Tiếp tục đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn của dịch Covid-19

(LĐTĐ) Tối 12/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021) tại Tổ dân phố số 6. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dự và phát biểu tại Ngày hội.
Tập trung công sức, trí tuệ để đưa huyện Thanh Oai lên quận

Các đại biểu cùng nhân dân Tổ dân phố số 6, phường Lê Đại Hành đã ôn lại lịch sử chặng đường 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đánh giá tình hình hoạt động của Tổ dân phố thời gian qua.

undefined
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại Ngày hội

Đại diện Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố số 6 cho biết, địa bàn có 265 hộ dân, trong đó đa số là gia đình cán bộ, công nhân, viên chức, người nghỉ hưu, một số ít hộ kinh doanh nhỏ. Thời gian qua, người dân trên địa bàn đã thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Ban Công tác Mặt trận đã phối hợp cùng Tổ dân phố tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ các quỹ do Thành phố, quận và phường phát động với tổng số tiền năm 2021 là 31.785.000 đồng.

Bà Tô Thị Minh Nguyệt, người dân Tổ dân phố số 6 bày tỏ niềm vui khi tham dự Ngày hội trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19. Là một người dân của Tổ dân phố số 6, bà Nguyệt tự hào khi thời gian qua, người dân trong Tổ dân phố đã nỗ lực hết mình để cùng nhau tạo nên những kết quả trong phòng, chống dịch và xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư. Trong đó, bà con nhân dân Tổ dân phố số 6 đã tích cực tham gia các chốt trực trên địa bàn; vận động nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ Quỹ vắc xin.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong bày tỏ vui mừng khi thấy Tổ dân phố số 6 đã phát huy vai trò đoàn kết thống nhất cùng chính quyền, MTTQ phường Lê Đại Hành và quận Hai Bà Trưng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác. Đáng chú ý, các hoạt động an sinh xã hội, phòng, chống dịch được thực hiện hiệu quả, phát huy tinh thần tự chủ, tự nguyện, thu được những kết quả tích cực. Các cán bộ Mặt trận, Tổ dân phố đã thường xuyên sâu sát cơ sở, tập hợp sự đoàn kết trong nhân dân.

undefined
Lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng hoa và 5 triệu đồng cho Tổ dân phố số 6

"Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tinh thần đại đoàn kết toàn dân, tinh thần tương thân tương ái, truyền thống văn hóa đã được thể hiện rất sinh động. Điều này chứng minh sự yêu thương, đùm bọc, san sẻ trách nhiệm của dân tộc đã tiếp tục và vẫn tiếp tục được bồi đắp", ông Nguyễn Văn Phong bày tỏ.

Từ những thành quả đạt được, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn toàn thể nhân dân Tổ dân phố số 6 tiếp tục đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển hơn; quan tâm giúp đỡ các hộ cận nghèo; đặc biệt là thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng từ quận đến phường thường xuyên quan tâm chỉ đạo các cấp chính quyền chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của quận Hai Bà Trưng hoạt động hiệu quả.

Cho biết tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp dù Thành phố đã tiêm phủ mũi 1 đến 98% dân số, mũi 2 khoảng 70% và sắp tới sẽ tiêm phủ mũi 2, tiêm cho các cháu từ 12 đến 17 tuổi, trong khi Thành phố đang chuyển sang trạng thái thích ứng linh hoạt, hiệu quả, an toàn với dịch bệnh trong tình hình mới, theo ông Nguyễn Văn Phong, điều này đòi hỏi ý thức trách nhiệm của mỗi người dân cũng như Tổ dân phố trong việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

undefined
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn phường Lê Đại Hành

Trong bối cảnh các quận và thị xã trên địa bàn Thành phố đang thực hiện chính quyền đô thị nên không còn Hội đồng nhân dân phường, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp của quận, phường cũng như Ban Công tác Mặt trận ở Tổ dân phố tiếp tục là cầu nối, tích cực lắng nghe và giải quyết những khó khăn vướng mắc cho người dân. Đặc biệt cần chú trọng phát triển văn hóa Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến từ những việc làm cụ thể, thiết thực hằng ngày với việc thực hiện tốt 2 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã tặng hoa và 5 triệu đồng cho Tổ dân phố số 6. Nhân dịp này, thành phố Hà Nội cũng biểu dương, tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu của Tổ dân phố số 6 trong thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua, mỗi hộ 1 triệu đồng; Tổ dân phố số 6 biểu dương, tặng quà tới 8 hộ gia đình tiêu biểu có nhiều đóng góp cho các phong trào tại địa phương. Quận Hai Bà Trưng đã tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Tổ dân phố số 6 tặng quà cho 2 cháu học sinh vượt khó học tốt.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Israel: 5 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng tại Jerusalem

Israel: 5 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng tại Jerusalem

ĐSQ Mỹ tại Israel xác nhận vụ tấn công bằng súng nhằm vào một xe buýt ở thành cổ Jerusalem vào sáng 14/8 đã khiến 7 người bị thương, trong ...
Cẩn trọng “sập bẫy” học phí đại học, phụ huynh, thí sinh trở thành nạn nhân

Cẩn trọng “sập bẫy” học phí đại học, phụ huynh, thí sinh trở thành nạn nhân

Chọn trường xét tuyển đại học 2022, thí sinh cần rất thận trọng khi tìm hiểu thông tin về học phí bởi có nhiều “chiêu thức” để qua mắt khiến ...
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hoàn thiện Đề án xử lý dự án Đạm Hà Bắc

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hoàn thiện Đề án xử lý dự án Đạm Hà Bắc

(LĐTĐ) Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan ...
Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn đi vào chiều sâu, thực chất

Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn đi vào chiều sâu, thực chất

(LĐTĐ) Chiều 14/8, tại trụ sở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã diễn ra buổi hội đàm và ký biên bản ghi nhớ quan hệ hợp tác ...
Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị đặc biệt

Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị đặc biệt

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý ...
Hà Nội: Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đầy đủ, kịp thời

Hà Nội: Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đầy đủ, kịp thời

(LĐTĐ) Triển khai thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, Ủy ban nhân dân ...
Chậm chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Chậm chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

(LĐTĐ) Mặc dù hiện nay Trung ương đã chuyển tiền về cho tỉnh nhưng do các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đang phải hoàn thành các thủ tục ...

Tin khác

Những “cánh tay nối dài” chung sức vì bình yên của Thủ đô

Những “cánh tay nối dài” chung sức vì bình yên của Thủ đô

(LĐTĐ) Thời gian qua, Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã thực sự phát huy hiệu quả. Cùng với sự vào cuộc của lực lượng Công an, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, hơn lúc nào hết việc phát huy vai trò tích cực, tính chủ động sáng tạo và sức mạnh của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc đòi hỏi phải nâng lên một tầm cao mới.
Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

(LĐTĐ) Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, để chào mừng các ngày Lễ lớn của Thủ đô và đất nước; hưởng ứng Năm An toàn giao thông Quốc gia 2022, Transerco sẽ triển khai cao điểm các hoạt động thi đua. Đặc biệt, đây cũng là dịp Transerco hướng đến việc nâng cao chất lượng toàn diện các mặt về chất lượng dịch vụ, chất lượng đoàn phương tiện, tiết kiệm chi phí, phát triển ngành nghề, tối đa hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Huyện Mê Linh vượt chỉ tiêu thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất

Huyện Mê Linh vượt chỉ tiêu thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác đấu giá quyền sử dụng đất luôn được huyện Mê Linh quan tâm thực hiện. Qua đó, góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất, tăng nguồn thu cho ngân sách, tạo nguồn vốn để phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị và thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới.
Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các quận, huyện đã triển khai nhiều mô hình an toàn thực phẩm tại các cơ sở Hội. Các mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm thay đổi nhận thức của hội viên và cộng đồng trong sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn.
Trồng sen trên đất lúa, nông dân ngoại thành Hà Nội thu lợi lớn

Trồng sen trên đất lúa, nông dân ngoại thành Hà Nội thu lợi lớn

(LĐTĐ) Với khao khát làm giàu trên vùng đất chiêm trũng, mô hình trồng sen tại xã Hồng Dương (huyện Thanh Oai) đã mang đến cho nông dân thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Đồng thời mang lại cho miền quê này một sức sống mới, diện mạo trù phú và thúc đẩy du lịch địa phương.
Quận Hoàn Kiếm tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy

Quận Hoàn Kiếm tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy

(LĐTĐ) Sáng 12/8, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về “Giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong các khu chung cư cũ, số nhà đông hộ, các cơ sở sản xuất kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận”. Đồng chí Đinh Hồng Phong, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận dự hội nghị.
Hà Nội: Sẽ phê bình, nhắc nhở địa phương không hoàn thành công tác tiêm vắc xin Covid-19

Hà Nội: Sẽ phê bình, nhắc nhở địa phương không hoàn thành công tác tiêm vắc xin Covid-19

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh việc hoàn thành công tác tiêm vắc xin Covid-19 cũng như bảo đảm an toàn phòng, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng hiện nay, gắn với trách nhiệm mà các địa phương phải tập trung triển khai thực hiện. Địa phương nào làm tốt sẽ được biểu dương, khen thưởng. Nếu địa phương nào làm không tốt sẽ bị phê bình, nhắc nhở để rút kinh nghiệm.
Huyện Mê Linh: Khẳng định giá trị sản phẩm từ chương trình OCOP

Huyện Mê Linh: Khẳng định giá trị sản phẩm từ chương trình OCOP

(LĐTĐ) Những năm qua, chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã được triển khai rộng rãi tới các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cùng với các quận, huyện khác, các sản phẩm nông nghiệp được phân hạng OCOP đã và đang mang lại thu nhập cao cho những người làm nông nghiệp tại huyện Mê Linh.
Hà Nội: Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 236 cán bộ chủ chốt

Hà Nội: Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 236 cán bộ chủ chốt

(LĐTĐ) Ngày 11/8, tại Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý năm 2022 (lớp thứ 2). Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và phát biểu chỉ đạo.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Triển khai đồng bộ giải pháp để doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Triển khai đồng bộ giải pháp để doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả người dân, doanh nghiệp. Trong những tháng cuối năm 2022, Thành phố sẽ tiếp tục bố trí 1.000 tỷ đồng từ ngân sách để ủy thác qua Ngân hàng Chính sách, nâng tổng nguồn ngân sách Thành phố ủy thác là 6.600 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động