TP.HCM: Sở GD&ĐT ra thông báo khẩn sau vụ nhiều phụ huynh bị lừa bằng chiêu trò “con cấp cứu”
Ngày 6/3, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản khẩn gửi Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Thủ Đức và các quận/huyện; Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông; Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) Lê Quý Đôn, Trung tâm GDTX Chu Văn An, Trung tâm GDTX Tiếng Hoa và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; yêu cầu rà soát, chấn chỉnh công tác truyền thông liên lạc giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, sinh viên.
Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Đức và các quận huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc khẩn trương kiểm tra, rà soát các kênh thông tin liên lạc giữa cơ sở giáo dục, gia đình và việc công khai đường dây nóng trên cổng thông tin điện tử của cơ sở giáo dục, đảm bảo sự được sự kết nối, liên lạc thông tin.
![]() |
| Dù đã được cảnh báo nhưng nhiều phụ huynh vẫn bị lừa hàng trăm triệu đồng bởi chiêu trò "con cấp cứu ở bệnh viện". |
Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phải có biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ học sinh, học sinh - sinh viên, giáo viên, thận trọng trong việc tiếp nhận thông tin, chủ động rà soát thông tin tránh trường hợp thông tin sai sự thật.
Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, trong sáng 6/3, phòng Bảo vệ của đơn vị này tiếp nhận trình báo của 5 phụ huynh có con học ở nhiều trường khác nhau trên địa bàn TP.HCM. Tất cả phụ huynh đều đến tìm con vì nhận được thông báo con họ bị "chấn thương sọ não".
Trong đó có trường hợp chị N.T.P (37 tuổi) có con học tại Trường Hoàng Diệu, quận Tân Phú đã chuyển khoản 20 triệu đồng vào số tài khoản lạ do đối tượng điện thoại cung cấp.
Tương tự hai phụ huynh khác của Trường Quốc tế Canada quận 7 và Trường Á Châu quận 10 đến bệnh viện tìm con sau khi chuyển tiền.
![]() |
| Kẻ gian nhắn tin lừa phụ huynh chuyển tiền. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. |
Chị Đ.T.M.T (42 tuổi) đã chuyển khoản 2 lần vào 2 số tài khoản lạ tên Nguyễn Duy Thái và Thạch Vũ Hà tổng số tiền 200 triệu đồng. Chị L.V.T. (43 tuổi), phụ huynh có con theo học tại Trường Lương Định Của (thành phố Thủ Đức) cũng đến trình báo bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi đã chuyển khoản 20 triệu đồng vào tài khoản người lạ. Còn tại Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1), một phụ huynh của trường này vừa bị lừa 100 triệu đồng với chiêu thức lừa đảo là có cuộc gọi điện báo con bị cấp cứu, yêu cầu chuyển tiền gấp.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tiến độ cầu Tứ Liên chịu sức ép lớn do vướng giải phóng mặt bằng
Quyết tâm triển khai đồng bộ công tác giải phóng mặt bằng trọng điểm Dự án cầu Ngọc Hồi
Công an Hà Nội tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh trật tự phục vụ GPMB các dự án trọng điểm
Cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy lớn tại Chợ Xanh, Định Công
Cần 51.000 tỷ đồng đầu tư phát triển Đặc khu Côn Đảo
Tháo dỡ trạm thu phí trên Quốc lộ 51 trong tháng 12/2025
Bí thư Chi bộ “nói đi đôi với làm”
Tin khác
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
Tin mới 23/12/2025 11:22
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Tin mới 22/12/2025 18:10
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định hạn mức chi trả tiền bảo hiểm tiền gửi
Tin mới 22/12/2025 12:06
Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII
Tin mới 22/12/2025 09:39
Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh
Tin mới 21/12/2025 14:01
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kinh tế tư nhân phải trở thành động lực quan trọng nhất của nền kinh tế
Tin mới 21/12/2025 09:45
Chính thức công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
Thời sự 21/12/2025 09:36
Cả nước khởi công, khánh thành 234 dự án, công trình mang khát vọng vươn xa ra biển lớn
Tin mới 19/12/2025 15:44
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận
Tin mới 19/12/2025 13:57
Khởi công Dự án Khu đô thị thể thao Olympic tại Hà Nội
Tin mới 19/12/2025 12:37

