M
08:36 | 10/06/2019

Tình yêu có hình tròn, bạn tin không?

(LĐTĐ) Khoa học khẳng định tình yêu không có hình hài cụ thể, bởi nó là cảm xúc, thuộc về miền vô hình. Nhưng dưới góc nhìn của văn học, xin được khẳng định rằng, tình yêu là thứ có hình tròn. Bởi hình tròn không có điểm đầu và điểm cuối, không có điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Nó cứ chạy mãi, chạy mãi, tuần hoàn và bất bại theo thời gian.  

Viết cho mối tình đầu của tôi
Tình yêu đích thực là khi chỉ muốn làm ánh trăng của riêng một người

Nếu coi tình yêu là cảm giác, thì ta sẽ chỉ cảm nhận được nó chứ không nhìn thấy nó. Ta cảm nhận được tình yêu khi ta có niềm tin và có những cảm xúc tích cực, rộn rã như chuông ngân trong lòng. Bằng cả trái tim và tâm trí mình, ta sẽ thấy thứ cảm xúc mang tên tình yêu chạy dọc cơ thể, nhanh, dồi dào và tràn trề nhựa sống.

Bạn biết vì sao khi hôn, người ta thường nhắm mắt không?

Bởi vì khoảnh khắc môi bạn đặt lên môi một người khác, khi ấy tình yêu như một đóa hoa nở rộ. Và lúc đó, để cảm nhận được tình yêu, bạn nhắm mắt.

tinh yeu co hinh tron ban tin khong
Ảnh minh họa: Khánh Huyền

Đó chẳng phải là bởi tình yêu là thứ không thể nhìn thấy mà phải cảm nhận đấy ư?

Nếu coi tình yêu là điều gì đó có thể nhìn thấy được, thì ta sẽ trông thấy nó ở khắp nơi trong cuộc sống thường nhật. Ta thấy một đứa trẻ tặng cho người ăn xin những đồng lẻ còn sót lại trong túi, ta lại thấy một cô gái và một chàng trai sóng đôi nhau dưới chiếc ô xanh xanh trong buổi chiều mưa rả rích, ta thấy người mẹ ôm con vào lòng dưới tuyết lạnh, ta thấy một người cha với bờ vai khổng lồ, vững chãi đang cõng đứa con trên vai, ...Tất cả những thứ ta nhìn thấy ấy đều là tình yêu – thứ tình yêu nhìn thấy được.

Tình yêu, bất kể là nam nữ hay gia đình, để bày tỏ cũng chỉ mất tối thiểu ba giây và tối đa mười giây, nhưng chắc hẳn ta phải mất cả cuộc đời mình để chứng minh cho lời nói đó.

Khi ta có được tình yêu trong cuộc đời mình, ta chợt nhận ra rằng, thứ giúp ta đứng vững trên trái đất này không phải là trọng lực, mà đó là tình yêu của ta. Dù là tình yêu hữu hình hay vô hình, nó vẫn có khả năng giữ ta trụ qua phong ba bão táp, mưa sa gió giật, thử thách khó khăn. Nó tiếp thêm cho ta dũng khí, khiến ta kiên cường, không lùi bước, tiến lên bất chấp khó khăn. Đó chính là tình yêu.

Thế nhưng, có rất nhiều người, vì cãi nhau xem tình yêu là thứ hữu hình hay cụ thể mà quên đi bản chất thật của nó, để rồi quên luôn cả việc phải thể hiện tình yêu sao cho đúng.

Họ cho rằng, tình yêu là thứ có thể cảm nhận được, nên họ nhất định không chịu thể hiện ra ngoài. Họ nói lời suồng sã, buông lời cay đắng, lúc nào cũng cáu gắt, tiêu cực, phũ phàng với người yêu, gia đình. Khi được nhắc nhở, phê phán, họ lại biện hộ, tình yêu chỉ cần bản thân họ biết là đủ, cần gì cho ai hiểu. Nhưng xin thưa, đó là thứ tình yêu lệch lạc. Tình yêu dù là thứ sinh ra để người ta cảm nhận, song không vì thế mà chúng ta có những quan niệm sai lệch, để rồi làm tổn thương những người xung quanh...

Lại có những người, vì nghĩ cứ là tình yêu thì phải thể hiện, nên thể hiện tình yêu của mình với rất nhiều người, song sau cùng lại chẳng cảm nhận được xem bản thân mình yêu ai, khiến biết bao trái tim lầm đường lạc lối.

Tóm lại, dù là hữu hình, hay vô hình, hay cả hữu và vô hình đi chăng nữa, thì thực lòng mong các bạn hãy biết điều khiển và cảm nhận trái tim của mình, nuôi dưỡng nó khỏe mạnh để nó có thể yêu thương và trao đi cảm xúc một cách lành mạnh...

Ý An

Nguồn :