M
08:26 | 28/02/2019

Trang phục dân tộc gây tranh cãi của Đỗ Nhật Hà: Đẹp lạ và cầu kỳ

(LĐTĐ) Sau rất nhiều hình ảnh được bật mí trước đó, trang phục dân tộc mang tên “Gánh ngàn hoa” của Đỗ Nhật Hà tại Miss International Queen 2019 chính thức lộ diện.

trang phuc dan toc gay tranh cai cua do nhat ha dep la va cau ky Đỗ Nhật Hà nổi bật giữa dàn thí sinh tại Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2019
trang phuc dan toc gay tranh cai cua do nhat ha dep la va cau ky H’Hen Niê và hành trình làm nên kỳ tích tại Miss Universe 2018
trang phuc dan toc gay tranh cai cua do nhat ha dep la va cau ky Tuyết Trần đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn cầu 2018 tại Trung Quốc
trang phuc dan toc gay tranh cai cua do nhat ha dep la va cau ky
Đưa cả “gánh Lô tô” lên sân khấu, Đỗ Nhật Hà gây bất ngờ

Gánh hát lô tô chính là cảm hứng để tạo nên trang phục dân tộc có tên “Gánh ngàn hoa” của Đỗ Nhật Hà. Cô đã có buổi chụp hình cùng Ban tổ chức cuộc thi, theo đó những hình ảnh mãn nhãn của thiết kế cũng được lộ diện hoàn toàn. Thiết kế bao gồm 3 phần chính: Phụ kiện, trang phục và phần ô xòe được liên kết tạo một tổng thể chỉn chu, đẹp mắt và ấn tượng.

Dù trang phục nổ ra nhiều tranh cãi với những luồng ý kiến khác nhau nhưng nó lại gợi nhớ về trang phục “Bánh mỳ” của H’Hen Niê tại Hoa hậu Hoàn vũ. Biết đâu rằng, những thiết kế vượt xa chuẩn mực về trang phục dân tộc trước đó sẽ một lần làm nên kỳ tích cho Việt Nam.

trang phuc dan toc gay tranh cai cua do nhat ha dep la va cau ky
Bản mashup của 2 ca khúc "Cô ba Sài Gòn" và "Born This Way" đã mang lại tấm vé vào top 12 tài năng cho người đẹp.

Được biết, trang phục được tạo nên bởi NTK trẻ Jessica Tố An Huỳnh Nguyễn. Phần vương miện, lồng lô tô bao quanh người và khung xương của chiếc ô sau lưng sẽ được phát sáng trong lúc Đỗ Nhật Hà trình diễn. Đây có thể được coi là điểm đặc biệt thứ hai chưa từng có trong lịch sử trang phục dân tộc của các đại diện Việt Nam thi “đấu trường” nhan sắc quốc tế trước đó.

trang phuc dan toc gay tranh cai cua do nhat ha dep la va cau ky
Đỗ Nhật Hà được kỳ vọng sẽ nối gót Hương Giang tại Miss International Queen 2019.

Hiện tại, Đỗ Nhật Hà đã đi được gần một phần hai chặng đường với những hoạt động tích cực và nhận được phản hồi tốt từ phía Ban tổ chức. Theo đó, tin vui mới nhất mà Đỗ Nhật Hà chia sẻ cùng ê kíp là cô đã lọt top 12 phần thi tài năng ngày 27/2 cùng nhiều nước thuộc khu vực châu Á.

Bản mashup của 2 ca khúc "Cô ba Sài Gòn" và "Born This Way" đã mang lại tấm vé cho người đẹp. Theo đó, phần trình diễn tài năng sẽ được top 12 tái diễn lại trong đêm thi 2/3 cùng với phần thi trang phục dân tộc.

Diệp Anh

Ảnh: Min Nguyễn

Nguồn :