M
21/05/2021 14:06

Tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho các thành viên Tổ bầu cử tại khu cách ly tập trung

(LĐTĐ) Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội diễn ra sáng 21/5, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, để chuẩn bị cho ngày bầu cử, Sở đang tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thành viên các Tổ bầu cử ở khu cách ly tập trung, nơi cách ly dân cư hoặc khu vực phong tỏa. Thống nhất sẽ kết thúc trong ngày 21 đến 22/5.

Giáo viên và phụ huynh học sinh "tiếp sức" bệnh nhân bị cách ly Khẩn trương ban hành hướng dẫn xét nghiệm để sàng lọc, khoanh vùng nhanh gọn nhất
Tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho các thành viên Tổ bầu cử tại khu cách ly tập trung
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà phát biểu.

Trước tình hình diễn biến dịch còn phức tạp, đặc biệt là tại hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh để đảm bảo khống chế dịch thành công trên địa bàn Thủ đô, trong thời gian tới, Sở Y tế đề nghị các đơn vị cần tăng cường, chủ động, nâng cao tinh thần trách nhiệm phát hiện các ca F0 và đánh giá các vùng nguy cơ. Sở Y tế cũng xác định các Khu Công nghiệp là vùng trọng điểm trong công tác phòng dịch. Do đó, đề nghị Ban Quản lý các Khu Công nghiệp yêu cầu doanh nghiệp chủ động xét nghiệm sàng lọc cho công nhân bằng xét nghiệm kháng nguyên để nhanh chóng phát hiện F0 nếu có.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm, Sở đề nghị các đơn vị, quận huyện tập trung rà soát, sàng lọc, tránh để sót F1 và F2; tận dụng 48 giờ vàng khoanh vùng, truy vết. Đồng thời siết chặt an toàn bệnh viện và các khu cách ly tập trung. Mặc dù Thành phố đã có nhiều chỉ đạo nhưng việc thực hiện là vô cùng quan trọng.

Đối với công tác cách ly cho trẻ em dưới 15 tuổi, Giám đốc Sở Y tế cho biết, trên thực tế phát sinh tình huống khi cách ly cho cả gia đình có trẻ nhỏ. Những tình huống này cần phải rà soát, để tìm ra phương án phù hợp với gia đình và quy định về đối tượng cách ly của pháp luật.

Về đảm đảo phòng, chống dịch cho ngày bầu cử, Sở đang tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thành viên các Tổ bầu cử tại điểm bầu cử ở khu cách ly tập trung, nơi cách ly dân cư hoặc phong tỏa. Thống nhất sẽ kết thúc trong ngày 21 đến 22/5.

P.Ngân

Nguồn :