dung.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ và tặng quà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã chúc mừng gia đình đoàn viên Trịnh Thị Dung có căn nhà mới để ổn định cuộc sống. Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, việc trao "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động là một nhiệm vụ quan trọng, mang giá trị khẳng định và nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn. Đặc biệt, thông qua hoạt động ý nghĩa và thiết thực này của Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ tạo thêm động lực phấn đấu vượt lên trên khó khăn của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, chương trình đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng.

"Mỗi đoàn viên nhận được hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn", được ở trong ngôi nhà khang trang không chỉ là niềm vui của riêng đoàn viên đó mà còn là niềm hạnh phúc của tổ chức Công đoàn. Hy vọng với ngôi nhà mới, sẽ tạo động lực để đoàn viên Trịnh Thị Dung và gia đình sớm vượt qua khó khăn, nâng cao giá trị cuộc sống và là nền tảng vững chắc để giúp chị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cơ quan giao phó"- đồng chí Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn", đoàn viên viên Trịnh Thị Dung bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Từ căn nhà cũ, đã xuống cấp nhiều được sự hỗ trợ kinh phí từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, các đoàn thể, ngôi nhà của gia đình chị đã được nâng cấp, sửa chữa khang trang, mọi thành viên trong gia đình đều rất phấn khởi.

Trao hỗ trợ
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao quà cho đoàn viên bị tai nạn lao động Nguyễn Phương Lan.

Nhân dịp này, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ cũng đã tới thăm, trao quà cho đoàn viên bị tai nạn lao động Nguyễn Phương Lan, sinh năm 1973 (Công đoàn Trường Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ). Ngày 19/1/2021, trên đường lưu thông đến trường để giảng dạy, cô giáo Nguyễn Phương Lan bị tai nạn giao thông, tỷ lệ thương tật cơ thể là 59%. Hiện tại, cô gáo đang được tiến hành điều trị, phục hồi chức năng. Từ tháng 4/2021, Bảo hiểm xã hội Thành phố đã có Quyết định trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng cho đoàn viên Nguyễn Phương Lan.

Thay mặt Liên đoàn Lao động Thành phố, Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu ân cần hỏi thăm đoàn viên Nguyễn Phương Lan, đồng thời mong muốn cô giáo Lan sẽ sớm bình phục để tiếp tục công việc dạy học.

Trao hỗ trợ
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu ân cần thăm hỏi, động viên con của công nhân bị mất vì tai nạn lao động.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã tới thăm gia đình chị Nguyễn Thị Liễu ở xã Tân Tiến là công nhân Công ty vật liệu đặc biệt Giai Đức bị tử vong do tai nạn lao động vào năm 2011.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Chính Hữu đã trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho 2 con của chị Liễu.

Trao hỗ trợ
Thay mặt Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Chính Hữu trao tặng sổ tiết kiệm cho con của công nhân bị tử vong do tai nạn lao động.
Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hướng dẫn 3 bước đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên trên các “luồng xanh”

Hướng dẫn 3 bước đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên trên các “luồng xanh”

(LĐTĐ) Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, loại hình vận chuyển được cấp thẻ nhận diện phương tiện bao gồm xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết ...
Không để một người lơ là mà cả xã hội vất vả

Không để một người lơ là mà cả xã hội vất vả

(LĐTĐ) Nhằm chặn đứng nguồn lây, không để dịch Covid-19 bùng phát, từ 6 giờ sáng ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn Thành ...
Hà Nội sẽ kích hoạt 4 tầng điều trị bệnh nhân Covid-19

Hà Nội sẽ kích hoạt 4 tầng điều trị bệnh nhân Covid-19

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, Hà Nội đã chủ động chuẩn bị, xây dựng các kịch bản, phương án chi tiết, sẵn ...
Lãnh đạo thành phố Hà Nội chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị công ích Thủy lợi

Lãnh đạo thành phố Hà Nội chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị công ích Thủy lợi

(LĐTĐ) Liên quan đến những khó khăn trong hoạt động của các đơn vị ngành Thủy lợi Hà Nội (Lao động Thủ đô có loạt bài phản ánh), ngày 23/7, Văn ...
Trường học gấp rút điều chỉnh hình thức tuyển sinh để phòng, chống dịch Covid-19

Trường học gấp rút điều chỉnh hình thức tuyển sinh để phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngay sau khi có Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành ...
Kịp thời khống chế đám cháy tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai

Kịp thời khống chế đám cháy tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai

(LĐTĐ) Khoảng 13h30 ngày 24/7, một đám cháy lớn đã xảy ra tại một khu nhà lán quây tôn nằm trong hẻm 42/58 Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Theo ...
Người dân bình tĩnh mua sắm trong ngày đầu giãn cách

Người dân bình tĩnh mua sắm trong ngày đầu giãn cách

(LĐTĐ) Bắt đầu từ 6 giờ sáng 24/7, thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày để phòng, chống dịch Covid-19. Khác với tâm lý ...

Tin khác

Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã phần nào ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống, việc làm của công nhân, viên chức, lao động. Song, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với những biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch và triển khai chính sách an sinh xã hội của Hà Nội… đã tạo được niềm tin trong công nhân, viên chức, lao động. Đáng chú ý, bên cạnh các hoạt động chung, Công đoàn thị xã Sơn Tây đã nỗ lực vượt khó khăn, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã chú trọng thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể. Nhiều bản Thỏa ước có nội dung phúc lợi cao hơn so với luật định, giúp người lao động cải thiện thu nhập, ổn định việc làm và nâng cao đời sống.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

(LĐTĐ) “Tôi thật sự rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Sự hỗ trợ này giúp tôi thêm động lực, ý chí để vượt qua mọi khó khăn, gắn bó hơn với nhà trường và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn” - cô giáo Nguyễn Tường Vân, giáo viên Trường Mầm non Tuổi Hoa (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ tại buổi đón nhận kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

(LĐTĐ) Từ 19/7, đoàn viên công đoàn quận Long Biên, Hà Nội có "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn" có thể đến Siêu thị Công đoàn mua sắm sản phẩm, hàng hóa với mức giá ưu đãi từ 10-50%. Đây là một trong hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động quận Long Biên cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2021 là “Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên”.
Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Với nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn, để có kinh phí xây dựng một căn nhà khang trang, kiên cố không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Để rồi, mỗi một “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng là một niềm hạnh phúc không chỉ của những đoàn viên được đón nhận, mà còn là của tổ chức Công đoàn khi đã có hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Ngày 21/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Quách Ngọc Anh, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non An Phú B (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức). Dự chương trình có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu.
Chuyện người phụ nữ với nghị lực phi thường

Chuyện người phụ nữ với nghị lực phi thường

(LĐTĐ) Bản thân mắc căn bệnh ung thư buồng trứng, nhưng chị Nguyễn Thị Hiếu - Giáo viên Trường Tiểu học Tảo Dương Văn (huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội) đã nỗ lực vượt mọi khó khăn nuôi dạy hai con chăm ngoan, học giỏi. Chị Hiếu còn là giáo viên giỏi, chị có nhiều phương pháp sáng tạo giúp các em học sinh học tập hiệu quả, gắn bó với trường, lớp.
Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển

Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở năm 2021, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển.
Nâng cao chất lượng hoạt động bằng những việc làm thiết thực

Nâng cao chất lượng hoạt động bằng những việc làm thiết thực

(LĐTĐ) Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động vốn là chức năng, nhiệm vụ được Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thường xuyên chú trọng, đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, thời gian qua, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, việc làm của người lao động, chức năng này càng được Liên đoàn Lao động huyện quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng,đạt hiệu quả.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Lê Thị Hải hiện đang làm việc tại Trung tâm Y tế Quận Ba Đình, thuộc Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động