M
19/05/2020 18:50

Tọa đàm “Bác Hồ với thanh thiếu nhi Thủ đô”

(LĐTĐ) Trong đợt triển khai sinh hoạt chính trị với chủ đề "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ", ngày 19/5, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức tọa đàm "Bác Hồ với thanh thiếu nhi Thủ đô". Đây là dịp để các bạn trẻ ôn lại cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của, về tư tưởng của Người đối với công tác giáo dục thanh thiếu nhi.

toa dam bac ho voi thanh thieu nhi thu do ky nie m 130 nam nga y sinh chu tich ho chi minh Vận dụng, phát huy tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giáo dục
toa dam bac ho voi thanh thieu nhi thu do ky nie m 130 nam nga y sinh chu tich ho chi minh Vẹn nguyên những lời dạy của Bác Hồ về cần, kiệm, liêm, chính

Tại buổi tọa đàm “Bác Hồ với thanh thiếu nhi Thủ đô”, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận một số nội dung: Vận dụng tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác giáo dục thanh thiếu nhi Thủ đô thời kỳ mới; Kinh nghiệm tổ chức các phong trào, hoạt động thiếu nhi theo lời dạy của Bác Hồ trong nhà trường hiện nay (thông qua các phong trào Nghìn việc tốt, Trần Quốc Toản).

Ngoài ra có các nội dung khác như: Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đội theo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Vai trò của giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong việc triển khai thực hiện tốt phong trào "Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy"; Trách nhiệm của thiếu nhi Thủ đô trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân, phấn đấu đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long".

toa dam bac ho voi thanh thieu nhi thu do ky nie m 130 nam nga y sinh chu tich ho chi minh
Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu đề dẫn tại tọa đàm.

Phát biểu đề dẫn tại tọa đàm, đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội thành phố Hà Nội, cho biết: "Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ kính yêu của Đảng và dân tộc Việt Nam. Người đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta đồng thời lãnh đạo dân tộc Việt Nam giành thắng lợi trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng xã hội chủ nghĩa. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là tài sản tinh thần vô cùng to lớn và quý giá của Đảng và dân tộc ta".

Sinh thời Bác Hồ luôn đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu nhi. Nhớ ơn Người, nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội triển khai đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ".

toa dam bac ho voi thanh thieu nhi thu do ky nie m 130 nam nga y sinh chu tich ho chi minh
Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, saự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam; đồng thời để những người làm công tác phụ trách thiếu nhi vận dụng tư tưởng của Người trong công tác giáo dục thanh thiếu nhi Thủ đô thời kỳ mới.

Theo đó, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về những việc đã làm được và áp dụng hiệu quả tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng tại địa phương; Phong trào thiếu nhi làm theo lời Bác trong nhà trường; Vai trò của Tổng phụ trách Đội trong trường học...

toa dam bac ho voi thanh thieu nhi thu do ky nie m 130 nam nga y sinh chu tich ho chi minh
Đại biểu tham luận tại tọa đàm.

Chương trình cũng là diễn đàn để các anh chị cán bộ Đoàn, Đội, cán bộ phụ trách thiếu nhi và các em cán bộ chỉ huy Đội cùng chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các phong trào, hoạt động thiếu nhi theo lời dạy của Bác Hồ trong nhà trường hiện nay; kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đội theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

P.Ngân

Nguồn :