Xin chờ trong giây lát...

TP.HCM: Người dân đốt rác bất cẩn khiến đám cháy lan rộng

15/04/2024 19:21

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h ngày 15/4, một số người dân phát hiện đám cháy tại khu đất trống gần đường Khuất Văn Bức. Lúc này, nhiều người dân đã huy động bình chữa cháy mini, kéo vòi nước máy dập lửa nhưng bất thành.

Do khu đất có nhiều cỏ khô mọc cao cộng với thời tiết nắng nóng khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng, áp sát khu nhà dân dọc tuyến đường Khuất Văn Bức.

Sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CHCN Công an huyện Bình Chánh điều phương tiện cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Lúc này, đám cháy đã lan sang bãi phế liệu rộng hàng trăm mét vuông bốc cháy dữ dội. Khói đen tỏa ra từ đám cháy bao trùm cả một khu vực.

Lực lượng chức năng chia nhiều hướng tiếp cận đám cháy, chống cháy lan. Một đoạn đường Khuất Văn Bức qua khu vực cháy tạm phong tỏa, các phương tiện khi di chuyển đến đây được yêu cầu tìm lối đi khác. Đến 14 giờ 30, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng chức năng điều một xe cuốc đến cào xới các phế liệu tại đám cháy lên để phun nước làm mát.

Theo người dân, vụ cháy được cho xuất phát từ việc bất cẩn đốt cỏ rác. Hiện thiệt hại cũng như nguyên nhân cụ thể từ vụ cháy đang được công an điều tra làm rõ.

Theo Minh Tuấn

Video nằm trong bài : Liên tục xảy ra nhiều vụ cháy tại TP.HCM giữa mùa nắng nóng

Phiên bản di động