Trao 5 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 12/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đột xuất 5 “Mái ấm Công đoàn” cho các đoàn viên, người lao động của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng.
Hơn 300 đoàn viên ngành xây dựng Hà Nội được tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động 400 đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội nhận quà hỗ trợ Covid-19 của LĐLĐ thành phố Hà Nội Tổng kết phong trào "Gia đình tiêu biểu" ngành Xây dựng Hà Nội năm 2021

Các đoàn viên được trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn đợt này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó có 4 đoàn viên, người lao động trước đó đã từng làm việc tại Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân (Công ty Minh Quân), sau đổi là Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội và 1 đoàn viên là công nhân thu gom rác Chi nhánh Ba Đình, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Chị Lê Thị Hoa là công nhân thu gom rác Chi nhánh Cầu Diễn. Chị Hoa là mẹ đơn thân, một mình nuôi 3 con nhỏ. Trước khi được tiếp nhận về Công ty vào tháng 1/2021, chị Hoa có nhiều năm làm việc trong ngành vệ sinh môi trường, lần lượt từ Hợp tác xã Thành Công đến Công ty Minh Quân.

Trao 5
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ cho đoàn viên Lê Thị Hoa.

Là lao động chính trong gia đình, đồng lương công nhân của chị Hoa với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/tháng chỉ vừa đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho 4 mẹ con. Kinh tế khó khăn, hiện ngôi nhà mẹ con chị Hoa đang ở tại đội 6, Phượng Đồng, Phụng Châu, Chương Mỹ là nhà cấp 4 lợp tôn, sau nhiều năm hiện đã xuống cấp, tường bong tróc, nứt nẻ, ẩm thấp.

Được sự quan tâm giúp đỡ của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, ngày 25/10, công trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Lê Thị Hoa được khởi công. Sau 1 tháng sửa chữa, công trình đã hoàn thành với tổng kinh phí 65 triệu đồng, trong đó LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội 5 triệu đồng; Công đoàn Công ty Môi trường đô thị Hà Nội hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền còn lại do Chi nhánh Cầu Diễn và đồng nghiệp, bàn bè, người thân của chị Hoa hỗ trợ.

Cũng có hoàn cảnh khó khăn như chị Hoa, chị Nguyễn Thị Minh Uyên mới chuyển về chi nhánh Cầu Diễn từ Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân hồi tháng 1/2021. Một mình chị Uyên cũng vất vả nuôi 3 con nhỏ và mẹ già, hiện gia đình 5 người đang sinh sống tại số nhà 62 đường K2, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là ngôi nhà cấp 4 lợp tôn, hiện đã xuống cấp trầm trọng.

Trao 5
Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, năm 2021, LĐLĐ Thành phố đã hỗ trợ 8 Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, trong đó có 5 mái ấm cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mới chuyển đơn vị mới từ Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân

Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Công đoàn, ngôi nhà của chị Uyên đã được khởi công sửa chữa vào ngày 1/9, đến nay đã cơ bản hoàn thiện với tổng kinh phí 120 triệu đồng. Trong đó, LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội 5 triệu đồng, Công đoàn Công ty Môi trường đô thị Hà Nội hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền còn lại do Chi nhánh Cầu Diễn và đồng nghiệp, bàn bè, người thân hỗ trợ.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của công nhân, viên chức, lao động trong việc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho Công đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Anh Lê Xuân Trường là công nhân quét gom rác chi nhánh Ba Đình, hai vợ chồng anh có hai cháu và đã ly hôn. Người con lớn đã lập gia đình hiện đang sinh sống cùng anh Trường trong ngôi nhà cấp 4 lợp ngói tại ngõ 100 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Sau nhiều năm sử dụng, ngôi nhà giờ đã xuống cấp với nhiều lớp mái đã bong tróc, rơi vỡ, phần tường cũng bị ẩm mốc, rong rêu bám chặt

Với sự hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần của LĐLĐ Thành phố, các đơn vị, đồng nghiệp và người thân trong gia đình, đến nay, đoàn viên Lê Xuân Trường đã xây dựng được một căn nhà mới khang trang, sạch đẹp, đảm bảo chất lượng để ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng cho biết, chương trình “Mái ấm Công đoàn” được LĐLĐ Thành phố triển khai từ hàng chục năm nay nhằm hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở có điều kiện xây mới, hoặc sửa chữa nhà, từ đó được an cư lạc nghiệp.

Trao 5
Thêm 5 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn

“Năm 2021, LĐLĐ thành phố đã hỗ trợ 8 "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, trong đó có 5 mái ấm cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mới chuyển đơn vị mới từ Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân” - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng bày tỏ.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” được trích từ Quỹ Xã hội LĐLĐ Thành phố là nguồn đóng góp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô. Vì thế, có thể nói, những “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng từ tấm lòng thơm thảo, là sự tương trợ, sẻ chia của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với những hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của Công đoàn Urenco, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong việc triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng cũng như chăm lo cho người lao động nói chung.

Chúc mừng các đoàn viên khó khăn đã có được ngôi nhà mới khang trang, ông Lê Đình Hùng mong muốn các đoàn viên Công đoàn nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên hoàn thành tốt công việc được giao, đóng góp tích cực cho doanh nghiệp, gắn bó và nhiệt tình tham gia các hoạt động Công đoàn, đáp lại sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp, sự sẻ chia của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Trao 5
Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, Công đoàn Chi nhánh Cầu Diễn trao hỗ trợ đoàn viên Đào Thị Tình.

Cũng trong ngày 12/11, thừa ủy quyền của LĐLĐ thành phố, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã trao thêm 2 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Văn Vấn và đoàn viên Đào Thị Tình. Cả hai đều là đoàn viên chi nhánh Cầu Diễn mới chuyển về từ Công ty Minh Quân hồi tháng 1/2021.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Đào Thị Tình đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô. Đây chính là động lực để các chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và đóng góp công sức vào sự phát triển chung của doanh nghiệp và của tổ chức Công đoàn.

Hình ảnh tại lễ trao "Mái ấm Công đoàn" ngày 12/11:

Trao 5
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao hỗ trợ đoàn viên Nguyễn Thị Minh Uyên.
Trao 5
Đoàn viên Lê Xuân Trường được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng để xây mới nhà ở.
Trao 5
Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Phùng Văn Chung trao hỗ trợ đoàn viên Lê Xuân Trường.
Trao 5
Đại diện Công đoàn Công ty, Chi nhánh Cầu Diễn trao hỗ trợ cho đoàn viên Nguyễn Văn Vấn.
Trao 5
Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Lê Thị Hoa đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

LĐLĐ huyện Mê Linh: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Giáo dục

LĐLĐ huyện Mê Linh: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Giáo dục

(LĐTĐ) Bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, trong năm 2021, LĐLĐ huyện Mê Linh đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo ...
Nhiều khuyến mại "khủng" tại chuỗi sự kiện kích cầu tiêu dùng thành phố Hà Nội

Nhiều khuyến mại "khủng" tại chuỗi sự kiện kích cầu tiêu dùng thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Tối qua 26/11, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động chuỗi sự kiện kích cầu trên địa bàn Thành phố bao gồm các chương trình: Hà ...
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 27, 28/11

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 27, 28/11

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mà mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại ...
Quyền lợi chủ xe được hưởng khi mua bảo hiểm ôtô/xe máy bắt buộc

Quyền lợi chủ xe được hưởng khi mua bảo hiểm ôtô/xe máy bắt buộc

Bảo hiểm ôtô/xe máy bắt buộc hay còn gọi bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe khi tham gia giao thông. Sản phẩm này có ý ...
Tập đoàn Sun Group ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Tập đoàn Sun Group ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ ký kết Chương ...
Học sinh lớp 9 tại Hà Nội căng mình học online, giáo viên đề xuất giảm bớt môn thi vào 10

Học sinh lớp 9 tại Hà Nội căng mình học online, giáo viên đề xuất giảm bớt môn thi vào 10

Sắp kết thúc kỳ 1 của năm học 2021-2022, nhưng học sinh tại nhiều quận, huyện ở Hà Nội vẫn chưa thể trở lại trường học trực tiếp. Trước thực ...
Quận Bắc Từ Liêm tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm thương mại MM Mega Market Thăng Long

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm thương mại MM Mega Market Thăng Long

(LĐTĐ) Ngày 26/11, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tại Trung tâm thương mại MM Mega ...

Tin khác

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho lao động nữ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền lợi của lao động nữ

Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền lợi của lao động nữ

(LĐTĐ) Tham luận tại Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức trong 2 ngày 24, 25/11 vừa qua, bà Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội khóa XVI, khẳng định trong thời gian qua, các cấp Công đoàn Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ, đồng thời đề xuất 4 giải pháp thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho lao động nữ.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt  chức năng đại diện

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt chức năng đại diện

(LĐTĐ) Không ngừng nỗ lực, đổi mới, hướng về cơ sở, sát người lao động, đến thời điểm này, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã sớm “cán đích” mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2021, nhất là trong thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố đã chia sẻ cụ thể với phóng viên Lao động Thủ đô về kết quả này.
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” cho người lao động tại Gia Lâm và Công đoàn ngành Công thương Hà Nội

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” cho người lao động tại Gia Lâm và Công đoàn ngành Công thương Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 23/11, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã đến thăm và trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô” năm 2021 cho người lao động trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.
Thăm và trao quà hỗ trợ công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc trong khu vực cách ly y tế

Thăm và trao quà hỗ trợ công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc trong khu vực cách ly y tế

(LĐTĐ) Sáng 22/11, nhiều phần quà đã được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội gửi đến các đoàn viên, người lao động hiện đang bám địa bàn, giữ vệ sinh môi trường tại các khu vực cách ly y tế phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Đối tượng, điều kiện nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

Đối tượng, điều kiện nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 67/KH-LĐLĐ về hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022, trong đó quy định rõ đối tượng, điều kiện và hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”.
LĐLĐ quận Tây Hồ gặp mặt cán bộ Công đoàn khối trường học nhân ngày 20/11

LĐLĐ quận Tây Hồ gặp mặt cán bộ Công đoàn khối trường học nhân ngày 20/11

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều 17/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, giáo viên làm công tác Công đoàn tại các trường học trên địa bàn quận.
LĐLĐ huyện Thanh Trì thăm hỏi, tặng quà cán bộ, giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo

LĐLĐ huyện Thanh Trì thăm hỏi, tặng quà cán bộ, giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo

(LĐTĐ) Sáng 17/11, trước thềm ngày Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ giáo viên, nhân viên mắc bệnh hiểm nghèo và bệnh nan y trên địa bàn.
Infographic: Quy định chế độ phụ cấp đối với cán bộ công đoàn từ năm 2022

Infographic: Quy định chế độ phụ cấp đối với cán bộ công đoàn từ năm 2022

(LĐTĐ) Theo Quyết định 3226/QĐ-TLĐ có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022, thay thế Quyết định số 1439/HD-TLĐ ngày 14/12/2011 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, quy định cụ thể chế độ phụ cấp cán bộ công đoàn theo mức chi phụ cấp trách nhiệm cán bộ công đoàn cơ sở hàng tháng = (Hệ số phụ cấp trách nhiệm) x (Mức lương cơ sở theo quy định của Nhà nước).
Nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân

Nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân

(LĐTĐ) Mô hình Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội chủ trương thành lập và nhân rộng đã giúp công nhân có thêm điều kiện rèn luyện thể chất, vui chơi giải trí nâng cao đời sống tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng.
Xem thêm
Phiên bản di động