Trải tình yêu Công đoàn, ấm lòng người lao động
| "Chợ 0 đồng" ấm lòng người lao động 'Báo động đỏ' thiếu hụt lao động sau dịch (kỳ 1): Doanh nghiệp ngấm 'đòn' dịch bệnh |
Trong lúc dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp; thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố về việc triển khai giãn cách xã hội trên địa bàn Thủ đô để phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hầu hết cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người lao động (NLĐ), tổ chức Công đoàn phải thay đổi phương thức hoạt động để thích ứng, chống chọi với dịch bệnh.
![]() |
| Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh và Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Hồng Thắng trao “Túi hỗ trợ khẩn cấp” cho đoàn viên Công đoàn và NLĐ |
Dịch Covid-19 khiến nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ lao đao, đình trệ. NLĐ bị ngừng việc, mất việc, tiền lương giảm sút nghiêm trọng, cuộc sống chật vật khó khăn. Nhiều NLĐ phải cách ly do là F0, F1, trong khu vực phong tỏa bởi dịch bệnh Covid-19 gây ra. Từ những khó khăn đó, việc làm thiết thực, ý nghĩa từ chương trình “Siêu thị 0 đồng”, “Xe buýt siêu thị 0 đồng”... của LĐLĐ thành phố Hà Nội đã lan toả rộng rãi đến các cấp Công đoàn Thủ đô, đoàn viên và NLĐ.
LĐLĐ quận Thanh Xuân với “Siêu thị 0 đồng” và những “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” lại tiếp nối trên những tuyến phố, ngõ, ngách của quận trong những ngày cách ly xã hội; đem những sẻ chia ấm tình của tổ chức Công đoàn tới đoàn viên, NLĐ tại những nơi đang bị phong toả, công trường, đơn vị, doanh nghiệp bị ngừng việc và tại nơi ở, nơi trọ của NLĐ đang gặp khó khăn trên địa bàn (733 suất hỗ trợ là những nhu yếu phẩm thiết yếu với tổng giá trị 146,6 triệu đồng) bằng những “Túi hỗ trợ khẩn cấp”, “Túi An sinh Công đoàn”...
![]() |
| "Siêu thị 0 đồng" là nơi điều phối hàng hóa thiết yếu cho đoàn viên Công đoàn, NLĐ |
LĐLĐ quận cũng đã thực hiện hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ là các trường hợp F0, F1 tại khu cách ly tập trung (7 trường hợp với số tiền là 21 triệu đồng); hỗ trợ các trường hợp đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, vận tải (75 trường hợp với số tiền 37,5 triệu đồng); hỗ trợ hoạt động 231 “Tổ An toàn Covid-19” trong 136 doanh nghiệp (trên 200 triệu đồng)... và nhiều việc làm ấm tình khác nữa được thực hiện ngay tại cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp của tổ chức Công đoàn cơ sở để cùng đồng hành, sẻ chia với NLĐ và người sử dụng lao động.
Chung sức cùng hệ thống chính trị của quận trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, LĐLD quận đã thăm, động viên các lực lượng tuyến đầu và cán bộ, đoàn viên Công đoàn trực tiếp tham gia, thực hiện phòng, chống dịch ngay tại các chốt trực, khu vực đang bị phong toả y tế; điểm, trung tâm cách ly tập trung, vùng xanh an toàn của quận tại 11 phường với tổng trị giá gần 40 triệu đồng. Các cấp Công đoàn, đoàn viên, NLĐ và các đơn vị, doanh nghiệp tích cực đóng góp Quỹ phòng, chống dịch bệnh và Quỹ vắc xin với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.
![]() |
| Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân Nguyễn Minh Tiến và lãnh đạo LĐLĐ quận trao "Túi An sinh Công đoàn" cho NLĐ |
Cùng với đó, LĐLĐ quận đã chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn cơ sở và phối hợp với các phòng, ngành của quận rà soát, thẩm định, đề xuất thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp và NLĐ gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (dự kiến hỗ trợ 12.800 lao động với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng trên địa bàn quận).
Những việc làm ấm tình NLĐ, chung sức cùng hệ thống chính trị, nhân dân quận Thanh Xuân và Thủ đô ngay trong những ngày giãn cách xã hội là những hành động thiết thực, ý nghĩa để đẩy lùi đại dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường trong tình hình mới.
Một số hình ảnh LĐLĐ quận Thanh Xuân chung tay hỗ trợ, chia sẻ với NLĐ:
![]() |
| LĐLĐ quận Thanh Xuân chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận |
![]() |
| NLĐ bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhận "Túi An sinh Công đoàn" từ LĐLĐ quận |
![]() |
| Những "Túi An Sinh Công đoàn" đến tận tay NLĐ |
![]() |
| "Túi An Sinh Công đoàn" đến với công trường xây dựng nơi NLĐ phải ngừng việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Chính phủ ban hành quy định mới về tổ chức các cơ quan chuyên môn địa phương
Nhận định Al Ahli vs Al Nassr: Thử thách cực đại cho đội chủ nhà
Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/1: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Tin khác
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hội Đoàn thể 26/12/2025 13:26
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01






