Tin tưởng sẽ bầu được những đồng chí xứng đáng nhất vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII
| Công tâm, khách quan lựa chọn cán bộ đủ tầm lãnh đạo đất nước Hôm nay, Đại hội XIII của Đảng tiếp tục bàn về công tác nhân sự Đại biểu đánh giá rất cao công tác nhân sự tại Đại hội XIII của Đảng |
Phóng viên: Với tư cách đại biểu, đồng chí có đánh giá gì về công tác nhân sự trình Đại hội XIII của Đảng?
Đồng chí Bùi Huyền Mai: Là đảng viên lần đầu được tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, tôi rất vinh dự, xúc động và tự hào.
![]() |
| Đồng chí Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội |
Cá nhân tôi thấy rằng, tất cả công tác nhân sự trình tại Đại hội XIII đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo và trải qua thời gian rất dài.
Các nội dung liên quan đến công tác nhân sự được Đoàn Chủ tịch cân nhắc và bố trí thời gian thoả đáng để đại biểu nghiên cứu. Hồ sơ rất đầy đủ, chặt chẽ theo đúng quy trình 5 bước, vừa đảm bảo tính dân chủ vừa phát huy trí tuệ của toàn Đảng... Chính vì thế, khi danh sách được Đoàn Chủ tịch và Ban Chấp hành Trung ương khoá XII giới thiệu ra Đại hội đã tạo sự đồng thuận cao của các đại biểu.
Phóng viên: Đồng chí có thể chia sẻ nhận định của mình về những điểm thành công của Đại hội lần này?
Đồng chí Bùi Huyền Mai: Theo tôi đến hiện tại (11 giờ trưa ngày 30/1-PV) Đại hội XIII của Đảng có 2 điểm thành công cơ bản.
Thứ nhất, việc chuẩn bị Văn kiện Đại hội của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo, trải qua 2 năm với rất nhiều hội nghị. Văn kiện đã kết tinh được trí tuệ của toàn đảng, toàn dân, hiện thực hoá mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, giúp cho đất nước ta phát triển, vững bước cùng các quốc gia trên thế giới nhưng vừa thể hiện được bản sắc của Việt Nam.
Thứ hai, công tác chuẩn bị nhân sự như tôi đề cập ở trên đã được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII chuẩn bị rất công phu, khoa học, nên chắc chắc các đại biểu dự Đại hội XIII sẽ bầu được BCH Trung ương khóa mới hội đủ các yếu tố bản lĩnh, trí tuệ; thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên và trên 100 triệu người dân Việt Nam (gồm cả đồng bào ta đang làm việc, định cư ở nước ngoài) để cùng nhau đưa đất nước phát triển hơn nữa trong giai đoạn mới.
![]() |
| Các đại biểu nghe báo cáo của BCH Trung ương khóa XII về công tác nhân sự Đại hội XIII. (Ảnh TTXVN) |
Phóng viên: Xin đồng chí cho biết Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã có những hoạt động và đóng góp như thế nào tại Đại hội XIII của Đảng?
Đồng chí Bùi Huyền Mai: Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội là một trong những đoàn có số lượng đại biểu đông nhất các đoàn trong cả nước. Đoàn đã có những đóng góp hết sức trí tuệ và trách nhiệm vào những nội dung mà Đại hội đang thảo luận và dự kiến sẽ quyết định trong những ngày làm việc sắp tới.
Cụ thể, trong những buổi thảo luận đoàn về các nội dung văn kiện Đại hội, đã có 12 ý kiến phát biểu hết sức sâu sắc, đầy đủ, toàn diện vào tất cả các nội dung văn kiện trình tại Đại hội. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành uỷ thay mặt Đảng bộ thành phố Hà Nội đã có bài phát biểu tham luận quan trọng tại Đại hội; trong đó nêu rõ vai trò, vị thế của Hà Nội trong sự phát triển cho giai đoạn sắp tới. Ngoài ra, ở tất cả các nội dung bên lề, các vị đại biểu Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội cũng thể hiện trí tuệ, những nội dung quan tâm, đóng góp để góp phần vào thành công chung của Đại hội.
Đặc biệt, trong quá trình thảo luận tại Tổ của đoàn Hà Nội đã thể hiện rất rõ sự tin tưởng vào việc lựa chọn, cân nhắc bầu được Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII với những đồng chí tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và bản lĩnh... để đưa đất nước phát triển, hoàn thành hiện thực hoá khát vọng về một Việt Nam hùng cường.
Phóng viên: Đồng chí có thể cho biết Thủ đô Hà Nội sẽ tập trung vào những nội dung gì để triển khai thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng?
Đồng chí Bùi Huyền Mai: Với vai trò gương mẫu đi đầu, Đảng bộ thành phố Hà Nội phải tiên phong, đi đầu trong thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng.
Không phải bây giờ mới làm mà trong suốt quá trình hơn 2 năm qua khi mà Ban Chấp hành Trung ương XII đã quyết định và thành lập những tổ văn kiện thì những nội dung chính, quan điểm chỉ đạo, kim chỉ nam cơ bản đã được Đảng bộ Hà Nội cụ thể hoá ngay trong quá trình xây dựng Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ thành phố Hà Nội. Do đó, tất cả định hướng, mục tiêu, giải pháp cơ bản của thành phố Hà Nội đều bám vào kim chỉ nam chính là Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Đây chính là sự thể hiện trách nhiệm nhất, gương mẫu nhất của Đảng bộ thành phố Hà Nội đối với Đại hội XIII của Đảng.
Phóng viên: Trân trọng cảm ơn đồng chí!
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định
Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản
Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch
Chủ xe ngỡ ngàng nhận lại tài sản sau chưa đầy 1 giờ bị mất trộm
Tin khác
Đối ngoại Việt Nam tích cực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của đất nước
Sự kiện 04/01/2026 09:08
Phường phải có quy mô dân số từ 21.000 người, diện tích tự nhiên từ 5,5 km2 trở lên
Sự kiện 03/01/2026 10:06
Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội
Sự kiện 02/01/2026 11:26
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025
Sự kiện 01/01/2026 12:57
Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026
Sự kiện 01/01/2026 11:27
Ngành Tư pháp sẵn sàng đưa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC dùng chung vào vận hành chính thức
Sự kiện 31/12/2025 22:31
Nâng cao hiệu quả thông tin đối ngoại trong tình hình mới
Sự kiện 31/12/2025 19:16
Hưng Yên tự tin bước vào năm mới, nhiệm kỳ mới
Sự kiện 31/12/2025 17:40
10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025
Thủ đô 31/12/2025 17:13
Hiện đại hóa hệ thống giáo dục đại học, tạo đột phá phát triển nhân lực trình độ cao
Sự kiện 31/12/2025 16:07


