Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" và thăm hỏi, tặng quà đoàn viên bị tai nạn lao động tại huyện Chương Mỹ

19:25 | 16/07/2021
(LĐTĐ) Ngày 16/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và thăm hỏi, động viên đoàn viên, gia đình đoàn viên bị tai nạn lao động thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu trực tiếp trao.
Niềm vui đong đầy từ những "Mái ấm Công đoàn" Hiện thực hóa những ước mơ an cư của người lao động khó khăn Trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, đoàn viên Trịnh Thị Dung (Trường Mầm non Hoàng Văn Thụ) có 3 con nhỏ, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, công việc của chồng chị không ổn định, nhà ở hiện tại lại xuống cấp, chật hẹp. Do hoàn cảnh nên việc sửa chữa, cơi nới ngôi nhà khang trang mãi là mong ước của gia đình chị.

Trao hỗ trợ
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Trịnh Thị Dung.

Thấu hiểu mơ ước của đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn là có một ngôi nhà để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 30 triệu đồng để gia đình chị Trịnh Thị Dung sửa chữa "Mái ấm Công đoàn". Cùng với đó, Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ hỗ trợ 5 triệu đồng, Công đoàn Trường Mầm non Hoàng Văn Thụ hỗ trợ 10 triệu đồng, các Công đoàn viên trong Trường giúp đỡ là 15 triệu đồng, số tiền còn lại được gia đình, anh em họ hàng và các bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ cho vay.

Với sự hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần của tổ chức Công đoàn, nhà trường, đồng nghiệp và người thân, trong một thời gian ngắn, đoàn viên Trịnh Thị Dung đã sữa chữa, cơi nới được một ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp với diện tích 170m2; với tổng số tiền xây sửa là 145 triệu đồng. Tại buổi bàn giao kinh phí, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng đã tặng thêm quà cho đoàn viên.

Trao hỗ trợ
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ Phùng Xuân Kim trao hỗ trợ xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Trịnh Thị Dung.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ và tặng quà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã chúc mừng gia đình đoàn viên Trịnh Thị Dung có căn nhà mới để ổn định cuộc sống. Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, việc trao "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động là một nhiệm vụ quan trọng, mang giá trị khẳng định và nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn. Đặc biệt, thông qua hoạt động ý nghĩa và thiết thực này của Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ tạo thêm động lực phấn đấu vượt lên trên khó khăn của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, chương trình đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng.

"Mỗi đoàn viên nhận được hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn", được ở trong ngôi nhà khang trang không chỉ là niềm vui của riêng đoàn viên đó mà còn là niềm hạnh phúc của tổ chức Công đoàn. Hy vọng với ngôi nhà mới, sẽ tạo động lực để đoàn viên Trịnh Thị Dung và gia đình sớm vượt qua khó khăn, nâng cao giá trị cuộc sống và là nền tảng vững chắc để giúp chị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cơ quan giao phó"- đồng chí Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn", đoàn viên viên Trịnh Thị Dung bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Từ căn nhà cũ, đã xuống cấp nhiều được sự hỗ trợ kinh phí từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, các đoàn thể, ngôi nhà của gia đình chị đã được nâng cấp, sửa chữa khang trang, mọi thành viên trong gia đình đều rất phấn khởi.

Trao hỗ trợ
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao quà cho đoàn viên bị tai nạn lao động Nguyễn Phương Lan.

Nhân dịp này, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ cũng đã tới thăm, trao quà cho đoàn viên bị tai nạn lao động Nguyễn Phương Lan, sinh năm 1973 (Công đoàn Trường Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ). Ngày 19/1/2021, trên đường lưu thông đến trường để giảng dạy, cô giáo Nguyễn Phương Lan bị tai nạn giao thông, tỷ lệ thương tật cơ thể là 59%. Hiện tại, cô gáo đang được tiến hành điều trị, phục hồi chức năng. Từ tháng 4/2021, Bảo hiểm xã hội Thành phố đã có Quyết định trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng cho đoàn viên Nguyễn Phương Lan.

Thay mặt Liên đoàn Lao động Thành phố, Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu ân cần hỏi thăm đoàn viên Nguyễn Phương Lan, đồng thời mong muốn cô giáo Lan sẽ sớm bình phục để tiếp tục công việc dạy học.

Trao hỗ trợ
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu ân cần thăm hỏi, động viên con của công nhân bị mất vì tai nạn lao động.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã tới thăm gia đình chị Nguyễn Thị Liễu ở xã Tân Tiến là công nhân Công ty vật liệu đặc biệt Giai Đức bị tử vong do tai nạn lao động vào năm 2011.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Chính Hữu đã trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho 2 con của chị Liễu.

Trao hỗ trợ
Thay mặt Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Chính Hữu trao tặng sổ tiết kiệm cho con của công nhân bị tử vong do tai nạn lao động.

Minh Khuê

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này