Trao 5 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 12/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đột xuất 5 “Mái ấm Công đoàn” cho các đoàn viên, người lao động của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng.
Hơn 300 đoàn viên ngành xây dựng Hà Nội được tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động 400 đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội nhận quà hỗ trợ Covid-19 của LĐLĐ thành phố Hà Nội Tổng kết phong trào "Gia đình tiêu biểu" ngành Xây dựng Hà Nội năm 2021

Các đoàn viên được trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn đợt này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó có 4 đoàn viên, người lao động trước đó đã từng làm việc tại Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân (Công ty Minh Quân), sau đổi là Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội và 1 đoàn viên là công nhân thu gom rác Chi nhánh Ba Đình, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Chị Lê Thị Hoa là công nhân thu gom rác Chi nhánh Cầu Diễn. Chị Hoa là mẹ đơn thân, một mình nuôi 3 con nhỏ. Trước khi được tiếp nhận về Công ty vào tháng 1/2021, chị Hoa có nhiều năm làm việc trong ngành vệ sinh môi trường, lần lượt từ Hợp tác xã Thành Công đến Công ty Minh Quân.

Trao 5
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ cho đoàn viên Lê Thị Hoa.

Là lao động chính trong gia đình, đồng lương công nhân của chị Hoa với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/tháng chỉ vừa đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho 4 mẹ con. Kinh tế khó khăn, hiện ngôi nhà mẹ con chị Hoa đang ở tại đội 6, Phượng Đồng, Phụng Châu, Chương Mỹ là nhà cấp 4 lợp tôn, sau nhiều năm hiện đã xuống cấp, tường bong tróc, nứt nẻ, ẩm thấp.

Được sự quan tâm giúp đỡ của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, ngày 25/10, công trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Lê Thị Hoa được khởi công. Sau 1 tháng sửa chữa, công trình đã hoàn thành với tổng kinh phí 65 triệu đồng, trong đó LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội 5 triệu đồng; Công đoàn Công ty Môi trường đô thị Hà Nội hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền còn lại do Chi nhánh Cầu Diễn và đồng nghiệp, bàn bè, người thân của chị Hoa hỗ trợ.

Cũng có hoàn cảnh khó khăn như chị Hoa, chị Nguyễn Thị Minh Uyên mới chuyển về chi nhánh Cầu Diễn từ Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân hồi tháng 1/2021. Một mình chị Uyên cũng vất vả nuôi 3 con nhỏ và mẹ già, hiện gia đình 5 người đang sinh sống tại số nhà 62 đường K2, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là ngôi nhà cấp 4 lợp tôn, hiện đã xuống cấp trầm trọng.

Trao 5
Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, năm 2021, LĐLĐ Thành phố đã hỗ trợ 8 Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, trong đó có 5 mái ấm cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mới chuyển đơn vị mới từ Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân

Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Công đoàn, ngôi nhà của chị Uyên đã được khởi công sửa chữa vào ngày 1/9, đến nay đã cơ bản hoàn thiện với tổng kinh phí 120 triệu đồng. Trong đó, LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội 5 triệu đồng, Công đoàn Công ty Môi trường đô thị Hà Nội hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền còn lại do Chi nhánh Cầu Diễn và đồng nghiệp, bàn bè, người thân hỗ trợ.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của công nhân, viên chức, lao động trong việc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho Công đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Anh Lê Xuân Trường là công nhân quét gom rác chi nhánh Ba Đình, hai vợ chồng anh có hai cháu và đã ly hôn. Người con lớn đã lập gia đình hiện đang sinh sống cùng anh Trường trong ngôi nhà cấp 4 lợp ngói tại ngõ 100 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Sau nhiều năm sử dụng, ngôi nhà giờ đã xuống cấp với nhiều lớp mái đã bong tróc, rơi vỡ, phần tường cũng bị ẩm mốc, rong rêu bám chặt

Với sự hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần của LĐLĐ Thành phố, các đơn vị, đồng nghiệp và người thân trong gia đình, đến nay, đoàn viên Lê Xuân Trường đã xây dựng được một căn nhà mới khang trang, sạch đẹp, đảm bảo chất lượng để ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng cho biết, chương trình “Mái ấm Công đoàn” được LĐLĐ Thành phố triển khai từ hàng chục năm nay nhằm hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở có điều kiện xây mới, hoặc sửa chữa nhà, từ đó được an cư lạc nghiệp.

Trao 5
Thêm 5 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn

“Năm 2021, LĐLĐ thành phố đã hỗ trợ 8 "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, trong đó có 5 mái ấm cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mới chuyển đơn vị mới từ Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân” - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng bày tỏ.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” được trích từ Quỹ Xã hội LĐLĐ Thành phố là nguồn đóng góp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô. Vì thế, có thể nói, những “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng từ tấm lòng thơm thảo, là sự tương trợ, sẻ chia của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với những hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của Công đoàn Urenco, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong việc triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng cũng như chăm lo cho người lao động nói chung.

Chúc mừng các đoàn viên khó khăn đã có được ngôi nhà mới khang trang, ông Lê Đình Hùng mong muốn các đoàn viên Công đoàn nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên hoàn thành tốt công việc được giao, đóng góp tích cực cho doanh nghiệp, gắn bó và nhiệt tình tham gia các hoạt động Công đoàn, đáp lại sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp, sự sẻ chia của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Trao 5
Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, Công đoàn Chi nhánh Cầu Diễn trao hỗ trợ đoàn viên Đào Thị Tình.

Cũng trong ngày 12/11, thừa ủy quyền của LĐLĐ thành phố, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã trao thêm 2 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Văn Vấn và đoàn viên Đào Thị Tình. Cả hai đều là đoàn viên chi nhánh Cầu Diễn mới chuyển về từ Công ty Minh Quân hồi tháng 1/2021.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Đào Thị Tình đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô. Đây chính là động lực để các chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và đóng góp công sức vào sự phát triển chung của doanh nghiệp và của tổ chức Công đoàn.

Hình ảnh tại lễ trao "Mái ấm Công đoàn" ngày 12/11:

Trao 5
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao hỗ trợ đoàn viên Nguyễn Thị Minh Uyên.
Trao 5
Đoàn viên Lê Xuân Trường được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng để xây mới nhà ở.
Trao 5
Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Phùng Văn Chung trao hỗ trợ đoàn viên Lê Xuân Trường.
Trao 5
Đại diện Công đoàn Công ty, Chi nhánh Cầu Diễn trao hỗ trợ cho đoàn viên Nguyễn Văn Vấn.
Trao 5
Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Lê Thị Hoa đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể theo hướng xanh, số và tuần hoàn

Hà Nội đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể theo hướng xanh, số và tuần hoàn

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu vừa ký ban hành Kế hoạch số 381/KH-UBND về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã thành phố Hà Nội năm 2026. Kế hoạch nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước về đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả khu vực kinh tế tập thể, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững của Thủ đô.
Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Doanh nghiệp Việt khẳng định chất lượng dịch vụ trên bản đồ khu vực

Doanh nghiệp Việt khẳng định chất lượng dịch vụ trên bản đồ khu vực

Ngày 27/12, Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Bất động sản TN Property Management (TNPM) được vinh danh tại chương trình “Thương hiệu Xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương 2025”. Sự kiện khẳng định chất lượng dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng được nâng cao, đặc biệt trong lĩnh vực còn tương đối mới ở Việt Nam là quản lý vận hành nhà chung cư cao tầng.
Giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục

Giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục

Thay vì sử dụng nhiều bộ sách giáo khoa (SGK) như hiện nay, từ năm học 2026 - 2027, học sinh cả nước sẽ sử dụng một bộ SGK thống nhất. Điều này góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về học liệu, giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục. Đồng thời, đây cũng là cơ sở quan trọng để Nhà nước chủ động chỉnh lý, số hóa SGK, phát triển kho học liệu số mở và lộ trình miễn phí SGK cho học sinh theo mục tiêu đặt ra.
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 1/2026

Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 1/2026

Từ ngày 1/1/2026, hàng loạt chính sách mới liên quan đến thuế, tiền lương, lao động, khoa học - công nghệ, quốc phòng và xử lý vi phạm hành chính chính thức có hiệu lực theo các nghị định của Chính phủ. Các quy định này tác động trực tiếp đến người dân, người lao động, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.
Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ

Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ

Năm 2025 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của xã Suối Hai khi địa phương chính thức được thành lập trên cơ sở sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cũ. Trong bối cảnh bộ máy mới đi vào vận hành, Suối Hai đã nhanh chóng ổn định tổ chức, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, đầu tư hạ tầng và bảo đảm an sinh, từng bước định hình diện mạo một vùng quê xanh, văn minh và hiện đại.
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026

Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 01/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương nỗ lực hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung”.

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động