M
26/01/2021 19:20

Hội nghị cán bộ, viên chức báo Lao động Thủ đô năm 2021:

Tiếp tục khẳng định uy tín của tờ báo Công đoàn

(LĐTĐ) Sáng nay (26/1), Báo Lao động Thủ đô đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2021. Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm và làm việc với báo Lao động Thủ đô Báo Lao động Thủ đô có tân Phó Tổng biên tập Khai mạc Giải bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VI

Phát huy nội lực hoàn thành tốt nhiệm vụ

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc – Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô cho biết, năm 2020 đại dịch Covid -19 đã tác động tiêu cực lớn tới nền kinh tế đất nước, trong đó có hoạt động của báo chí.

Tiếp tục khẳng định tiếng nói, uy tín của tờ báo Công đoàn Thủ đô
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Lê Đình Hùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Song, thời gian qua, báo Lao động Thủ đô luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, các cấp, ngành, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện của Thường trực và các Ban của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trong công tác tổ chức hoạt động cũng như trong công tác xuất bản. Báo cũng luôn nhận được sự phối hợp, tạo điều kiện của các cấp công đoàn, các đơn vị.

Báo Lao động Thủ đô là 1 trong 5 tờ báo của Thành phố Hà Nội được giữ lại theo quy hoạch báo chí giai đoạn 2020 – 2025, khẳng định vai trò, vị thế của tờ báo và tổ chức công đoàn Thủ đô. Tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo đoàn kết, trách nhiệm cao trong công việc, chịu khó học hỏi, tay nghề dần được nâng cao, luôn theo sát, phản ánh kịp thời, nhanh, rộng khắp các sự kiện, sự việc, luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phát huy nội lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tiếp tục khẳng định tiếng nói, uy tín của tờ báo Công đoàn Thủ đô
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Lê Đình Hùng trao Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành đặc biệt xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Với số lượng 38 cán bộ, phóng viên, nhân viên báo đã thực hiện lượng công việc lớn trong năm gồm sản xuất 13.360 tin bài; tổ chức thành công 1 giải bóng đá; phát hành 8 số báo đặc biệt; tổ chức 12 cuộc giao lưu, đối thoại trực tuyến, qua đó thu hút hàng nghìn viên chức, người lao động tham dự; truyền trực tuyến hơn 10 sự kiện lớn của Thành phố, tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô đã rất nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2020. Đời sống, việc làm của cán bộ phóng viên được ổn định, ổn định tư tưởng, cán bộ phóng viên yên tâm công tác, tập thể báo đoàn kết.

Sau khi nghe báo cáo, với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, tại hội nghị, đại biểu đại diện các ban đã sôi nổi tham luận, đóng góp ý kiến làm rõ thêm những kết quả mà báo Lao động Thủ đô đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đóng góp giải pháp, nêu đề xuất, kiến nghị những nội dung, công việc cần quan tâm hơn trong thời gian tới nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của báo và xây dựng báo Lao động Thủ đô ngày càng phát triển.

Tiếp tục khẳng định tiếng nói, uy tín của tờ báo Công đoàn Thủ đô
Đồng chí Lê Thị Bích Ngọc - Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô điều hành Hội nghị

Tham luận của các ban tập trung vào các vấn đề như: Đổi mới, nâng cao trình độ chuyên môn để phát triển báo điện tử; nâng cao chất lượng tuyên truyền hoạt động Công đoàn trong tình hình mới; vai trò của phóng viên trẻ trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; đổi mới phương thức làm việc, tiết kiệm và nâng cao hiệu quả của công tác văn phòng; đề xuất một số vấn đề về công tác tổ chức…

Phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục trau dồi chuyên môn

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực và kết quả đạt được của toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô trong năm 2020.

Tiếp tục khẳng định tiếng nói, uy tín của tờ báo Công đoàn Thủ đô
Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô trao Giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc năm 2020

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đánh giá, báo Lao động Thủ đô là cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động Thành phố, ngoài bám sát các nhiệm vụ chính trị của Thủ đô và đất nước, báo đã thường xuyên cập nhật, tuyên truyền, phản ánh hoạt động của các cấp công đoàn và phong trào, đời sống, việc làm của công nhân lao động. Phóng viên đã bám sát và phản ánh kịp thời các hoạt động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố, của công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cơ sở. Nhiều bài viết được thể hiện bằng các loại hình báo chí mới, hiện đại như infographic, longfrom, eMagazine, đặc biệt là phóng sự truyền hình… thu hút đông đảo sự quan tâm của bạn đọc.

“Trong thời gian qua, báo chí có rất nhiều biến động nhưng cán bộ, phóng viên của báo đều có tinh thần làm việc rất trách nhiệm, được lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố đánh giá cao. Các cán bộ, phóng viên đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình để khẳng định thương hiệu báo Lao động Thủ đô trong sân chơi của báo chí Thủ đô và cả nước” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng cũng rất quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của báo trong giai đoạn hiện nay như lực lượng phóng viên mỏng, cơ sở vật chất còn hạn chế… đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên báo Lao động Thủ đô để báo cáo Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố xem xét hỗ trợ, giải quyết. Bước sang năm 2021, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng mong muốn báo Lao động Thủ đô sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục trau dồi chuyên môn để tiếp tục khẳng định tiếng nói, uy tín của tờ báo.

Thay mặt tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô trân trọng cảm ơn, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng để đưa vào nghị quyết, chương trình, kế hoạch năm 2021. “Năm 2020, chúng tôi rất tự hào về đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên vì đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Mong rằng sang năm 2021, báo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa của lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” - đồng chí Lê Thị Bích Ngọc cho hay.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo báo Lao động Thủ đô, Tổng Biên tập Lê Thị Bích Ngọc đã phát động thi đua năm 2021. Hội nghị cũng đã khen thưởng 3 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 4 cá nhân hoàn thành đặc biệt xuất sắc nhiệm vụ; 9 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 2 tập thể và 9 cá nhân được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong đợt xuất bản ấn phẩm Lao động Thủ đô Xuân 2021.

Phương Bùi

Nguồn :