Hàng triệu công nhân lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết

Theo báo cáo của các cấp công đoàn, nhân dịp Tết Nguyên đán, đã có 50 đồng chí với 58 lượt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Thường vụ Quốc hội và lãnh đạo các ban, bộ, ngành ở trung ương đi thăm, chúc Tết và tặng quà CNVCLĐ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Giá trị vật chất các phần quà trao tặng gồm 3.800 suất quà, 58 thùng quà, tương đương với số tiền là 5 tỷ 257 triệu đồng (tăng 1 tỷ 711 triệu đồng so với năm 2019).
hang trieu cong nhan lao dong duoc thu huong cac hoat dong cham lo tet Trên 10 triệu lượt đoàn viên, người lao động được hỗ trợ tiền, quà Tết
hang trieu cong nhan lao dong duoc thu huong cac hoat dong cham lo tet Vui sắm Tết cùng đoàn viên, người lao động quận Long Biên
hang trieu cong nhan lao dong duoc thu huong cac hoat dong cham lo tet Đoàn viên công đoàn, người lao động quận Long Biên: Tưng bừng đón “Tết Sum vầy”

Thông tin về tình hình chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân Canh Tý, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết: Dịp Tết Nguyên đán, các cấp công đoàn đã chủ động triển khai Kế hoạch 84/KH-TLĐ của Tổng Liên đoàn về chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; phối hợp với chính quyền, cơ quan chức năng, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tổ chức các hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực, cụ thể, nhằm triển khai thực hiện "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động".

hang trieu cong nhan lao dong duoc thu huong cac hoat dong cham lo tet

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Hữu Long

Cùng với hoạt động tặng quà, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Thường vụ Quốc hội và lãnh đạo các ban, bộ, ngành ở Trung ương đã tham dự hoạt động Tết Sum vầy, Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” do các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố và công đoàn ngành Trung ương, tổng công ty tổ chức. Chương trình đã thu hút trên 1.172.904 đoàn viên, người lao động tham gia, tăng 662.176 người, tăng 229% so với năm 2019.

Các hoạt động chủ yếu gồm: Thăm, tặng quà, chúc Tết công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích trong sản xuất, công tác; tặng vé xe, vé tàu, vé máy bay về quê ăn Tết; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian, bốc thăm trúng thưởng; mở các gian hàng bán giảm giá, bán giá 0 đồng; tặng nhà Mái ấm công đoàn…Nhiều đơn vị lồng ghép tôn vinh, biểu dương đảng viên, cấp ủy viên là công nhân lao động; tuyên truyền về Đảng và tổ chức Công đoàn.

Đáng chú ý, việc tổ chức chăm lo Tết đã gắn với tình hình nắm và xử lý các vấn đề về quan hệ lao động; quan tâm tuyên truyền về tổ chức Công đoàn Việt Nam để đoàn viên, người lao động thêm tin yêu, gắn bó với tổ chức Công đoàn.

hang trieu cong nhan lao dong duoc thu huong cac hoat dong cham lo tet
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao quà tới công nhân lao động tỉnh An Giang. Ảnh: H.D

Kết quả, đã có hàng chục ngàn Chương trình “Tết sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng”, nhiều chương trình gắn với tổ chức “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” được tổ chức ở các cấp công đoàn trên phạm vi toàn quốc, hàng triệu công nhân lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết cả về vật chất và tinh thần của tổ chức Công đoàn.

Theo báo cáo của các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn, đến nay có 10.302.443 lượt đoàn viên, người lao động được hỗ trợ Tết với tổng số tiền trên 3.039 tỷ đồng (tăng 5.697.163 lượt người, bằng 223% so với năm 2019).

Trong đó: 232.285 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ vé tàu, xe với số tiền trên 93 tỷ đồng; 9.807.493 lượt đoàn viên, người lao động được tặng quà Tết, tăng 5.661.076 lượt đoàn viên, người lao động với số tiền gần 2.816 tỷ đồng (trong đó số đoàn viên và người lao động được tặng quà bằng tiền mặt là 4.834.275 người với số tiền gần 1.724 tỷ đồng; số đoàn viên và người lao động được tặng quà bằng hiện vật là 4.973.2178 người với số tiền là trên 1.091 tỷ đồng).

Dịp này, các cấp công đoàn cũng đã trao tặng 1.626 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 95,2 tỷ đồng (tăng 1.408 nhà và trên 70,5 tỷ đồng so với năm 2019).

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Ngọ Duy Hiểu cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán, đã có 50 đồng chí với 58 lượt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Thường vụ Quốc hội và lãnh đạo các ban, bộ, ngành ở Trung ương đi thăm, chúc Tết và tặng quà công nhân, viên chức, lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những người lao động khó khăn, người lao động trong vùng thiên tai bão lũ, vùng sâu, vùng xa, khu công nghiệp, khu chế xuất.

hang trieu cong nhan lao dong duoc thu huong cac hoat dong cham lo tet
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà, động viên công nhân ngành Điện lực trực Tết. Ảnh: Đ.Hải

Theo báo cáo của các cấp công đoàn, giá trị vật chất các phần quà trao tặng trong các đợt thăm, chúc Tết công nhân, viên chức, lao động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Thường vụ Quốc hội và lãnh đạo các ban, bộ, ngành ở Trung ương đi thăm chúc Tết và tặng quà công nhân, viên chức, lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn gồm 3.800 suất quà, 58 thùng quà, tương đương với số tiền là 5 tỷ 257 triệu đồng (tăng 1 tỷ 711 triệu đồng so với năm 2019).

“Việc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ban, bộ, ngành tới thăm, chúc Tết và tặng quà công nhân, viên chức, lao động thể hiện sự quan tâm sâu sắc, động viên kịp thời của lãnh đạo cấp cao đối với người lao động và tổ chức Công đoàn, tạo sự quan tâm chung của toàn xã hội đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn, nâng cao vị thế và uy tín của tổ chức đại diện người lao động, được lãnh đạo các địa phương và dư luận đánh giá cao”, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Theo báo cáo của các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn, đến nay có 10.302.443 lượt đoàn viên, người lao động được hỗ trợ Tết với tổng số tiền trên 3.039 tỷ đồng (tăng 5.697.163 lượt người, bằng 223% so với năm 2019).

Trong đó: 232.285 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ vé tàu, xe với số tiền trên 93 tỷ đồng; 9.807.493 lượt đoàn viên, người lao động được tặng quà Tết, tăng 5.661.076 lượt đoàn viên, người lao động với số tiền gần 2.816 tỷ đồng (trong đó số đoàn viên và người lao động được tặng quà bằng tiền mặt là 4.834.275 người với số tiền gần 1.724 tỷ đồng; số đoàn viên và người lao động được tặng quà bằng hiện vật là 4.973.2178 người với số tiền là trên 1.091 tỷ đồng).

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Năm 2025 có hai điểm nhấn lớn là Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân và công bố của FTSE Russell công nhận Việt Nam đủ điều kiện vào "đường đua" nâng cấp từ Thị trường Cận biên lên Thị trường Mới nổi, với mốc thời gian chính thức vào 21/9/2026. Đây cũng là năm vô cùng đặc biệt, đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam - một hành trình không dài so với nhiều thị trường trong khu vực, nhưng giàu dấu ấn và đầy nỗ lực.
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Tư tưởng “vì hạnh phúc của Nhân dân” không chỉ kế thừa sâu sắc tinh thần “dân là gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn mở ra tầm nhìn quản trị đô thị hiện đại, nhân văn, trong đó hạnh phúc của mỗi người dân trở thành thước đo cao nhất của phát triển. Tuy nhiên, để tư tưởng này thực sự đi vào đời sống, hạnh phúc không thể chỉ tồn tại trên văn bản hay nghị quyết; nó phải được nhìn thấy, cảm nhận và trải nghiệm thực sự trong từng ngày sống của người dân Thủ đô, trở thành chuẩn mực cho mọi chính sách, mọi quyết định, mọi nỗ lực phát triển của Thành phố.
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động