M
16/11/2020 18:13

Trao giải Cuộc thi viết và biểu dương gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận

(LĐTĐ) Sáng nay (16/11), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết, trao giải Cuộc thi viết và biểu dương gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận năm 2020; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020.

Tôn vinh 180 gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận Gương nữ Trưởng Ban công tác Mặt trận tận tụy Nữ Trưởng Ban công tác mặt trận được nhân dân tin yêu

Cuộc thi viết về những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận năm 2020 được phát động từ cuối tháng 2/2020, kết thúc vào ngày 30/6/2020 và được triển khai tới các đối tượng là cán bộ Mặt trận các cấp trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, các phóng viên, cộng tác viên…

Trao giải Cuộc thi viết và biểu dương gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi

Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 136 bài tham gia dự thi được lựa chọn tại cơ sở. Các bài dự thi chủ yếu tập trung viết về công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc chủ trì, phát động hoặc phối hợp thực hiện; công tác giám sát, phản biện xã hội, thanh tra nhân dân; tham gia phòng chống tham nhũng lãng phí, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp…

Các bài dự thi được chấm qua 2 vòng sơ khảo và chung kết từ ngày 1/7/2020 đến ngày 31/8/2020. Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Ban Giám khảo cuộc thi đã tổ chức chấm thi với nguyên tắc công tâm, khách quan, trung thực, đúng thể lệ. Ban Giám khảo đã thống nhất trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 4 giải 3, 12 giải khuyến khích.

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết: Cuộc thi viết là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của tổ chức Mặt trận trong tình hình mới.

Đây cũng là năm đầu tiên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức cuộc thi viết về những tấm gương cán bộ Mặt trận và đã nhận được sự hưởng ứng, nhiệt tình của các cán bộ Mặt trận cơ sở, các nhà báo và và các cộng tác viên.

Trao giải Cuộc thi viết và biểu dương gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Doãn Toản trao thưởng tới các gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận.

“Các bài viết có tính phát hiện cao, nêu bật được hình ảnh ấn tượng viết về cán bộ Mặt trận, những đóng góp thầm lặng của cán bộ Mặt trận, và những người tham gia công tác Mặt trận tại cơ sở… Thông qua các tác phẩm dự thi đã góp phần lan tỏa việc làm đẹp ở cộng đồng dân cư để nhiều người biết đến, nhiều người học tập. Việc này còn là sự khích lệ, động viên để những tấm gương điển hình tiếp tục cống hiến vì cộng đồng dân cư, vì công việc chung”, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương chia sẻ.

Với các gương tiêu biểu đã được các tác phẩm dự thi đề cập, đặc biệt là 90 tấm gương điển hình được in trong cuốn sách “Những điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận”, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị, các tấm gương tiếp tục cống hiến, hoạt động vì cộng đồng, dân cư, đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

B.D

Nguồn :