Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Lào
| Giới thiệu cuốn sách của Tổng Bí thư Tô Lâm Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Lữ đoàn tên lửa 490 |
Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng đồng chí Thongsavanh Phomvihane được cử giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao Lào; chúc mừng những thành tựu quan trọng Lào đạt được thời gian qua, đặc biệt là ổn định chính trị, quốc phòng - an ninh được củng cố, kinh tế - xã hội phát triển tích cực, công tác đối ngoại được tăng cường, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Lào ở khu vực và trên trường quốc tế.
![]() |
| Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongsavanh Phomvihane. Ảnh: TTXVN |
Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá chuyến thăm chính thức của đồng chí Thongsavanh Phomvihane có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để hai bên trao đổi, chuẩn bị tốt nhất cho cho các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước thời gian tới, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung và hợp tác gắn bó giữa hai Bộ Ngoại giao nói riêng.
Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ vui mừng quan hệ Việt Nam - Lào ngày càng phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân mỗi nước; khẳng định Việt Nam sẽ cũng Lào mãi mãi giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện này ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực; đánh giá cao phối hợp chỉ đạo quyết liệt của hai Bộ Chính trị, sự điều hành của hai Chính phủ, cũng như sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương hai nước, trong đó có hai Bộ Ngoại giao, trong thúc đẩy triển khai hiệu quả các thỏa thuận cấp cao, đặc biệt là kết quả cuộc gặp giữa hai Bộ Chính trị.
Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị hai Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan của hai nước chuẩn bị tốt nhất cho các hoạt động đối ngoại quan trọng thời gian tới, nhất là trong năm 2025, hai nước đều có những sự kiện quan trọng.
Bộ trưởng Ngoại giao Thongsavanh Phomvihane cảm ơn Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian tiếp Đoàn; trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Sonexay Siphandone và Chủ tịch Quốc hội Saysomphone Phomvihane tới Tổng Bí thư Tô Lâm và các lãnh đạo cấp cao Việt Nam.
![]() |
| Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongsavanh Phomvihane. Ảnh: TTXVN |
Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Thongsavanh Phomvihane đã báo cáo một số nét nổi bật về tình hình Lào gần đây, nhất là việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp để tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; chân thành cảm ơn về sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, kịp thời và hiệu quả mà Việt Nam dành cho Lào từ trước tới nay, trong đó có việc giúp Lào đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN và AIPA 2024.
Bộ trưởng Ngoại giao Thongsavanh Phomvihane nhấn mạnh, quan hệ hai nước đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất và mục đích chuyến thăm chính thức lần này, cũng như kết quả hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao thời gian qua; khẳng định, Lào sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để thực hiện tốt nhất các Thỏa thuận cấp cao giữa hai nước nhất là thỏa thuận giữa hai Bộ Chính trị, biên bản ghi nhớ kỳ họp lần thứ 47 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam - Lào để mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân Lào và Việt Nam.
Cũng tại cuộc tiếp, hai bên thống nhất đẩy mạnh trao đổi đoàn các cấp từ trung ương đến địa phương; tiếp tục phối hợp thực hiện hiệu quả thiết thực nhất là phát huy truyền thống tốt đẹp của hai dân tộc. Tổng Bí thư Tô Lâm đã chuyển lời thăm hỏi thân thiết và cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Lào đã gửi lẵng hoa chúc mừng Năm mới Ất Tỵ 2025 và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam vừa qua.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47


