Trao 5 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 12/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đột xuất 5 “Mái ấm Công đoàn” cho các đoàn viên, người lao động của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng.
Hơn 300 đoàn viên ngành xây dựng Hà Nội được tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động 400 đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội nhận quà hỗ trợ Covid-19 của LĐLĐ thành phố Hà Nội Tổng kết phong trào "Gia đình tiêu biểu" ngành Xây dựng Hà Nội năm 2021

Các đoàn viên được trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn đợt này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó có 4 đoàn viên, người lao động trước đó đã từng làm việc tại Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân (Công ty Minh Quân), sau đổi là Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội và 1 đoàn viên là công nhân thu gom rác Chi nhánh Ba Đình, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Chị Lê Thị Hoa là công nhân thu gom rác Chi nhánh Cầu Diễn. Chị Hoa là mẹ đơn thân, một mình nuôi 3 con nhỏ. Trước khi được tiếp nhận về Công ty vào tháng 1/2021, chị Hoa có nhiều năm làm việc trong ngành vệ sinh môi trường, lần lượt từ Hợp tác xã Thành Công đến Công ty Minh Quân.

Trao 5
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ cho đoàn viên Lê Thị Hoa.

Là lao động chính trong gia đình, đồng lương công nhân của chị Hoa với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/tháng chỉ vừa đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho 4 mẹ con. Kinh tế khó khăn, hiện ngôi nhà mẹ con chị Hoa đang ở tại đội 6, Phượng Đồng, Phụng Châu, Chương Mỹ là nhà cấp 4 lợp tôn, sau nhiều năm hiện đã xuống cấp, tường bong tróc, nứt nẻ, ẩm thấp.

Được sự quan tâm giúp đỡ của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, ngày 25/10, công trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Lê Thị Hoa được khởi công. Sau 1 tháng sửa chữa, công trình đã hoàn thành với tổng kinh phí 65 triệu đồng, trong đó LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội 5 triệu đồng; Công đoàn Công ty Môi trường đô thị Hà Nội hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền còn lại do Chi nhánh Cầu Diễn và đồng nghiệp, bàn bè, người thân của chị Hoa hỗ trợ.

Cũng có hoàn cảnh khó khăn như chị Hoa, chị Nguyễn Thị Minh Uyên mới chuyển về chi nhánh Cầu Diễn từ Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân hồi tháng 1/2021. Một mình chị Uyên cũng vất vả nuôi 3 con nhỏ và mẹ già, hiện gia đình 5 người đang sinh sống tại số nhà 62 đường K2, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là ngôi nhà cấp 4 lợp tôn, hiện đã xuống cấp trầm trọng.

Trao 5
Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, năm 2021, LĐLĐ Thành phố đã hỗ trợ 8 Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, trong đó có 5 mái ấm cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mới chuyển đơn vị mới từ Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân

Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Công đoàn, ngôi nhà của chị Uyên đã được khởi công sửa chữa vào ngày 1/9, đến nay đã cơ bản hoàn thiện với tổng kinh phí 120 triệu đồng. Trong đó, LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội 5 triệu đồng, Công đoàn Công ty Môi trường đô thị Hà Nội hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền còn lại do Chi nhánh Cầu Diễn và đồng nghiệp, bàn bè, người thân hỗ trợ.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của công nhân, viên chức, lao động trong việc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho Công đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Anh Lê Xuân Trường là công nhân quét gom rác chi nhánh Ba Đình, hai vợ chồng anh có hai cháu và đã ly hôn. Người con lớn đã lập gia đình hiện đang sinh sống cùng anh Trường trong ngôi nhà cấp 4 lợp ngói tại ngõ 100 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Sau nhiều năm sử dụng, ngôi nhà giờ đã xuống cấp với nhiều lớp mái đã bong tróc, rơi vỡ, phần tường cũng bị ẩm mốc, rong rêu bám chặt

Với sự hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần của LĐLĐ Thành phố, các đơn vị, đồng nghiệp và người thân trong gia đình, đến nay, đoàn viên Lê Xuân Trường đã xây dựng được một căn nhà mới khang trang, sạch đẹp, đảm bảo chất lượng để ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng cho biết, chương trình “Mái ấm Công đoàn” được LĐLĐ Thành phố triển khai từ hàng chục năm nay nhằm hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở có điều kiện xây mới, hoặc sửa chữa nhà, từ đó được an cư lạc nghiệp.

Trao 5
Thêm 5 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn

“Năm 2021, LĐLĐ thành phố đã hỗ trợ 8 "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, trong đó có 5 mái ấm cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mới chuyển đơn vị mới từ Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân” - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng bày tỏ.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” được trích từ Quỹ Xã hội LĐLĐ Thành phố là nguồn đóng góp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô. Vì thế, có thể nói, những “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng từ tấm lòng thơm thảo, là sự tương trợ, sẻ chia của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với những hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của Công đoàn Urenco, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong việc triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng cũng như chăm lo cho người lao động nói chung.

Chúc mừng các đoàn viên khó khăn đã có được ngôi nhà mới khang trang, ông Lê Đình Hùng mong muốn các đoàn viên Công đoàn nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên hoàn thành tốt công việc được giao, đóng góp tích cực cho doanh nghiệp, gắn bó và nhiệt tình tham gia các hoạt động Công đoàn, đáp lại sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp, sự sẻ chia của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Trao 5
Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, Công đoàn Chi nhánh Cầu Diễn trao hỗ trợ đoàn viên Đào Thị Tình.

Cũng trong ngày 12/11, thừa ủy quyền của LĐLĐ thành phố, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã trao thêm 2 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Văn Vấn và đoàn viên Đào Thị Tình. Cả hai đều là đoàn viên chi nhánh Cầu Diễn mới chuyển về từ Công ty Minh Quân hồi tháng 1/2021.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Đào Thị Tình đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô. Đây chính là động lực để các chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và đóng góp công sức vào sự phát triển chung của doanh nghiệp và của tổ chức Công đoàn.

Hình ảnh tại lễ trao "Mái ấm Công đoàn" ngày 12/11:

Trao 5
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao hỗ trợ đoàn viên Nguyễn Thị Minh Uyên.
Trao 5
Đoàn viên Lê Xuân Trường được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng để xây mới nhà ở.
Trao 5
Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Phùng Văn Chung trao hỗ trợ đoàn viên Lê Xuân Trường.
Trao 5
Đại diện Công đoàn Công ty, Chi nhánh Cầu Diễn trao hỗ trợ cho đoàn viên Nguyễn Văn Vấn.
Trao 5
Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Lê Thị Hoa đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ hoạt động trái phép ở đảo Ba Bình

Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ hoạt động trái phép ở đảo Ba Bình

(LĐTĐ) Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, việc Đài Loan (Trung Quốc) tập trận bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, thuộc quần ...
Sôi nổi Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

Sôi nổi Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 2/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng phối hợp cùng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội tổ chức chung kết Hội thi thợ giỏi huyện ...
Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp ...
Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trên tuyến Metro Cát Linh - Hà Đông

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trên tuyến Metro Cát Linh - Hà Đông

(LĐTĐ) Sáng 2/7, tại nhà ga Yên Nghĩa thuộc tuyến Cát Linh - Hà Đông, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an ...
Chính thức áp dụng 100% hóa đơn điện tử từ 1/7

Chính thức áp dụng 100% hóa đơn điện tử từ 1/7

(LĐTĐ) Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xác định triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT)là một nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nhằm thúc đẩy trong chuyển đổi số tại ...
Hè rực rỡ cùng chương trình khuyến mại: “Quà hơn cả đã, phiêu hè Honda”

Hè rực rỡ cùng chương trình khuyến mại: “Quà hơn cả đã, phiêu hè Honda”

(LĐTĐ) Sôi động cùng mùa hè rực rỡ và chuẩn bị đón chào năm học mới, từ ngày 1/7/2022 đến hết ngày 30/09/2022, Honda Việt Nam triển khai chương trình khuyến ...
Phát huy phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động

Phát huy phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và các Công đoàn cơ sở thành viên tiếp tục tổ chức các phong trào ...

Tin khác

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình công tác Công đoàn năm 2022, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho công nhân lao động (CNLĐ), mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho CNLĐ Công ty TNHH Lixil Việt Nam.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 30/6, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu” năm 2022; Khen thưởng cho con cán bộ CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021- 2022. Tại Hội nghị đã có 175 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành y được biểu dương, khen thưởng.
Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

(LĐTĐ) Ngày 29/6 tại Hà Nội, Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Nghiệp đoàn lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028, trao Quyết định kết nạp đoàn viên và Quyết định các Tổ trưởng Công đoàn thuộc Nghiệp đoàn.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Trong đó LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng hướng dẫn Công đoàn cơ sở (CĐCS) thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Qua đó, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp.
Hậu phương “ấm”  để công việc “thông”

Hậu phương “ấm” để công việc “thông”

(LĐTĐ) Từ danh hiệu “Gia đình công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tiêu biểu” được tổ chức Công đoàn Thủ đô tôn vinh, mỗi “tế bào của xã hội” có thêm niềm tự hào khi gia đình mình đang hằng ngày vun đắp cho những giá trị cốt lõi của cuộc sống, xây dựng nên nền tảng tốt đẹp cho xã hội trong tương lai.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 157 tập thể, cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và 90 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 157 tập thể, cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và 90 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

(LĐTĐ) Chiều nay (28/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022; biểu dương phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” năm 2022.
Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022

Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để NLĐ được biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình; vừa qua, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đã tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2022, đây là dịp để tập thể NLĐ và Ban lãnh đạo đơn vị điểm lại những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…
Tăng cường đối thoại, thương lượng, kịp thời giải quyết phát sinh do điều chỉnh thời gian làm thêm

Tăng cường đối thoại, thương lượng, kịp thời giải quyết phát sinh do điều chỉnh thời gian làm thêm

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị Công đoàn cơ sở tổ chức đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh do việc điều chỉnh thời gian làm thêm giờ, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, ổn định an ninh, chính trị tại địa phương.
Huyện Mê Linh: Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Huyện Mê Linh: Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS), xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, qua đó, hoàn thành vượt chỉ tiêu giao của LĐLĐ thành phố và Huyện ủy Mê Linh trong năm 2022.
Cùng người lao động vượt qua khó khăn, thách thức

Cùng người lao động vượt qua khó khăn, thách thức

(LĐTĐ) Mặc dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh đã trở lại trạng thái bình thường nhưng ngành du lịch vẫn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức mới. 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch đã nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) vượt qua mọi khó khăn, từng bước đi sâu vào các nội dung thiết thực.
Xem thêm
Phiên bản di động