Trao 5 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn

20:30 | 12/11/2021
(LĐTĐ) Ngày 12/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đột xuất 5 “Mái ấm Công đoàn” cho các đoàn viên, người lao động của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng.
Hơn 300 đoàn viên ngành xây dựng Hà Nội được tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động 400 đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội nhận quà hỗ trợ Covid-19 của LĐLĐ thành phố Hà Nội Tổng kết phong trào "Gia đình tiêu biểu" ngành Xây dựng Hà Nội năm 2021

Các đoàn viên được trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn đợt này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó có 4 đoàn viên, người lao động trước đó đã từng làm việc tại Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân (Công ty Minh Quân), sau đổi là Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội và 1 đoàn viên là công nhân thu gom rác Chi nhánh Ba Đình, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Chị Lê Thị Hoa là công nhân thu gom rác Chi nhánh Cầu Diễn. Chị Hoa là mẹ đơn thân, một mình nuôi 3 con nhỏ. Trước khi được tiếp nhận về Công ty vào tháng 1/2021, chị Hoa có nhiều năm làm việc trong ngành vệ sinh môi trường, lần lượt từ Hợp tác xã Thành Công đến Công ty Minh Quân.

Trao 5
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ cho đoàn viên Lê Thị Hoa.

Là lao động chính trong gia đình, đồng lương công nhân của chị Hoa với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/tháng chỉ vừa đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho 4 mẹ con. Kinh tế khó khăn, hiện ngôi nhà mẹ con chị Hoa đang ở tại đội 6, Phượng Đồng, Phụng Châu, Chương Mỹ là nhà cấp 4 lợp tôn, sau nhiều năm hiện đã xuống cấp, tường bong tróc, nứt nẻ, ẩm thấp.

Được sự quan tâm giúp đỡ của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, ngày 25/10, công trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Lê Thị Hoa được khởi công. Sau 1 tháng sửa chữa, công trình đã hoàn thành với tổng kinh phí 65 triệu đồng, trong đó LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội 5 triệu đồng; Công đoàn Công ty Môi trường đô thị Hà Nội hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền còn lại do Chi nhánh Cầu Diễn và đồng nghiệp, bàn bè, người thân của chị Hoa hỗ trợ.

Cũng có hoàn cảnh khó khăn như chị Hoa, chị Nguyễn Thị Minh Uyên mới chuyển về chi nhánh Cầu Diễn từ Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân hồi tháng 1/2021. Một mình chị Uyên cũng vất vả nuôi 3 con nhỏ và mẹ già, hiện gia đình 5 người đang sinh sống tại số nhà 62 đường K2, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là ngôi nhà cấp 4 lợp tôn, hiện đã xuống cấp trầm trọng.

Trao 5
Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, năm 2021, LĐLĐ Thành phố đã hỗ trợ 8 Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, trong đó có 5 mái ấm cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mới chuyển đơn vị mới từ Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân

Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Công đoàn, ngôi nhà của chị Uyên đã được khởi công sửa chữa vào ngày 1/9, đến nay đã cơ bản hoàn thiện với tổng kinh phí 120 triệu đồng. Trong đó, LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội 5 triệu đồng, Công đoàn Công ty Môi trường đô thị Hà Nội hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền còn lại do Chi nhánh Cầu Diễn và đồng nghiệp, bàn bè, người thân hỗ trợ.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của công nhân, viên chức, lao động trong việc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho Công đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Anh Lê Xuân Trường là công nhân quét gom rác chi nhánh Ba Đình, hai vợ chồng anh có hai cháu và đã ly hôn. Người con lớn đã lập gia đình hiện đang sinh sống cùng anh Trường trong ngôi nhà cấp 4 lợp ngói tại ngõ 100 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Sau nhiều năm sử dụng, ngôi nhà giờ đã xuống cấp với nhiều lớp mái đã bong tróc, rơi vỡ, phần tường cũng bị ẩm mốc, rong rêu bám chặt

Với sự hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần của LĐLĐ Thành phố, các đơn vị, đồng nghiệp và người thân trong gia đình, đến nay, đoàn viên Lê Xuân Trường đã xây dựng được một căn nhà mới khang trang, sạch đẹp, đảm bảo chất lượng để ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng cho biết, chương trình “Mái ấm Công đoàn” được LĐLĐ Thành phố triển khai từ hàng chục năm nay nhằm hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở có điều kiện xây mới, hoặc sửa chữa nhà, từ đó được an cư lạc nghiệp.

Trao 5
Thêm 5 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn

“Năm 2021, LĐLĐ thành phố đã hỗ trợ 8 "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, trong đó có 5 mái ấm cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mới chuyển đơn vị mới từ Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân” - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng bày tỏ.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” được trích từ Quỹ Xã hội LĐLĐ Thành phố là nguồn đóng góp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô. Vì thế, có thể nói, những “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng từ tấm lòng thơm thảo, là sự tương trợ, sẻ chia của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với những hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của Công đoàn Urenco, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong việc triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng cũng như chăm lo cho người lao động nói chung.

Chúc mừng các đoàn viên khó khăn đã có được ngôi nhà mới khang trang, ông Lê Đình Hùng mong muốn các đoàn viên Công đoàn nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên hoàn thành tốt công việc được giao, đóng góp tích cực cho doanh nghiệp, gắn bó và nhiệt tình tham gia các hoạt động Công đoàn, đáp lại sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp, sự sẻ chia của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Trao 5
Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, Công đoàn Chi nhánh Cầu Diễn trao hỗ trợ đoàn viên Đào Thị Tình.

Cũng trong ngày 12/11, thừa ủy quyền của LĐLĐ thành phố, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã trao thêm 2 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Văn Vấn và đoàn viên Đào Thị Tình. Cả hai đều là đoàn viên chi nhánh Cầu Diễn mới chuyển về từ Công ty Minh Quân hồi tháng 1/2021.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Đào Thị Tình đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô. Đây chính là động lực để các chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và đóng góp công sức vào sự phát triển chung của doanh nghiệp và của tổ chức Công đoàn.

Hình ảnh tại lễ trao "Mái ấm Công đoàn" ngày 12/11:

Trao 5
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao hỗ trợ đoàn viên Nguyễn Thị Minh Uyên.
Trao 5
Đoàn viên Lê Xuân Trường được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng để xây mới nhà ở.
Trao 5
Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Phùng Văn Chung trao hỗ trợ đoàn viên Lê Xuân Trường.
Trao 5
Đại diện Công đoàn Công ty, Chi nhánh Cầu Diễn trao hỗ trợ cho đoàn viên Nguyễn Văn Vấn.
Trao 5
Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Lê Thị Hoa đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô.

Tuấn Dũng

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này