Tiếp sức y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Trong buổi thăm, động viên các Trung tâm Y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày 24/2, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã dành lời cảm ơn sâu sắc đến những “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch, không ngại khó, gian khổ để bảo vệ sức khỏe của nhân dân.
Phối hợp bảo đảm quyền lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố thăm, động viên Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy

Nhằm động viên các y bác sĩ, nhân viên y tế nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, chiều 24/2, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đến thăm, động viên cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) và Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã gửi lời cảm ơn và dành những tình cảm sâu sắc đến những "chiến sĩ áo trắng" trên tuyến đầu chống dịch, không ngại khó, gian khổ để bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Theo đó, trước diễn biến nguy hiểm của đại dịch Covid -19 (giai đoạn 3 từ đầu năm 2021) tại Hải Dương, Quảng Ninh và một số tỉnh thành trên cả nước, CDC Hà Nội và Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã đẩy nhanh tốc độ thực hiện truy vết, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm hàng chục ngàn trường hợp người dân có yếu tố dịch tễ với Covid -19.

Tiếp sức y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch
Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa (thứ 4 từ trái qua) trao bằng khen cho tập thể và cá nhân của CDC Hà Nội.

Trong suốt nhiều ngày, từ máy móc đến cán bộ, nhân viên y tế CDC Hà Nội đã làm việc 300% công suất với năng lực xét nghiệm hơn 10.000 mẫu/ngày. Cán bộ, nhân viên y tế phải chia 3 ca để Trung tâm luôn đảm bảo hoạt động liên tục 24/24h. Có lúc cả 4 máy PCR, máy tính, máy in bị treo do hoạt động quá nhiều. Hầu như không có phòng xét nghiệm nào trên cả nước đạt được khối lượng công việc như thế. Đến nay, CDC Hà Nội vẫn giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cấp tốc xét nghiệm để khoanh vùng, truy vết, sàng lọc…

“Khi Hà Nội bắt đầu phát hiện có thể có nguồn lây nhiễm Covid-19 lây lan từ Gia Lai, đơn vị đã cử cán bộ, nhân viên khẩn trương rà soát, truy vết, xét nghiệm, không để nguồn lây mới này ra cộng đồng, đảm bảo giữ vững sự an toàn, bình yên để người dân Thủ đô đón Tết”, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội thông tin.

Riêng đối với Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, công tác phòng, chống dịch bệnh cũng được đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế đặt quyết tâm cao nhất. Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 liên quan đến Hải Dương, quận Nam Từ Liêm đã ghi nhận 13 ca mắc Covid-19. Trước những nguy cơ lây lan rộng, quận đã khẩn trương thành lập 4 đoàn kiểm tra, 2 tổ giúp việc, 4 đội đáp ứng nhanh tại Trung tâm Y tế quận với 127 tổ Covid-19 cộng đồng (1659 người tham gia).

Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận đã tổ chức cách ly tập trung 160 F1, giám sát cách ly gần 2500 F2 (trong đó có 1170 trường hợp là học sinh, phụ huynh học sinh nằm trong ổ dịch tại phường Xuân Phương) và hơn 5000 trường hợp liên quan đến ổ dịch Hải Dương. Đến nay 100% các trường hợp liên quan được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo đúng quy định… Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận đã không rời mặt trận chống dịch trong suốt nhiều tháng qua.

Tiếp sức y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng quà cho tập thể Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm.

Trân trọng những đóng góp và tinh thần làm việc miệt mài của đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế dự phòng của Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa chia sẻ: “Cùng với các cấp ngành, các đồng chí đã không ngừng nỗ lực, không quản ngày đêm khoanh vùng, truy vết, dập dịch. Trong kết quả Hà Nội đã kiểm soát được dịch bệnh khi 9 ngày liên tiếp không phát sinh ca lây nhiễm trong cộng đồng, có công sức của các đồng chí rất lớn”.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh những khó khăn thử thách vẫn còn hiện hữu khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế phải giữ gìn sức khỏe cho bản thân mình, luôn xung kích trên mặt trận tuyến đầu.

Bên cạnh đó, bước vào giai đoạn mới với các nhiệm vụ như tiêm phòng vắc xin, truy xuất các trọng điểm trên địa bàn Thành phố… trọng trách đặt lên vai đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế dự phòng còn nhiều hơn nữa. Do vậy các đơn vị cần phát huy những kết quả đã đạt được và kịp thời tham mưu cho lãnh đạo để thực hiện tốt các nội dung nhiệm vụ trên.

Hướng tới tri ân những "chiến sĩ áo trắng" nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đang đến gần, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã khen thưởng đột xuất cho tập thể và cá nhân của các đơn vị. Đồng thời, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng trao tặng một thùng quà trị giá 1 triệu đồng cho tập thể đơn vị và 30 suất quà bằng tiền mặt cho cán bộ, nhân viên y tế của mỗi Trung tâm.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đẩy mạnh xây dựng văn hóa học đường đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục

Đẩy mạnh xây dựng văn hóa học đường đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục

(LĐTĐ) Trong truyền thống của người Việt, đạo thầy trò luôn là những hình ảnh đẹp, đáng kính và trân trọng. Tuy nhiên, ngày nay, khi xã hội ngày càng phát ...
Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy

Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 105/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, trong đó quy định ...
Thắng nhẹ Lào, tuyển Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại AFF Cup 2020

Thắng nhẹ Lào, tuyển Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại AFF Cup 2020

(LĐTĐ) Đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu gặp Lào với mục tiêu là giành chiến thắng để có bước chạy đà hoàn hảo trên hành trình bảo vệ ngôi ...
Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 104/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.
Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

(LĐTĐ) Một trong những âu tàu hiện đại về hạ tầng kỹ thuật, có khoảng rộng, độ an toàn cao, tiếp nhận được nhiều tàu thuyền vào trú, tránh bão, tiếp ...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào

(LĐTĐ) Chiều 6/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao đồng chí Xaysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước ...
Tiếp tục tăng cường hợp tác công - tư giữa Việt Nam và Hà Lan

Tiếp tục tăng cường hợp tác công - tư giữa Việt Nam và Hà Lan

(LĐTĐ) Chiều 6/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc điện đàm, trao đổi các biện pháp thúc đẩy hơn nữa ...

Tin khác

Không thể để người lao động ở trong nhà trọ mấy m2, điều kiện rất khó khăn!

Không thể để người lao động ở trong nhà trọ mấy m2, điều kiện rất khó khăn!

(LĐTĐ) “Về lâu dài, phải hướng đến mục tiêu như ông cha ta từng nói, là an cư mới lạc nghiệp. Không thể để cho người lao động ở trong những nhà trọ mấy m2, điều kiện rất khó khăn. Rõ ràng nếu xảy ra dịch bệnh thì người lao động ở những khu vực này sẽ bỏ đi hết”.
Đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết

Đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam yêu cầu các cấp Công đoàn trực thuộc chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn đồng cấp xây dựng kế hoạch, tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Chiều 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Hoàng Thị Thủy, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Uy Nỗ và chị Nguyễn Thị Dương, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Thư Lâm. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng; Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa.
Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

(LĐTĐ) Chiều 2/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.
Mong có một cái Tết sum vầy

Mong có một cái Tết sum vầy

(LĐTĐ) Tháng cuối năm là thời điểm công nhân lao động “chạy nước rút” để có tiền lo đủ loại chi phí cho dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Trải qua một năm với nhiều biến động và ảnh hưởng của dịch Covid-19, không ít người lao động chỉ có niềm mong mỏi duy nhất là ổn định việc làm, có thu nhập và được đón một cái Tết an toàn.
Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Hỗ trợ xây dựng các Thỏa ước lao động tập thể, tập chung chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động... là các cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại các doan nghiệp trong Cụm luôn yên tâm công tác, tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh.
LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021 đến nay, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng tới công tác chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa tình trạng mất việc làm của người lao động.
Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hôm nay (30/11), Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Bích Thanh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô.
Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều ca F0 gia tăng ngoài cộng đồng khiến nhiều người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động ngành môi trường lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông không chỉ bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động, mà còn giúp họ yên tâm làm việc trong trạng thái “bình thường mới”.
Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

(LĐTĐ) Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều chương trình, hành động cụ thể đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động