Hội nghị cán bộ, viên chức báo Lao động Thủ đô năm 2021:

Tiếp tục khẳng định uy tín của tờ báo Công đoàn

(LĐTĐ) Sáng nay (26/1), Báo Lao động Thủ đô đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2021. Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm và làm việc với báo Lao động Thủ đô Báo Lao động Thủ đô có tân Phó Tổng biên tập Khai mạc Giải bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VI

Phát huy nội lực hoàn thành tốt nhiệm vụ

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc – Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô cho biết, năm 2020 đại dịch Covid -19 đã tác động tiêu cực lớn tới nền kinh tế đất nước, trong đó có hoạt động của báo chí.

Tiếp tục khẳng định tiếng nói, uy tín của tờ báo Công đoàn Thủ đô
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Lê Đình Hùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Song, thời gian qua, báo Lao động Thủ đô luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, các cấp, ngành, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện của Thường trực và các Ban của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trong công tác tổ chức hoạt động cũng như trong công tác xuất bản. Báo cũng luôn nhận được sự phối hợp, tạo điều kiện của các cấp công đoàn, các đơn vị.

Báo Lao động Thủ đô là 1 trong 5 tờ báo của Thành phố Hà Nội được giữ lại theo quy hoạch báo chí giai đoạn 2020 – 2025, khẳng định vai trò, vị thế của tờ báo và tổ chức công đoàn Thủ đô. Tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo đoàn kết, trách nhiệm cao trong công việc, chịu khó học hỏi, tay nghề dần được nâng cao, luôn theo sát, phản ánh kịp thời, nhanh, rộng khắp các sự kiện, sự việc, luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phát huy nội lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tiếp tục khẳng định tiếng nói, uy tín của tờ báo Công đoàn Thủ đô
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Lê Đình Hùng trao Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành đặc biệt xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Với số lượng 38 cán bộ, phóng viên, nhân viên báo đã thực hiện lượng công việc lớn trong năm gồm sản xuất 13.360 tin bài; tổ chức thành công 1 giải bóng đá; phát hành 8 số báo đặc biệt; tổ chức 12 cuộc giao lưu, đối thoại trực tuyến, qua đó thu hút hàng nghìn viên chức, người lao động tham dự; truyền trực tuyến hơn 10 sự kiện lớn của Thành phố, tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô đã rất nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2020. Đời sống, việc làm của cán bộ phóng viên được ổn định, ổn định tư tưởng, cán bộ phóng viên yên tâm công tác, tập thể báo đoàn kết.

Sau khi nghe báo cáo, với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, tại hội nghị, đại biểu đại diện các ban đã sôi nổi tham luận, đóng góp ý kiến làm rõ thêm những kết quả mà báo Lao động Thủ đô đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đóng góp giải pháp, nêu đề xuất, kiến nghị những nội dung, công việc cần quan tâm hơn trong thời gian tới nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của báo và xây dựng báo Lao động Thủ đô ngày càng phát triển.

Tiếp tục khẳng định tiếng nói, uy tín của tờ báo Công đoàn Thủ đô
Đồng chí Lê Thị Bích Ngọc - Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô điều hành Hội nghị

Tham luận của các ban tập trung vào các vấn đề như: Đổi mới, nâng cao trình độ chuyên môn để phát triển báo điện tử; nâng cao chất lượng tuyên truyền hoạt động Công đoàn trong tình hình mới; vai trò của phóng viên trẻ trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; đổi mới phương thức làm việc, tiết kiệm và nâng cao hiệu quả của công tác văn phòng; đề xuất một số vấn đề về công tác tổ chức…

Phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục trau dồi chuyên môn

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực và kết quả đạt được của toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô trong năm 2020.

Tiếp tục khẳng định tiếng nói, uy tín của tờ báo Công đoàn Thủ đô
Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô trao Giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc năm 2020

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đánh giá, báo Lao động Thủ đô là cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động Thành phố, ngoài bám sát các nhiệm vụ chính trị của Thủ đô và đất nước, báo đã thường xuyên cập nhật, tuyên truyền, phản ánh hoạt động của các cấp công đoàn và phong trào, đời sống, việc làm của công nhân lao động. Phóng viên đã bám sát và phản ánh kịp thời các hoạt động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố, của công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cơ sở. Nhiều bài viết được thể hiện bằng các loại hình báo chí mới, hiện đại như infographic, longfrom, eMagazine, đặc biệt là phóng sự truyền hình… thu hút đông đảo sự quan tâm của bạn đọc.

“Trong thời gian qua, báo chí có rất nhiều biến động nhưng cán bộ, phóng viên của báo đều có tinh thần làm việc rất trách nhiệm, được lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố đánh giá cao. Các cán bộ, phóng viên đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình để khẳng định thương hiệu báo Lao động Thủ đô trong sân chơi của báo chí Thủ đô và cả nước” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng cũng rất quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của báo trong giai đoạn hiện nay như lực lượng phóng viên mỏng, cơ sở vật chất còn hạn chế… đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên báo Lao động Thủ đô để báo cáo Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố xem xét hỗ trợ, giải quyết. Bước sang năm 2021, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng mong muốn báo Lao động Thủ đô sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục trau dồi chuyên môn để tiếp tục khẳng định tiếng nói, uy tín của tờ báo.

Thay mặt tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô trân trọng cảm ơn, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng để đưa vào nghị quyết, chương trình, kế hoạch năm 2021. “Năm 2020, chúng tôi rất tự hào về đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên vì đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Mong rằng sang năm 2021, báo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa của lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” - đồng chí Lê Thị Bích Ngọc cho hay.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo báo Lao động Thủ đô, Tổng Biên tập Lê Thị Bích Ngọc đã phát động thi đua năm 2021. Hội nghị cũng đã khen thưởng 3 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 4 cá nhân hoàn thành đặc biệt xuất sắc nhiệm vụ; 9 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 2 tập thể và 9 cá nhân được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong đợt xuất bản ấn phẩm Lao động Thủ đô Xuân 2021.
Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Doanh nghiệp khẩn thiết mong nối lại du lịch nội địa

Doanh nghiệp khẩn thiết mong nối lại du lịch nội địa

Các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch kiến nghị đã đến lúc thống nhất khái niệm "du lịch an toàn" và các quy trình liên quan nhằm khôi phục ...
Messi "khai hỏa" giúp PSG chiếm ngôi đầu

Messi "khai hỏa" giúp PSG chiếm ngôi đầu

(LĐTĐ) Sau 3 trận ra mắt tịt ngòi, Lionel Messi đã khai hỏa với một siêu phẩm mang về chiến thắng ấn tượng 2-0 cho PSG trước Man City, ở lượt ...
Những điểm mới về đăng kiểm có hiệu lực từ 1/10 mà bạn nên biết

Những điểm mới về đăng kiểm có hiệu lực từ 1/10 mà bạn nên biết

Thông tư 16/2021 của Bộ GTVT hướng dẫn nhiều điểm mới về chu kỳ kiểm định xe kinh doanh vận tải, thêm trường hợp được đăng kiểm tạm. Thông tư ...
Công đoàn Thủ đô tích cực góp phần ổn định quan hệ lao động

Công đoàn Thủ đô tích cực góp phần ổn định quan hệ lao động

(LĐTĐ) Với việc triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn và phối hợp với các sở, ...
Các Trung tâm thương mại đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong ngày đầu mở cửa trở lại

Các Trung tâm thương mại đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong ngày đầu mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Sau thời gian dài phải tạm đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19, ngày 28/9, các Trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được phép ...
Kỳ 1: Cứu cánh từ những gói hỗ trợ an sinh xã hội

Kỳ 1: Cứu cánh từ những gói hỗ trợ an sinh xã hội

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 khiến nhiều người dân, người lao động lâm vào tình cảnh khó khăn. Thế nhưng với sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, thành phố Hà ...
Không tạo mã QR địa điểm, một số cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Không tạo mã QR địa điểm, một số cơ sở kinh doanh bị xử phạt

(LĐTĐ) Để bảo bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh ...

Tin khác

Công đoàn Thủ đô tích cực góp phần ổn định quan hệ lao động

Công đoàn Thủ đô tích cực góp phần ổn định quan hệ lao động

(LĐTĐ) Với việc triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn và phối hợp với các sở, ngành, chính quyền địa phương tuyên truyền, thực hiện chính sách hỗ trợ NLĐ, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã và đang góp phần tích cực vào việc ổn định quan hệ lao động trên địa bàn Thành phố.
Đa dạng các hình thức tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động

Đa dạng các hình thức tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như sử dụng hệ thống văn bản, hệ thống truyền thanh, Internet, mạng xã hội… các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động.
Longform: Lan tỏa yêu thương, thắm tình Công đoàn

Longform: Lan tỏa yêu thương, thắm tình Công đoàn

Đại dịch Covid-19 khiến các đoàn viên, người lao động (NLĐ) trực thuộc ngành Công Thương Hà Nội phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Nhưng với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, đoàn viên, NLĐ đã không đơn độc bởi họ luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội và tổ chức Công đoàn Thành phố. Qua gian khó càng thấy rõ hơn tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng NLĐ của tổ chức Công đoàn.
Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hậu giãn cách xã hội, các cấp Công đoàn Thủ đô, đặc biệt là công đoàn cơ sở phải nâng cao vai trò của mình, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò giám sát, bảo vệ “vùng xanh doanh nghiệp” và đồng hành với doanh nghiệp khôi phục sản xuất, giữ vững an sinh xã hội.
Triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

Triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chủ trì cuộc họp về việc triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.
Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi dịch Covid-19 bùng phát, đời sống của đoàn viên Công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng không nhỏ. Trong tình hình đó, tổ chức Công đoàn càng khẳng định vị trí là chỗ dựa tin cậy cho họ. Ghi nhận công tác phòng, chống dịch và các hoạt động chăm lo thiết thực, nghĩa tình của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) là minh chứng sinh động cho điều này.
Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh

(LĐTĐ) Sáng 27/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 LĐLĐ Thành phố đã chủ trì họp giao ban Ban Chỉ đạo để nắm bắt tình hình và tiếp tục chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã giúp người lao động trên địa bàn quận vơi đi khó khăn, giữ tinh thần lạc quan, cùng chung tay với quận, Thủ đô và đất nước chiến thắng dịch bệnh.
Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, quyết liệt đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, ngay từ đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung triển khai nhiều Đề án thí điểm nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và công tác công đoàn cho giảng viên kiêm chức công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động