TPHCM: Giải cứu cháu bé bị người tình của mẹ bắt cóc mang đi bán

Công an TPHCM vừa giải cứu thành công một bé gái 3 tuổi bị người tình của mẹ bắt cóc mang đi bán với giá 3 triệu đồng.
tphcm giai cuu chau be bi nguoi tinh cua me bat coc mang di ban Cảnh giác nguy cơ nghe lén và bắt cóc trẻ em từ sử dụng gấu bông
tphcm giai cuu chau be bi nguoi tinh cua me bat coc mang di ban ​Truy bắt đối tượng làm thuê bắt cóc con trai ông chủ để tống tiền

Ngày 20/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TPHCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Lê Văn Nữa (31 tuổi, quê Tây Ninh) để điều tra về hai tội danh “mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Điều tra của công an xác định, chị Nguyễn Thị T. (38 tuổi, quê Trà Vinh) đã có một đời chồng và 4 người con nhưng đã li dị chồng và đưa con gái út là bé Bùi Ngân C. (SN 2014) đến ấp An Nghĩa, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ để thuê nhà, sống như vợ chồng với thanh niên kém mình 7 tuổi là Lê Văn Nữa.

tphcm giai cuu chau be bi nguoi tinh cua me bat coc mang di ban
Lê Văn Nữa tại cơ quan công an

Sau hơn một năm chung sống, Nữa phát hiện số vàng của mình tích góp lâu nay giao cho người tình đều bị đem bán ăn chơi hết nên cuộc sống của cặp tình nhân nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Khoảng 13h chiều 16/4, nhân lúc chị T. đi làm tóc và có gửi bé C. cho Nữa trông coi, Nữa chạy sang phòng trọ của em trai chị này mượn chiếc xe máy BKS 60Y6-5982 giả vờ nói đi chợ rồi quay về phòng ôm con gái riêng của người tình bỏ đi.

Khi chị T. về không thấy con gái và người tình đâu nên gọi điện thì được Nữa cho biết đã bắt cháu bé bỏ đi và xin được “nuôi cháu C. đến khi 18 tuổi”. Ngay sau đó, sự việc được cấp báo lên cho công an địa phương.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Đội phòng chống tội phạm có tổ chức (Đội 2) Phòng PC45 phối hợp cùng Công an huyện Cần Giờ vào cuộc điều tra phá án.

Nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra là phải nhanh chóng giải cứu an toàn cho cháu bé.

Tuy nhiên, khó khăn nhất đó là dù chị T. sống chung với người tình hơn 1 năm nhưng hoàn toàn không biết quê quán, lai lịch của người thanh niên này.

Ròng rã suốt hơn một tháng trời xác minh, kết hợp đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an mới lần ra được tung tích của đối tượng Nữa và biết được đối tượng này đang lẩn trốn ở tỉnh Bình Thuận.

tphcm giai cuu chau be bi nguoi tinh cua me bat coc mang di ban
Chị T. cùng con gái vừa được giải cứu

Sáng 19/5, khi hắn đang làm công nhân cho một nhà máy sản xuất bột cá ở cụm công nghiệp Tân Bình 1, xã Tân Bình, Thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận thì bị các trinh sát Đội 2 Phòng PC45 cùng Công an huyện Cần Giờ bí mật tiếp cận, đưa về trụ sở làm việc.

Qua đấu tranh, Nữa khai nhận, thông qua sự giới thiệu của 1 chủ quán ăn ở địa phương, Nửa bán cháu C. cho vợ chồng ông N.V.T (47 tuổi, quê Cần Thơ, tạm trú huyện Bình Chánh) với giá 3 triệu đồng. Riêng về chiếc xe máy của em người tình, hắn đem bán được 1,5 triệu đồng. Sau khi có tiền, Nửa bắt xe đi Bình Thuận để làm công nhân.

Ngay sau đó, một tổ công tác khác đã tìm đến nơi ở của vợ chồng ông T. giải cứu an toàn cho cháu bé.

Khi cơ quan công an đến làm việc, ông T. mới biết Nữa bắt cóc con người tình đem bán vì trước đó nam thanh niên này giả vờ nói hoàn cảnh khổ quá không nuôi nổi con gái nên đem cho ông này làm con nuôi. Nhìn cháu bé kháu khỉnh, ông T. thương tình nên mới nhận nuôi và có đưa cho Nữa 3 triệu đồng.

Cháu C. sau đó được trao trả lại cho bà T. trong sự vui mừng khôn tả.

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Theo Đình Thảo/dantri.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sửa chữa, xây mới hơn 36.000 căn nhà cho người dân vùng thiên tai trước Tết 2026

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sửa chữa, xây mới hơn 36.000 căn nhà cho người dân vùng thiên tai trước Tết 2026

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tư tưởng chỉ đạo phải làm việc hết trách nhiệm, hết sức lực, tất cả vì lợi ích quốc gia, dân tộc, vì đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; đặc biệt là tập trung hoàn thành việc sửa chữa 34.352 ngôi nhà bị hư hỏng, xây mới 1.628 nhà bị sập đổ cho người dân bị thiên tai, đến 31/12/2025 phải xong nhà sửa chữa và đến 31/01/2026 phải xong nhà xây mới, để "mọi người đều có nhà, mọi gia đình đều có Tết, mọi cháu thiếu nhi có niềm vui, không để ai bị bỏ lại phía sau".
Phúc Thọ: Quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Phúc Thọ: Quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Mới đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Liên hoan thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu 2025: Gắn kết cộng đồng, giữ gìn bản sắc Hà Nội

Liên hoan thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu 2025: Gắn kết cộng đồng, giữ gìn bản sắc Hà Nội

Ngày 6/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chung khảo "Liên hoan thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu" thành phố Hà Nội năm 2025" với sự tham gia của 20 thôn, tổ dân phố đã xuất sắc vượt qua vòng Sơ khảo để có mặt tại Chung khảo Liên hoan năm nay.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trực tiếp tiếp công dân ít nhất 2 ngày/tháng

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trực tiếp tiếp công dân ít nhất 2 ngày/tháng

Về trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trực tiếp tiếp công dân, đại biểu Nguyễn Tâm Hùng đồng tình việc yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trực tiếp tiếp công dân ít nhất 2 ngày trong một tháng nhằm nâng cao vai trò của người đứng đầu.
Khai mạc Ngày hội Việt Nam hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025

Khai mạc Ngày hội Việt Nam hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025

Ngày 6/12 tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc “Ngày hội Việt Nam hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025”.
Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Ngày 5/12, Công đoàn Bệnh viện Da liễu Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025-2030. Sự kiện mang ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, đồng hành cùng đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trong bối cảnh ngành Y tế Thủ đô tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, ngày 5/12, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã giải trình chi tiết, làm rõ thêm nhiều vấn đề đại biểu Quốc hội còn băn khoăn liên quan đến chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.

Tin khác

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"

Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"

Theo Cổng thông tin Điện tử Bộ Công an, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968; trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Bắt giữ 18 đối tượng tại Karaoke Monaza: Phá đường dây bóng cười, ma túy, đánh bạc

Bắt giữ 18 đối tượng tại Karaoke Monaza: Phá đường dây bóng cười, ma túy, đánh bạc

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng, trong đó có chủ quán Hồ Anh Tuấn, để làm rõ các hành vi Buôn bán hàng cấm, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Đánh bạc xảy ra tại cơ sở Karaoke Monaza (số 194 Trần Duy Hưng)
Khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối, tranh chấp vị trí đỗ xe ô tô tại tầng hầm chung cư ở Nghĩa Đô

Khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối, tranh chấp vị trí đỗ xe ô tô tại tầng hầm chung cư ở Nghĩa Đô

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố 14 đối tượng về tội Gây rối trật tự công cộng liên quan đến vụ tranh chấp quyền khai thác các vị trí đỗ xe tại tầng hầm Tòa nhà CT2C - Khu đô thị mới Nghĩa Đô. Đáng chú ý, vụ việc này đã khiến Trưởng Ban Quản trị và Trưởng Ban Quản lý bị bắt tạm giam...
Đột kích ổ nhóm "sát phạt" bằng hình thức xóc đĩa trên sông Đuống, sông Hồng

Đột kích ổ nhóm "sát phạt" bằng hình thức xóc đĩa trên sông Đuống, sông Hồng

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công một ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc quy mô lớn. Các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm trên sông Hồng, sông Đuống và dùng cano vận chuyển con bạc ra thuyền lớn để "sát phạt" nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. 15 đối tượng đã bị đưa về trụ sở để làm rõ, thu giữ tang vật hơn 280 triệu đồng tiền mặt.
Phát hiện gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF tại Hà Nội

Phát hiện gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF tại Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa phát hiện gần 30.000 vòng bi có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SKF, được đăng tải, quảng cáo và bán qua tài khoản mạng xã hội Facebook “MinhNgocVongBi”, đơn vị quản lý mạng xã hội này là Công ty TNHH Thương mại Minh Ngọc Việt Nam.
Tài xế bỏ xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý hàng loạt lỗi vi phạm

Tài xế bỏ xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý hàng loạt lỗi vi phạm

Chỉ trong một đêm, Công an thành phố Hà Nội đã xử lý hơn 200 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, với tổng mức phạt tiền ước tính hơn 1 tỷ đồng. Đáng chú ý, tại địa bàn, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 8 đã xảy ra trường hợp tài xế bỏ phương tiện đi thẳng, từ chối chấp hành hiệu lệnh kiểm tra. Lực lượng chức năng đã kiên quyết lập biên bản vắng mặt, tạm giữ xe và ra quyết định xử phạt hành chính ở mức kịch khung (có thể lên tới 40 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 24 tháng) theo quy định tại Nghị định 168/2024/NĐ-CP
Khởi tố Giám đốc Mailisa Phan Thị Mai và 7 đối tượng liên quan về tội Buôn lậu

Khởi tố Giám đốc Mailisa Phan Thị Mai và 7 đối tượng liên quan về tội Buôn lậu

Ngày 21/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an) đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Buôn lậu" và Khởi tố bị can đối với bà Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa, cùng 7 đối tượng liên quan.
Tội phạm công nghệ cao tấn công bằng trạm BTS giả

Tội phạm công nghệ cao tấn công bằng trạm BTS giả

Liên tiếp trong tháng 11/2025, các cơ quan chức năng tại Hà Nội đã phối hợp triệt phá thành công nhiều vụ sử dụng trạm BTS (trạm thu phát sóng di động) giả để phát tán tin nhắn, giả lập website ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đáng chú ý, các đối tượng người nước ngoài đã sử dụng thủ đoạn tinh vi, giấu thiết bị BTS giả trong vali du lịch và liên tục di chuyển nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.
Loạt tài xế công nghệ bị phạt nặng vì che, dán biển số

Loạt tài xế công nghệ bị phạt nặng vì che, dán biển số

Sáng 17/11, trên tuyến đường Phạm Hùng - Tôn Thất Thuyết, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 6 (Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội) đã tổ chức tuần tra, mật phục, kiểm soát xử lý nghiêm các vi phạm giao thông. Lực lượng chức năng phát hiện, xử lý nhiều tài xế xe ôm công nghệ có hành vi cố tình che giấu biển kiểm soát nhằm né tránh việc bị phạt nguội.
Xem thêm
Phiên bản di động