M
23/09/2020 20:15

Chú trọng xây dựng trường học hạnh phúc

(LĐTĐ) Năm qua, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở khối Giáo dục phối hợp chuyên môn thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, các phong trào thi đua, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động...

Huyện Mỹ Đức: Xây dựng đội ngũ công nhân ngày càng lớn mạnh
Mỹ Đức đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức hiện có 80 Công đoàn cơ sở, trong đó 79 Công đoàn trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở và Công đoàn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên với tổng số 3.911 đoàn viên.

Năm học 2019 - 2020, 100% các trường học trong toàn huyện tổ chức hội nghị công nhân viên chức lao động đảm bảo trình tự, nội dung, chương trình theo quy định. Năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện đề nghị Liên đoàn Lao động khảo sát, hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Văn Ban - Giáo viên trường Tiểu học Hợp Thanh B 30 triệu đồng. Liên đoàn Lao động huyện cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phòng Giáo dục và đào tạo, Nhà trường đã hỗ trợ với tổng số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng.

Thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Công ty CP sữa Hà Lan hỗ trợ giá ưu đãi các sản phẩm sữa từ 40 % - 60 % cho đoàn viên, người lao động. Tính đến nay, cán bộ, giáo viên, nhân viên khối giáo dục đã được mua 5.032 hộp sữa với giá ưu đãi…

Chú trọng xây dựng trường học hạnh phúc
Nhiều cá nhân, tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Các cấp công đoàn đã triển khai hiệu quả cuộc vận động ủng hộ phòng chống Covid-19, mỗi cán bộ công nhân viên chức lao động ủng hộ 1 ngày lương và đã thu được gần 600 triệu đồng; Phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện vận động ủng hộ được 101 chiếc máy tính kết nối sim 4G tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 100 triệu đồng; vận động cán bộ giáo viên, các cấp, các ngành từ thành phố đến huyện hỗ trợ cô giáo Hoàng Thị Nga - giáo viên Trường Mầm non Đồng Tâm đi phẫu thuật ghép thận được 276 triệu đồng… cùng nhiều chương trình ý nghĩa khác.

Nhiều Công đoàn trường đã có những sáng kiến, sáng tạo trong việc chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiêu biểu trong năm học này có Công đoàn trường Trung học cơ sở Hợp Thanh tổ chức thành công chương trình cặp lá yêu thương nhân dịp đầu năm học 2019 - 2020 với 8 phần quà trị giá 2 triệu đồng/em học sinh/năm học dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công đoàn Trường Trung học cơ sở Thượng Lâm đã kết nối với Học viện Ngân hàng tặng 130 đầu sách vào thư viện và 15 xuất quà trị giá 5 triệu đồng cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trao tặng 8 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 100% các trường học hoàn tốt nhiệm vụ năm học.

Toàn ngành có 96,2% Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, có 48,68% công đoàn trường học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; 3,77 % công đoàn cơ sở hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2020 - 2021, do Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức tổ chức ngày 22/9, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ sở các trường đã đạt được trong năm học 2019 -2020. Đồng thời đề nghị Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo Công đoàn cơ sở khối Giáo dục phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong trường học nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho công đoàn viên.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua của công đoàn và của ngành giáo dục nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”. Chú trọng xây dựng trường học hạnh phúc, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

Ngoài ra, phát động các phong trào thi đua và có sơ kết các phong trào để đánh giá kết quả thực hiện để nhiệm kỳ tới khắc phục khó khăn tồn tại hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong những năm tiếp theo; đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn để tổ chức công đoàn thực sự là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho đoàn viên công đoàn...

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân; Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen 25 tập thể và 8 cá nhân; Liên đoàn Lao động huyện tặng Giấy khen 14 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

Duy Thương

Nguồn :