M
11/03/2021 16:43

Tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ ngành Y

(LĐTĐ) Ngày 11/3, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, báo phụ nữ Việt Nam tổ chức Tọa đàm chủ đề Phụ nữ ngành y thích ứng với cách mạng công nghệ 4.0 và Lễ phát động Hội thi "Phụ nữ ngành y duyên dáng, chuyên nghiệp tận tâm” lần thứ nhất năm 2021.

Phụ nữ ngành Y: Yêu thương và chia sẻ Lặng thầm đóng góp của phụ nữ ngành Y tế Thủ đô
Sát cánh với đội ngũ tuyến đầu chống dịch

Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, người lao động ngành Y tế; tôn vinh phụ nữ ngành Y tế, những chiến sỹ áo trắng luôn giữ được nét duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam đồng thời chuyên nghiệp trong chuyên môn, luôn tận tâm và trách nhiệm với công việc, với người bệnh.

Ban tổ chức mong muốn tạo sân chơi lành mạnh gắn với chuyên môn đặc thù nghề nghiệp để phát hiện những điển hình tiêu biểu nữ ngành y tế, lan tỏa nhiều giá trị, niềm tự hào, tôn vinh chị em phụ nữ điển hình vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà, luôn là những phụ nữ duyên dáng trong mắt gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ ngành Y
Giáo sư - Tiến sĩ Trần Văn Thuấn (thứ 2 từ phải sang), Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban vì sự tiến Bộ Phụ nữ - Bộ Y tế, tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức Hội thi

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư - Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến Bộ Phụ nữ (Bộ Y tế) cho biết, thời gian qua, ngành Y tế Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Đặc biệt, gần đây Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia thành công nhất trong phòng, chống dịch Covid-19, huy động được toàn bộ hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tham gia phòng chống Covid-19 với chi phí thấp nhất.

Trong thành công đó phải kể đến sự góp sức, hy sinh không nhỏ của đội ngũ nữ đoàn viên, người lao động ngành Y tế. Đó chính là những bóng hồng thầm lặng cống hiến cùng đồng nghiệp của mình làm nên hương sắc của ngành Y. Cũng trong thời gian qua, phụ nữ ngành Y là những người vất vả nhất vì bên cạnh những căng thẳng, quá tải trong công việc tại cơ quan, bệnh viện, các chị vẫn phải cố gắng để cân bằng và hoàn thành trách nhiệm, thiên chức của người mẹ, người vợ, người con dâu trong gia đình.

"Chính vì vậy, chúng tôi rất ủng hộ sáng kiến của Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” hết sức ý nghĩa, tạo sân chơi cho chị em, tôn vinh những vẻ đẹp của phụ nữ ngành Y, đồng thời phương thức tổ chức Hội thi rất đơn giản, dễ tham gia và rất phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Được biết, Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm" lần thứ 1 có hai vòng, vòng Sơ khảo các thí sinh thể hiện các hoạt động chuyên nghiệp, tận tâm thực hiện qua công việc hàng ngày ghi lại bằng video tại đơn vị, những thành tích, cống hiến, đóng góp cho đơn vị bằng nhiều hình thức minh họa qua hình ảnh, diễn tả khác qua văn, thơ, thư khen ngợi….

Các video dự thi sẽ được đăng lên Fanpage Công đoàn Y tế Việt Nam (từ 1/9/2021 đến 30/9/2021). Kết thúc vòng Sơ khảo, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ lựa chọn 20 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vòng Chung kết dự kiến tổ chức và trao giải trong dịp kỷ niệm này phụ nữ Việt Nam 20/10/2021.

Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm" lần thứ 1, năm 2021 tập trung vào sự tận tâm, văn hóa, trí tuệ, thiên về hình thể, duyên dáng trong trang phục áo dài, trang phục ngành Y. Đây là cuộc thi đầu tiên được triển khai ở 108 đơn vị trực thuộc ngành Y tế Việt Nam. Sang năm sau có thể sẽ tổ chức tại 63 tỉnh, thành trên cả nước với các cán bộ ngành Y tế.

K.Tiến

Nguồn :