M
31/10/2020 15:00

Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi”

(LĐTĐ) Sáng nay (31/10), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi” tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ (số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm) chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

300 thiếu nhi Thủ đô và quốc tế tham gia vẽ tranh “Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi viết "Hà Nội trong tôi" Hà Nội trong tôi

Dự Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi” có bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội.

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi” nhận được 206 bài dự thi đến từ nhiều quốc gia khác nhau, như Nhật, Pháp, Nga, Đức, Đài Loan, Ấn Độ, Indonesia, Mozambic, Philippin, Lào, Palestin, Đông Timo...

Cuộc thi cũng nhận được sự hưởng ứng từ mọi thành phần, lứa tuổi. Thí sinh lớn tuổi nhất là 73 tuổi, nhỏ tuổi nhất là 12 tuổi. Mỗi lứa tuổi mang đến một cách nhìn về Hà Nội khác nhau. Các bài thi được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, có những thí sinh viết cả bằng 2 thứ tiếng.

Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi”
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao giải Nhất cho thí sinh Saleem Hammad đến từ Palestin.

Trong đó, rất nhiều bài thi của thí sinh người nước ngoài cũng được viết bằng tiếng Việt với lối hành văn rất tốt. Mỗi bài viết là một góc nhìn về Hà Nội, nhưng tựu chung lại, các tác giả đều gửi gắm tình yêu Hà Nội chân thành và sâu đậm.

Ban Giám khảo Cuộc thi gồm 3 thành viên, do nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam làm Trưởng ban, đã thống nhất trao 1 giải Nhất cho thí sinh Saleem Hammad đến từ Palestin; 2 giải Nhì cho thí sinh Nilov Roman - Bí thư thứ 3 Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và thí sinh Nguyễn Thị Trâm - Việt kiều ở Đức; 3 giải Ba cho thí sinh Pascoela Barreto dos Santos - Đại sứ Đông Timo tại Việt Nam, thí sinh Chansida Inkhavilay - Bí thư Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và thí sinh Okabe Chikara đến từ Nhật Bản; cùng 10 giải Khuyến khích cho các thí sinh đến từ Ấn Độ, Colombia, Indonesia, Lào, Mozambic, Pháp, Philippin...

Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi”
Đại diện Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thi sinh tham gia Cuộc thi "Hà Nội trong tôi".

Trước khi tham dự Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi, các đại biểu đã được đi tham quan Khu trung tâm hoàng thành Thăng Long, nơi đã vinh dự được UNESCO thế giới công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào đúng dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Đến nay, Hà Nội tiếp tục duy trì được đà phát triển mạnh mẽ, vững vàng ở vị trí đầu tầu của cả nước trong nhiều lĩnh vực như kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài, huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế, đô thị, an sinh xã hội, môi trường xanh-sạch-đẹp,… Hà Nội đã và đang là điểm đến an toàn thân thiện của bạn bè quốc tế.

Phương Bùi

Nguồn :