M
06/01/2021 16:56

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội:

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 6/1, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020; phát động phong trào thi đua năm 2021. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh; Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Tạ Văn Tường.

Chăm lo cho người lao động đảm bảo thực chất, hiệu quả Thực hiện quyền khởi kiện, Công đoàn thu nợ đọng bảo hiểm xã hội trên 108 tỷ đồng Trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Báo cáo tại hội nghị về kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Toàn Thắng cho biết, năm 2020, Công đoàn ngành đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động.

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mai Quý)

Cụ thể, trước những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, Công đoàn ngành đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn đồng cấp làm tốt công tác chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho đoàn viên và người lao động. Các cấp Công đoàn ngành đã hỗ trợ 31.408 khẩu trang; 3977 lọ dung dịch sát khuẩn cho người lao động; trang bị 112 nhiệt kế đo thân nhiệt hồng ngoại tại các đơn vị.

Các Công đoàn cơ sở đã phối hợp người sử dụng lao động chi trả lương cho công nhân viên chức lao động bị ngừng việc theo mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Chính phủ; trợ cấp cho 150 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 70 triệu đồng.

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Tạ Văn Tường phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mai Quý)

Công đoàn ngành đã đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trợ cấp cho 40 công nhân viên chức lao động với số tiền 40 triệu đồng và 100 kg gạo. Công đoàn ngành đã trao trợ cấp cho 26 công nhân viên chức lao động với số tiền 26 triệu đồng; vận động Trung tâm phát triển nông nghiệp Hà Nội hỗ trợ mỗi công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn 5 kg gạo.

Ngoài ra, Công đoàn ngành đã ký thỏa thuận hợp tác với 08 đơn vị để triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”. Nhờ đó, đoàn viên, người lao động của ngành đã được thụ hưởng nhiều quyền lợi như: Được cung cấp các sản phẩm du lịch; sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm; được ưu đãi giảm giá từ 5% - 10% so với giá niêm yết trên các sản phẩm, dịch vụ của những đơn vị đã ký kết…

Bên cạnh công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn ngành cũng đã làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục, công tác nữ công, công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, phát triển đoàn viên và phát động các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động…

Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Xuân Hoản đã phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động của ngành; đại diện một số Công đoàn cơ sở đã phát biểu tham luận để làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020.

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tặng Cờ thi đua cho Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội. (Ảnh: Mai Quý)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được được trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020 của Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội.

“Những kết quả đó đã góp phần vào những thành tích chung của ngành Nông nghiệp Thủ đô, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động” – đồng chí Phạm Bá Vĩnh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đề nghị thời gian tới Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành Nông nghiệp, chủ đề hoạt động năm 2021 của thành phố Hà Nội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để triển khai các hoạt động; đẩy mạnh các phong trào thi đua, các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động; đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động để thu hút đông đảo người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn; tiếp tục thực hiện tốt quy chế giám sát, phản biện xã hội…

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020. (Ảnh: Mai Quý)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Tạ Văn Tường đề nghị Công đoàn ngành tiếp tục quan tâm, phối hợp với các đơn vị để triển khai các hoạt động kết nối, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của Thủ đô; Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở cần tăng cường sự phối hợp với lãnh đạo đơn vị trong mọi mặt hoạt động của đơn vị, đặc biệt là phối hợp trong công tác chăm lo đời sống, đảm bảo chế độ lương, thưởng cho đoàn viên người lao động…

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tặng Cờ thi đua cho Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội và Công đoàn cơ sở Trung tâm khuyến nông Hà Nội; tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020.

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. (Ảnh: Mai Quý)

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020; Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tặng Giấy khen cho 19 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020.

Mai Quý

Nguồn :