M
24/09/2020 09:38

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Công đoàn huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Ngày 24/9, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín.

Chú trọng xây dựng trường học hạnh phúc
Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố thăm, tặng quà con công nhân dịp Tết Trung thu

Báo cáo với đoàn công tác về kết quả hoạt động Công đoàn trên địa bàn huyện, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín Trịnh Thị Phương Thảo cho biết, hiện Liên đoàn Lao động huyện đang quản lý 215 Công đoàn cơ sở với tổng số 8.608 công nhân viên chức lao động, trong đó có 8.110 đoàn viên Công đoàn.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Công đoàn huyện Thường Tín
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện đã làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động thông qua việc đẩy mạnh chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”; đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Từ đầu năm 2020 đến nay, đã có 100% Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, 73,5% Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động.

Các cấp Công đoàn huyện cũng đã và đang triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Hằng năm, Liên đoàn Lao động huyện đều tổ chức chương trình Tết sum vầy, tặng quà cho công nhân viên chức lao động và con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết; duy trì vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình…

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Công đoàn huyện Thường Tín
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín Trịnh Thị Phương Thảo báo cáo với đoàn công tác về kết quả công tác Công đoàn trên địa bàn huyện

Việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động; công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động; công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn… cũng đã được Liên đoàn Lao động huyện chú trọng triển khai và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn huyện Thường Tín. Đồng chí Bùi Huyền Mai cũng đề nghị thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín cần tiếp tục tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra.

Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác tuyên truyền trong công nhân viên chức lao động, đặc biệt là tuyên truyền về bộ Luật lao động sửa đổi và những nội dung liên quan đến tổ chức Công đoàn, người lao động; có giải pháp cụ thể để hoàn thành và hoàn thành vượt mức những chỉ tiêu đã được giao…

Mai Quý

Nguồn :