M
24/10/2020 15:52

Tổng Liên đoàn sẽ có gói hỗ trợ đặc biệt chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự kiến sẽ có gói hỗ trợ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền hàng trăm tỉ đồng.

Tập trung sửa đổi 3 quyết định về tài chính công đoàn Hoạt động chăm lo Tết cho người lao động ngày càng chuyên nghiệp, thực chất Hàng triệu công nhân lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết

Thông tin trên được Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết tại buổi thông tin tới báo chí về một số trọng tâm trong hoạt động công đoàn; trong đó có Kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021.

Tổng Liên đoàn sẽ có gói hỗ trợ đặc biệt chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu thông tin tới báo chí về Kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: B.D

Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, trước những diễn biến phức của tình hình dịch bệnh Covid-19 tác động sâu sắc đến đời sống, việc làm của một bộ phận lớn người lao động cùng những ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt xảy ra tại các tỉnh miền Trung, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ động xây dựng và sẽ sớm ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 với phương châm “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”.

Ngoài những nội dung như kế hoạch hàng năm, năm nay, kế hoạch chăm lo Tết dự kiến có một số nội dung mới.

Cụ thể, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tổ chức rộng khắp, đa dạng các hình thức hoạt động chăm lo Tết, tập trung tổ chức các hoạt động thiết thực, hướng mạnh về cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các doanh nghiệp, ở nơi có đông người lao động, nơi công nhân, lao động gặp khó khăn.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ chỉ đạo các cấp công đoàn tham mưu, báo cáo với cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo chuyên môn dành nguồn kinh phí, gói hỗ trợ để hỗ trợ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021.

Đặc biệt, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự kiến sẽ có gói hỗ trợ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền hàng trăm tỉ đồng. Hiện nay, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang nghiên cứu, rà soát định hướng đối tượng để xác định quy mô, nguồn và phương thức thực hiện.

Thông tin cụ thể hơn về gói hỗ trợ này, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, gói hỗ trợ này sẽ được hình thành trên cơ sở Chính phủ vừa sửa xong gói hỗ trợ của Chính phủ. Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tiến hành thu thập, đánh giá thêm số liệu của cơ sở, khi ngoài ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, vừa có thêm những tác động từ đợt bão lũ vừa qua tại các tỉnh miền Trung.

“Chúng tôi sẽ đánh giá đầy đủ, cụ thể về tác động; đồng thời rà soát đối tượng trong mối quan hệ với gói hỗ trợ của Chính phủ, cũng như những gói hỗ trợ hiện tại, tuy nhiên, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vẫn giữ phương châm là “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết””, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu khẳng định.

B.D

Nguồn :