Tổng công ty Điện lực miền Bắc gắn biển Công trình Đường dây Bỉm Sơn - Nga Sơn

(LĐTĐ) Vừa qua tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức Lễ gắn biển Công trình Đường dây Bỉm Sơn - Nga Sơn và TBA 110KV Nga Sơn.
Đội ngũ cán bộ Pháp chế EVNNPC góp phần nâng cao vai trò thực thi pháp luật EVNNPC: Họp xem xét thông qua định hướng thiết kế TBA 110kV Đảm bảo an toàn điện trong sinh hoạt, sản xuất và tổ chức tri ân, tặng quà

Báo cáo quá trình triển khai dự án, ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết, Công trình Đường dây và TBA 110kV Nga Sơn bao gồm 2 dự án: TBA110kV Nga Sơn có quy mô 02x 40MVA (giai đoạn trước mắt lắp đặt 1 MBA) và 54km đường dây trung thế, 78 TBA phân phối. Dự án được khởi công ngày 29/6/2022. Và dự án ĐZ 110kV từ TBA 220kV Bỉm Sơn - Nga Sơn, có quy mô xây dựng mới và cải tạo 18,46km mạch kép dây dẫn AC-300, được khởi công ngày 30/5/2022.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc gắn biển Công trình Đường dây Bỉm Sơn - Nga Sơn
Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc và công nhân Công ty Thí nghiệm Điện miền Bắc

Mặc dù triển khai trên địa hình hết sức khó khăn, qua các khu vực có nền đất yếu, đầm lầy ao hồ… khó khăn về giải phóng mặt bằng. Đặc biệt là triển khai trong mùa mưa bão gây ngập lụt, khó khăn về vận chuyển vật liệu cũng như thi công.

Tuy nhiên với sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa, các huyện Hà Trung, Nga Sơn và thị xã Bỉm Sơn cùng các sở, ban ngành của tỉnh Thanh Hóa và nhất là sự sát sao chỉ đạo của lãnh đạo các cấp chính quyền và lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cùng với sự nỗ lực của PC Thanh Hóa, Ban Quản lý dự án lưới điện, các nhà thầu… đến nay cả hai dự án 110kV đã được hoàn thành đóng điện.

Phó Tổng Giám đốc Lê Quang Thái nhấn mạnh, việc kịp thời đưa công trình vào sử dụng là minh chứng khẳng định ngành Điện luôn nỗ lực đảm bảo phương châm “Điện đi trước một bước” nhằm thu hút đầu tư đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Xuân Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/2/2020 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Thanh Hóa đặt mục tiêu trở thành một trong những trung tâm lớn về công nghiệp năng lượng của cả nước; trong đó, phát triển đồng bộ lưới điện truyền tải và phân phối trên địa bàn tỉnh, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội với tốc độ tăng trưởng GRDP trong giai đoạn 2021 - 2025 là 11%/năm trở lên; giai đoạn 2026-2030 là 9,2%/năm.

Trong những năm tới, dự báo nhu cầu sử dụng điện tăng 15% mỗi năm trong giai đoạn 2021 - 2025 và đến năm 2025 sản lượng điện năng thương phẩm dự kiến đứng đầu khu vực miền Bắc. Mặt khác, với tốc độ tăng trưởng và nhu cầu sử dụng điện như hiện nay thì hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh có những thời điểm quá tải, không đáp ứng được yêu cầu của các dự án đang triển khai đầu tư và hoạt động trên địa bàn. Trước tình hình đó, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã kịp thời triển khai đầu tư xây dựng công trình “Đường dây Bỉm Sơn - Nga Sơn và trạm biến áp 110KV Nga Sơn”.

Dự án sau khi vận hành đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định cho khu vực thị xã Bỉm Sơn, các huyện Nga Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc và vùng phụ cận, giúp các doanh nghiệp hiện có trong khu vực yên tâm và có phương án sản xuất nâng cao hiệu quả, tạo điều kiện cho chính quyền địa phương kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất; tạo điều kiện để giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội các địa phương nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc đánh giá, Thanh Hóa là một tỉnh có sản lượng điện thương phẩm đứng thứ 3 trong 27 tỉnh, thành trên địa bàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc quản lý, chỉ sau Bắc Ninh và Hải Phòng. Năm 2022 điện năng thương phẩm ước tính là 6.775 triệu kWh, với tốc độ tăng trưởng phụ tải bình quân hàng năm là 11,95% (giai đoạn 2018-2022), đặc biệt năm 2020 tốc độ tăng trưởng phụ tải Thanh Hóa đạt 19,66%.

Trong đó, thành phần CNXD chiếm tỷ trọng lớn nhất, xấp xỉ 60% tổng sản lượng điện thương phẩm, chủ yếu tập trung ở khu vực có các nhà máy xi măng, sản xuất thép như: thị xã Bỉm Sơn, thị xã Nghi Sơn. Với tốc độ tăng trưởng như vậy, Thanh Hóa thực sự đã trở thành một tỉnh có đóng góp quan trọng trong nền kinh tế của các tỉnh phía Bắc.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện của các khu công nghiệp và nhân dân trong toàn tỉnh, trong những năm qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tận dụng tối đa các nguồn lực trung ương và địa phương, sử dụng triệt để các nguồn vốn ưu đãi, các nguồn vốn ODA và các nguồn vốn vay TDTM, khấu hao cơ bản để đầu tư các dự án lưới điện và TBA 110 kV, 220 kV và lưới điện trung, hạ thế.

Trong giai đoạn 2019-2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã và đang triển khai 346 dự án 110kV và trung hạ áp. Nguồn vốn Tổng công ty dành cho đầu tư xây dựng lưới điện tỉnh Thanh Hóa luôn được ưu tiên đặc biệt, chiếm tới 15% -20% tổng vốn đầu tư trung bình mỗi năm.

Trong kế hoạch 2023-2025, Tổng công ty dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư cho lưới điện tỉnh Thanh Hóa, đảm bảo lưới điện vận hành ngày một ổn định, tin cậy, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, bà Đỗ Nguyệt Ánh cho biết.

Có thể nói đây là 2 dự án được sự vào cuộc đồng bộ của các bộ, ngành, địa phương, việc triển khai dự án trong 5 tháng cùng với rất nhiều khó khăn và thách thức của tình hình chung, nhưng tất cả các đơn vị triển khai dự án đã đảm bảo đúng kế hoạch và tiến độ của Lãnh đạo Tổng công ty yêu cầu.

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh đã biểu dương Công ty Điện lực Thanh Hóa, Ban Quản lý Dự án lưới điện đã phối hợp chặt chẽ cùng các nhà thầu, tập trung nhân lực, vật lực, xây dựng kế hoạch tiến độ chi tiết nhất, với một tinh thần quyết liệt nhất, đảm bảo chất lượng công trình, thi công đúng thiết kế, đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian sớm đóng điện dự án đưa vào khai thác sử dụng.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã liên quan đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện đặc biệt trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, công tác cấp đất, cấp phép và sát cánh cùng Chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

Giao nhiệm vụ và yêu cầu Công ty Điện lực Thanh Hóa, các Ban Quản lý dự án, bà Đỗ Nguyệt Ánh đề nghị, trong thời gian tới, các đơn vị có liên quan tiếp tục cùng nhau phối hợp chặt chẽ nhằm thực hiện các dự án đang và sẽ được triển khai trên địa bàn, đảm bảo chất lượng công trình, đúng tiến độ được giao, thường xuyên báo cáo UBND, các sở, ban, ngành các cấp của tỉnh để hỗ trợ, tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án.

Công ty Điện lực Thanh Hóa khẩn trương thực hiện tiếp nhận tài sản, quản lý vận hành các công trình mới, đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng với chất lượng tốt nhất để góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thi công dự án. Lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã thực hiện nghi lễ gắn biển công trình.

Việt Hạnh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Miễn đăng kiểm, giãn chu kỳ kiểm định hiểu sao cho đúng?

Miễn đăng kiểm, giãn chu kỳ kiểm định hiểu sao cho đúng?

(LĐTĐ) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chính thức ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm ...
Đại hội Công đoàn cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII

Đại hội Công đoàn cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII

(LĐTĐ) Hôm nay (22/3), Đại hội Công đoàn cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã được tổ ...
Tổ chức giao thông nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn

Tổ chức giao thông nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn

(LĐTĐ) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông tin, từ ngày 25/3 đến ngày 25/6 sẽ thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tại khu vực nút giao Trường ...
Giải đáp về đại hội công đoàn và các chế độ, chính sách cho đoàn viên

Giải đáp về đại hội công đoàn và các chế độ, chính sách cho đoàn viên

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến, các chuyên gia đã giải đáp các câu hỏi liên quan tới các quy định, quy trình, cách thức tổ chức đại ...
Hà Nội: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công là tiêu chí đánh giá, xếp loại hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ

Hà Nội: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công là tiêu chí đánh giá, xếp loại hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội cho biết tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, ...
Sàn đấu Anh ngữ V - Champions: Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi Thủ đô

Sàn đấu Anh ngữ V - Champions: Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi Thủ đô

(LĐTĐ) Sàn đấu Anh ngữ V - Champions năm học 2022 - 2023 được Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức cùng Anh văn Hội Việt Mỹ ...
Hà Nội: Trường công lập tự chủ tài chính và tư thục áp dụng phương thức xét tuyển vào lớp 10

Hà Nội: Trường công lập tự chủ tài chính và tư thục áp dụng phương thức xét tuyển vào lớp 10

(LĐTĐ) Năm học 2023 - 2024, các trường Trung học phổ thông (THPT) công lập tự chủ tài chính và THPT tư thục ở Hà Nội tiếp tục áp dụng phương ...

Tin khác

SHB và IFC ký kết hợp tác Khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác Khoản vay cao cấp

(LĐTĐ) Ngày 21/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng Tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD.
Thêm ngân hàng giảm lãi suất vay kinh doanh về dưới 10%

Thêm ngân hàng giảm lãi suất vay kinh doanh về dưới 10%

(LĐTĐ) Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức công bố chương trình giảm đến 2%/năm lãi suất cho khách hàng vay kinh doanh. Theo đó, khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ (DNSN) có giao dịch thường xuyên tại VIB sẽ được hưởng mức lãi suất chỉ từ 9,5%/năm khi vay bổ sung vốn lưu động.
Generali dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

Generali dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

(LĐTĐ) Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường về trải nghiệm khách hàng với giải thưởng “Công ty bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam” trong hệ thống Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22, công bố tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2023.
Hợp tác phát triển Trung tâm Ung bướu công nghệ cao

Hợp tác phát triển Trung tâm Ung bướu công nghệ cao

(LĐTĐ) Hướng tới mục tiêu cung cấp các giải pháp toàn diện và hiệu quả trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý ung thư, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, ngày 20/3/2022 vừa qua, Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông đã ký kết hợp tác toàn diện với Công ty TNHH MCA Global Vietnam.
Bắt trọn vẻ đẹp Việt cùng hệ thống Khách sạn Mường Thanh ở 3 miền Bắc - Trung - Nam

Bắt trọn vẻ đẹp Việt cùng hệ thống Khách sạn Mường Thanh ở 3 miền Bắc - Trung - Nam

(LĐTĐ) Vào tháng 3 Dương lịch hàng năm, người Nhà Mường lại cùng nhau đón Tết Mường Thanh một ngày hội truyền thống của riêng Tập đoàn Mường Thanh. Mở màn cho chương trình đặc sắc này là chuỗi các hoạt động vui tươi, rộn ràng mang âm hưởng lễ hội truyền thống Tây Bắc. Bên cạnh đó Tập đoàn còn có nhiều thông điệp ý nghĩa nhằm quảng bá vẻ đẹp Việt thông qua mỗi điểm đến.
Amway Việt Nam được vinh danh doanh nghiệp FDI tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số

Amway Việt Nam được vinh danh doanh nghiệp FDI tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số

(LĐTĐ) Ngày 17/3/2023, Amway Việt Nam - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp vinh dự được vinh danh là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam tại lễ trao giải thưởng Rồng Vàng 2023. Đây là lần thứ 7 Amway Việt Nam được trao tặng giải thưởng uy tín này.
Central Retail ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp vùng Đông Nam Bộ

Central Retail ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp vùng Đông Nam Bộ

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường chương trình kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp, nhà cung cấp khu vực Đông Nam Bộ, ngày 17/3 vừa qua, tại tỉnh Bình Phước đã diễn ra Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối giao thương và kết nối đầu tư giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ.
EVN Hà Nội khuyến nghị khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong các giờ cao điểm

EVN Hà Nội khuyến nghị khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong các giờ cao điểm

(LĐTĐ) Năm 2023, dự báo cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu khiến phần lớn các khu vực trên thế giới phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung trong khi giá dầu và khí đốt tăng mạnh. Cuộc khủng hoảng này vẫn còn nhiều điều khó lường và được dự đoán sẽ chưa thể kết thúc trong năm nay. Trước tình hình đó, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đang nỗ lực để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ Thủ đô trong năm 2023.
BIDV nhận 4 giải thưởng danh giá về dịch vụ Ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân

BIDV nhận 4 giải thưởng danh giá về dịch vụ Ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân

(LĐTĐ) Với những kết quả kinh doanh ấn tượng và dịch vụ vượt trội dành cho khách hàng cá nhân, BIDV xuất sắc nhận chùm giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam” hạng mục State-Owned Retail Bank và “Dịch vụ ngân hàng cao cấp Private Banking tốt nhất Việt Nam” cùng 2 giải thưởng đối với sản phẩm Cho vay mua nhà và Thẻ tín dụng quốc tế tốt nhất Việt Nam do tạp chí The Asian Banker bình chọn.
Eurowindow: 14 năm liên tiếp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao

Eurowindow: 14 năm liên tiếp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao

(LĐTĐ) Vừa qua, Eurowindow đã được vinh danh tại Lễ công bố “Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023”, đánh dấu năm thứ 14 liên tiếp đạt chứng nhận uy tín này.
Xem thêm
Phiên bản di động