Tiếp tục góp phần nâng tầm vị thế Công đoàn

(LĐTĐ) Là cơ quan của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, diễn đàn của công nhân viên chức lao động, những năm qua báo Lao động Thủ đô đã đồng hành cùng tổ chức Công đoàn, nhờ đó đã góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Kỷ niệm 29 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên (1/4/1993-1/4/2022), xin được tóm lược một số ý kiến đóng góp của cán bộ Công đoàn, công nhân lao động để Lao động Thủ đô ngày càng hoàn thiện và phát triển, góp phần hơn nữa trong việc nâng tầm vị thế Công đoàn Thủ đô.
Nâng cao vị thế Công đoàn Thủ đô Đổi mới sáng tạo, thích ứng linh hoạt nâng cao hiệu quả và vị thế Công đoàn Thủ đô Khẳng định vị thế Công đoàn trong thực hiện “mục tiêu kép”

Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản:

Nội dung báo Lao động Thủ đô ngày càng đa dạng phong phú

Là tờ báo của tổ chức Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô, tôi nhận thấy báo Lao động Thủ đô đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện. Nội dung của Báo ngày càng đa dạng, phong phú.

Tiếp tục góp phần nâng tầm vị thế Công đoàn

Đặc biệt báo Lao động Thủ đô thông tin, tuyên truyền kịp thời những chủ trương, đường lối, nhiệm vụ chính trị của Thành phố, của tổ chức Công đoàn.

Báo đã đi sâu nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ; đồng thời Báo đã tham gia bảo vệ có hiệu quả quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhiều người lao động. Có thể nói báo Lao động Thủ đô thực sự là người bạn thân thiết, quan trọng của người lao động.

Cùng với việc nâng cao chất lượng nội dung, hình thức báo giấy và báo điện tử cũng ngày càng đẹp, hiện đại, hấp dẫn hơn với CNVCLĐ Thủ đô và bạn đọc.

Tôi rất ấn tượng với đội ngũ phóng viên báo Lao động Thủ đô, các bạn đều rất tâm huyết, nhiệt tình, yêu nghề, lăn lộn với công việc. Cụ thể đợt dịch Covid-19 vừa qua trên báo Lao động Thủ đô cập nhật liên tục về tình hình dịch bệnh, cũng như công tác phòng, chống dịch của các cấp các ngành.

Đặc biệt công tác chăm lo của các cấp Công đoàn đối với người lao động bị ảnh hưởng của dịch. Đơn cử Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và LĐLĐ Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 như: Tổ chức các chuyến “xe buýt Siêu thị 0 đồng” “ Ô tô siêu thị 0 đồng” “Siêu thị 0 đồng”, trao trực tiếp các “Túi an sinh Công đoàn” là lương thực, thực phẩm thiết yếu cho đoàn viên, CNVCLĐ tại các khu công nghiệp cũng như CNVCLĐ đang phải cách ly.

Không quản nắng mưa hay nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, tất cả các cuộc trao quà này phóng viên báo Lao động Thủ đô đều có mặt và đã phản ánh kịp thời sự kiện góp phần nhân rộng hoạt động chăm lo, cũng như tinh thần tương thân tương ái của tổ chức Công đoàn đến đoàn viên, CNVCLĐ.

Ngoài ra nhiều năm qua, báo Lao động Thủ đô đã phối hợp với các Công đoàn ngành, LĐLĐ quận, huyện, thị xã tổ chức tuyên truyền chế độ chính sách pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội… đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ qua hình thức giao lưu trực tuyến trên báo điện tử.

Tại các buổi giao lưu trực tuyến các chuyên gia ở các lĩnh vực như BHXH, BHYT, chế độ tiền lương... cho đoàn viên và người lao động, đã cung cấp thông tin, giải đáp các ý kiến, thắc mắc về chế độ chính sách liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động ...

Đây là phương pháp tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật rất linh hoạt và hiệu quả của Báo Lao động Thủ đô, thông qua đó góp phần bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Tôi mong rằng trong thời gian tới báo Lao động Thủ đô tiếp tục phát triển, có những bài viết đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của LĐLĐ Thành phố, diễn đàn của CNVCLĐ Thủ đô.

----------------------------------

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng:

Cần bám sát hơn nữa hơi thở cuộc sống, gần gũi với người lao động

Những năm qua, Báo Lao động Thủ đô đã có những bước tiến bền vững, trở thành một tờ báo có uy tín của Thủ đô trong lĩnh vực lao động, việc làm. Báo là diễn đàn tin cậy của tổ chức Công đoàn và người lao động.

Tiếp tục góp phần nâng tầm vị thế Công đoàn

Báo đã thông tin, tuyên truyền kịp thời về sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội, của Công đoàn Thủ đô với chất lượng nội dung ngày càng nâng lên, sâu sắc hơn.

Đặc biệt, những năm gần đây, Báo Lao động Thủ đô đã đổi mới đồng bộ các ấn phẩm; trong đó đặc biệt chú trọng đến hoạt động của báo điện tử, nhằm đáp ứng nhu cầu của độc giả và sự phát triển của báo chí hiện đại.

Ngoài ra, Báo còn thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa - thể thao, chương trình giao lưu trực tuyến, phổ biến pháp luật đến đông đảo công nhân, viên chức, người lao động trên toàn Thành phố.

Nhân kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập Báo, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, xin gửi tới Ban Biên tập và toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Lao động Thủ đô những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong thời gian tới, mong rằng Báo Lao động Thủ đô tiếp tục bám sát các nhiệm vụ chính trị, “lăn lộn” với cuộc sống, gần gũi với người lao động để phản ánh toàn diện đời sống kinh tế - xã hội của Thủ đô, của tổ chức Công đoàn trên tinh thần xây dựng, sẻ chia.

Bên cạnh đó, không ngừng nâng cao chất lượng tờ báo, xây dựng Báo Lao động Thủ đô ngày càng phát triển, xứng đáng là cơ quan truyền thông uy tín của Thành phố Hà Nội, là tiếng nói của tổ chức Công đoàn Thủ đô.

----------------------------------

Bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội:

Nơi gửi gắm niềm tin của đoàn viên, công nhân lao động

Báo Lao động Thủ đô là tờ báo của tổ chức Công đoàn Hà Nội. Bản thân tôi thường xuyên tiếp nhận thông tin từ báo và cung cấp báo Lao động Thủ đô tới các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở và các đơn vị Công đoàn cơ sở. Hoạt động này giúp các đơn vị cơ sở có thể theo dõi, nắm được các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các hoạt động của tổ chức Công đoàn trên địa bàn Thủ đô.

Tiếp tục góp phần nâng tầm vị thế Công đoàn

Với Lao động Thủ đô, cá nhân tôi thấy nội dung của báo đã và đang thể hiện phong phú các nội dung thông tin, phản ánh được nhiều mặt cuộc sống.

Đặc biệt, tờ báo đã theo dõi và tuyên truyền rất sát các hoạt động Công đoàn từ cơ sở tới cấp trên cơ sở; thể hiện rõ nét vai trò là tờ báo tổ chức Công đoàn và tiếng nói của công nhân viên chức lao động.

Nhiều lĩnh vực mà người lao động quan tâm như chính sách tiền lương, thưởng, chế độ bảo hiểm… những quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động được Lao động Thủ đô truyền tải phong phú, dễ hiểu qua công tác phối hợp tổ chức các cuộc tọa đàm trực tuyến.

Trên báo giấy hay báo điện tử, Lao động Thủ đô cũng đang phản ánh và làm được tốt những nhiệm vụ của một tờ báo Công đoàn, truyền tải hiệu quả những chủ trương, chính sách mà người sử dụng lao động cũng như người lao động cần và muốn tìm hiểu.

Tôi rất mong muốn trong thời gian tới báo Lao động Thủ đô sẽ cập nhật thêm những nội dung hỏi đáp có các tình huống cụ thể về chính sách, về tiền lương cũng như quyền lợi của người lao động, làm sao để người lao động nắm rõ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của mình cũng như người sử dụng lao động biết để thực hiện sao cho đúng các chính sách pháp luật.

Nhân kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập báo, tôi kính chúc Lao động Thủ đô ngày càng phát triển và tiếp tục là tờ báo mạnh của Thủ đô, là nơi gửi gắm niềm tin của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô; tiếp tục đưa được nhiều thông tin và thông tin đa dạng tới người lao động Thủ đô.

----------------------------------

Bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội:

Cần đổi mới để đáp ứng với tình hình mới

Là tờ báo đại diện của tổ chức Công đoàn Thủ đô, trong suốt 29 năm xây dựng và trưởng thành, báo Lao động Thủ đô đã luôn chuyển tải kịp thời những thông tin, định hướng, chỉ đạo của các cấp Công đoàn Thủ đô tới cơ sở và người lao động. Hòa cùng dòng chảy của Báo chí Cách mạng Việt Nam, Lao động Thủ đô cũng đã không ngừng tự đổi mới, thể hiện qua các chuyên mục, các chương trình tọa đàm, giao lưu trực tuyến để phổ biến, giáo dục pháp luật với những nét đặc thù, đối tượng bạn đọc riêng.

Tiếp tục góp phần nâng tầm vị thế Công đoàn

Đặc biệt, với phương châm “lấy cái tốt đẩy lùi cái xấu”, Lao động Thủ đô vẫn duy trì phương châm tăng cường tuyên truyền những nhân tố điển hình, tiên tiến trong lao động, sản xuất, kinh doanh. Những bông hoa đẹp trong đời sống thường nhật. Bởi thế, những chuyên mục như: Người tốt - Việc tốt; Góc nhìn đoàn viên,... trên báo Lao động Thủ đô luôn được bạn đọc đánh giá cao.

Với Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Lao động Thủ đô vẫn luôn là đối tác tin cậy, là kênh thông tin chuẩn xác, cầu nối giữa công nhân lao động, doanh nghiệp với các cấp Công đoàn, chính quyền, đáp ứng tốt nhu cầu được tiếp cận thông tin của công nhân lao động và cán bộ Công đoàn trong ngành.

Tin tưởng rằng, thời gian tới Báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa để đáp ứng được nhu cầu của tình hình mới, từ đó, có những đóng góp quan trọng vào công tác tuyên truyền, giáo dục, tăng cường nhận thức, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người lao động cũng như chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo, hoạt động của thành phố Hà Nội đến công nhân viên chức lao động.

----------------------------------

Anh Nguyễn Văn Khánh (công nhân Công ty TNHH Linh kiện điện tử SEI):

Bạn đồng hành của công nhân lao động

Công việc của tôi thường không có nhiều thời gian rảnh, tuy nhiên nếu có dịp tôi thường lên các trang báo viết về công nhân lao động, Công đoàn để đọc thông tin. Báo Lao động Thủ đô điện tử là tờ báo tôi thường lựa chọn bởi tiện lợi dễ tìm, hình thức dễ đọc.

Cạnh đó tờ báo có hẳn một chuyên mục về Công đoàn, có nhiều bài viết phản ánh phong phú đời sống, việc làm, thu nhập và tâm tư tình cảm của người lao động; phản ánh kiến nghị của người lao động, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của công nhân lao động; phê phán những biểu hiện tiêu cực, vi phạm pháp luật của người sử dụng lao động…

Tiếp tục góp phần nâng tầm vị thế Công đoàn

Nhờ vậy góp phần giúp lãnh đạo các doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình đối với đời sống, việc làm của công nhân lao động. Cũng từ những kênh thông tin như vậy, chúng tôi học hỏi thêm nhiều điều, biết về quyền lợi và trách nhiệm của mình với công ty, tổ chức.

Tôi có một kỷ niệm đặc biệt với báo Lao động Thủ đô, đó là vào gần Tết Nguyên đán 2022, được tham gia chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức, tôi có dịp được chứng kiến đội ngũ phóng viên của báo Lao động Thủ đô tác nghiệp về sự kiện này.

Ê kíp đã đến từ rất sớm, phỏng vấn cảm xúc, tâm tư, hỏi han nguyện vọng của chúng tôi khi chuẩn bị Tết đến được sum họp gia đình sau một năm vất vả vì dịch bệnh. Lúc ấy chúng tôi cảm thấy rất vui bởi vì nhận được những chia sẻ và quan tâm của tổ chức Công đoàn và báo Lao động Thủ đô.

Với vai trò như vậy, tôi mong rằng trong thời gian tới, báo Lao động Thủ đô sẽ không ngừng phát triển cải tiến, nâng cao hơn nữa hình thức lẫn nội dung, luôn là tờ báo được bạn đọc đón nhận như món ăn tinh thần không thể thiếu hằng ngày, tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước…

Tôi cũng mong rằng, báo Lao động Thủ đô luôn là “kênh” tiếp nhận các thông tin, phản hồi, ý kiến từ công nhân viên chức lao động nói riêng và bạn đọc nói chung để tờ báo luôn gần gũi, thân thuộc với người đọc, đặc biệt là đội ngũ công nhân lao động.

----------------------------------

Chị Phan Thị Thu Hà - Công nhân Công ty TNHH Sakura Việt Nam:

Nội dung báo Lao động Thủ đô rất gần gũi, thiết thực với người lao động

Biết đến báo Lao động Thủ đô qua những số báo giấy được phát hành tại công ty và qua những cuộc giao lưu trực tuyến do Báo phối hợp với Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức, bản thân tôi ngày càng yêu thích đọc Báo bởi nội dung rất gần gũi, thiết thực với công nhân lao động.

Tiếp tục góp phần nâng tầm vị thế Công đoàn

Một vài năm trở lại đây, do đặc thù công việc, mặt khác là Internet phát triển, tôi không còn duy trì thói quen đọc báo giấy Lao động Thủ đô mà thay vào đó là thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh để truy cập vào báo điện tử Lao động Thủ đô.

Đọc báo thường xuyên, nên tôi nhận thấy rõ sự thay đổi về giao diện báo điện tử, cá nhân tôi cảm thấy giao diện mới này của Báo rất đẹp, đặc biệt, Báo đã áp dụng các hình thức mới như: Infographic; Longform, Emagazine, Clip, Audio… rất thu hút bạn đọc.

Nội dung của Báo cũng rất đa dạng, phong phú và đặc biệt là rất gần gũi, thiết thực với công nhân lao động. Đơn cử như, khi có những chính sách mới như Bảo hiểm xã hội, tiền lương, thời giờ làm việc… liên quan đến người lao động, Báo đều cập nhật kịp thời, đầy đủ.

Đọc Báo, chúng tôi nắm được thông tin và hiểu về những chính sách này để có những đề xuất, kiến nghị với Công đoàn và lãnh đạo công ty nếu như chính sách không được thực hiện đúng.

Ngoài ra, qua báo Lao động Thủ đô, công nhân lao động chúng tôi cũng nắm bắt được các hoạt động của tổ chức Công đoàn như hoạt động chăm lo, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; “Tổ An toàn Covid-19” tham gia cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch; các hoạt động văn hóa thể dục thể thao; tuyên dương, khen thưởng công nhân giỏi, gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất… Qua đó, chúng tôi thấy tổ chức Công đoàn thực sự là điểm tựa vững chắc của công nhân lao động.

Tôi mong rằng, báo Lao động Thủ đô sẽ ngày càng phát triển, có nhiều hơn nữa các bài viết phản ánh sinh động cuộc sống, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của công nhân lao động; tiếp tục đưa tin kịp thời, sâu sắc về các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động và đặc biệt, báo Lao động Thủ đô sẽ luôn là người bạn tin cậy của công nhân lao động./.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hợp tác thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu

Hợp tác thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu

(LĐTĐ) Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển ...
Hà Tĩnh: 'Bà hỏa' ghé thăm, 2 nhà dân bị thiêu rụi

Hà Tĩnh: 'Bà hỏa' ghé thăm, 2 nhà dân bị thiêu rụi

(LĐTĐ) Chiều 27/5, ông Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra ...
Thúc đẩy thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng tại cơ sở

Thúc đẩy thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng tại cơ sở

(LĐTĐ) Chiều nay (27/5), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức hội thảo bàn giải pháp thúc đẩy thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của ...
Bổ nhiệm ông Anil Wadhwani giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn Prudential

Bổ nhiệm ông Anil Wadhwani giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn Prudential

(LĐTĐ) Tập đoàn Prudential vừa thông báo bổ nhiệm ông Anil Wadhwani đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn kể từ tháng 2 năm 2023, khi Tập đoàn tiếp ...
Trao hỗ trợ sửa chữa Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn tại LĐLĐ huyện Sóc Sơn

Trao hỗ trợ sửa chữa Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn tại LĐLĐ huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Chiều 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình các đoàn viên có ...
Tổng LĐLĐ Việt Nam khảo sát, đánh giá tình hình thi hành điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

Tổng LĐLĐ Việt Nam khảo sát, đánh giá tình hình thi hành điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

(LĐTĐ) Chiều 27/5, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức khảo sát, đánh giá tình hình thi hành điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII tại ...
Thường Tín: Trang bị kiến thức phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ

Thường Tín: Trang bị kiến thức phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ

(LĐTĐ) Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên và Công an xã Văn Tự (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về kiến ...

Tin khác

Thúc đẩy thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng tại cơ sở

Thúc đẩy thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng tại cơ sở

(LĐTĐ) Chiều nay (27/5), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức hội thảo bàn giải pháp thúc đẩy thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.
Điều lệ Công đoàn Việt Nam là kim chỉ nam, định hướng các hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Điều lệ Công đoàn Việt Nam là kim chỉ nam, định hướng các hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 27/5, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức khảo sát, đánh giá tình hình thi hành điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII tại LĐLĐ thành phố Hà Nội.
Công đoàn nỗ lực đẩy lùi tai nạn lao động

Công đoàn nỗ lực đẩy lùi tai nạn lao động

(LĐTĐ) Lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cho rằng, để đạt được mục tiêu là hạn chế tới mức thấp nhất các vụ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp xảy ra đòi hỏi sự vào cuộc tích cực hơn nữa của các cấp, các ngành, trong đó có tổ chức Công đoàn, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hơn nữa của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Trang bị nghiệp vụ công tác tài chính cho cán bộ công đoàn

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Trang bị nghiệp vụ công tác tài chính cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính Công đoàn cho cán bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS).
LĐLĐ TP.HCM tặng quà, trao học bổng cho trẻ khuyết tật, mồ côi

LĐLĐ TP.HCM tặng quà, trao học bổng cho trẻ khuyết tật, mồ côi

(LĐTĐ) Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 27/5 Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Công ty cổ phần Good Day Hospitality Mcdonald's Việt Nam, Công ty TNHH Gosmal tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, trao học bổng cho 300 trẻ em khuyết tật, mồ côi tại Trung tâm phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật (TTP.HCM, thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội).
Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam vinh danh người lao động tiêu biểu

Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam vinh danh người lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhằm ghi nhận, biểu dương sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh người lao động tiêu biểu và “Cảm ơn bạn đồng hành” ngành Thông tin và Truyền thông năm 2021.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội giải đáp, tiếp thu kiến nghị của công nhân lao động

Lãnh đạo thành phố Hà Nội giải đáp, tiếp thu kiến nghị của công nhân lao động

(LĐTĐ) Ngày 26/5, ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã gặp gỡ công nhân lao động trên địa bàn Thủ đô để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trực tiếp đối thoại với công nhân lao động trên địa bàn Thành phố, trên cơ sở đó chỉ đạo các sở, ngành Thành phố cùng vào cuộc tháo gỡ, giải quyết khó khăn vướng mắc cho công nhân lao động.
Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô

Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 vừa trải qua 3 ngày thi đấu, với 22 trận đấu đã diễn ra ở các bảng A, B, C, D, E, F, G thu hút sự quan tâm đông đảo của hàng trăm khán giả tới cổ vũ.
Công đoàn Thủ đô trao quà chia sẻ, động viên công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Công đoàn Thủ đô trao quà chia sẻ, động viên công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

(LĐTĐ) Chiều nay (26/5), tại trụ sở, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà công nhân lao động (CNLĐ) bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp năm 2022. Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trực tiếp trao quà, chia sẻ, động viên CNLĐ.
Công đoàn Y tế Việt Nam: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân

Công đoàn Y tế Việt Nam: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Chiều 26/5, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chế độ, chính sách cho cán bộ y tế; biểu dương công chức, viên chức, lao động giỏi ngành Y tế năm 2022; trao giải Cuộc thi “Nâng cao kiến thức về An toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc trong phòng, chống Covid-19”.
Xem thêm
Phiên bản di động