M
24/02/2021 21:32

Tiếp sức y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Trong buổi thăm, động viên các Trung tâm Y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày 24/2, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã dành lời cảm ơn sâu sắc đến những “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch, không ngại khó, gian khổ để bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Phối hợp bảo đảm quyền lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố thăm, động viên Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy

Nhằm động viên các y bác sĩ, nhân viên y tế nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, chiều 24/2, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đến thăm, động viên cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) và Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã gửi lời cảm ơn và dành những tình cảm sâu sắc đến những "chiến sĩ áo trắng" trên tuyến đầu chống dịch, không ngại khó, gian khổ để bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Theo đó, trước diễn biến nguy hiểm của đại dịch Covid -19 (giai đoạn 3 từ đầu năm 2021) tại Hải Dương, Quảng Ninh và một số tỉnh thành trên cả nước, CDC Hà Nội và Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã đẩy nhanh tốc độ thực hiện truy vết, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm hàng chục ngàn trường hợp người dân có yếu tố dịch tễ với Covid -19.

Tiếp sức y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch
Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa (thứ 4 từ trái qua) trao bằng khen cho tập thể và cá nhân của CDC Hà Nội.

Trong suốt nhiều ngày, từ máy móc đến cán bộ, nhân viên y tế CDC Hà Nội đã làm việc 300% công suất với năng lực xét nghiệm hơn 10.000 mẫu/ngày. Cán bộ, nhân viên y tế phải chia 3 ca để Trung tâm luôn đảm bảo hoạt động liên tục 24/24h. Có lúc cả 4 máy PCR, máy tính, máy in bị treo do hoạt động quá nhiều. Hầu như không có phòng xét nghiệm nào trên cả nước đạt được khối lượng công việc như thế. Đến nay, CDC Hà Nội vẫn giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cấp tốc xét nghiệm để khoanh vùng, truy vết, sàng lọc…

“Khi Hà Nội bắt đầu phát hiện có thể có nguồn lây nhiễm Covid-19 lây lan từ Gia Lai, đơn vị đã cử cán bộ, nhân viên khẩn trương rà soát, truy vết, xét nghiệm, không để nguồn lây mới này ra cộng đồng, đảm bảo giữ vững sự an toàn, bình yên để người dân Thủ đô đón Tết”, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội thông tin.

Riêng đối với Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, công tác phòng, chống dịch bệnh cũng được đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế đặt quyết tâm cao nhất. Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 liên quan đến Hải Dương, quận Nam Từ Liêm đã ghi nhận 13 ca mắc Covid-19. Trước những nguy cơ lây lan rộng, quận đã khẩn trương thành lập 4 đoàn kiểm tra, 2 tổ giúp việc, 4 đội đáp ứng nhanh tại Trung tâm Y tế quận với 127 tổ Covid-19 cộng đồng (1659 người tham gia).

Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận đã tổ chức cách ly tập trung 160 F1, giám sát cách ly gần 2500 F2 (trong đó có 1170 trường hợp là học sinh, phụ huynh học sinh nằm trong ổ dịch tại phường Xuân Phương) và hơn 5000 trường hợp liên quan đến ổ dịch Hải Dương. Đến nay 100% các trường hợp liên quan được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo đúng quy định… Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận đã không rời mặt trận chống dịch trong suốt nhiều tháng qua.

Tiếp sức y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng quà cho tập thể Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm.

Trân trọng những đóng góp và tinh thần làm việc miệt mài của đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế dự phòng của Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa chia sẻ: “Cùng với các cấp ngành, các đồng chí đã không ngừng nỗ lực, không quản ngày đêm khoanh vùng, truy vết, dập dịch. Trong kết quả Hà Nội đã kiểm soát được dịch bệnh khi 9 ngày liên tiếp không phát sinh ca lây nhiễm trong cộng đồng, có công sức của các đồng chí rất lớn”.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh những khó khăn thử thách vẫn còn hiện hữu khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế phải giữ gìn sức khỏe cho bản thân mình, luôn xung kích trên mặt trận tuyến đầu.

Bên cạnh đó, bước vào giai đoạn mới với các nhiệm vụ như tiêm phòng vắc xin, truy xuất các trọng điểm trên địa bàn Thành phố… trọng trách đặt lên vai đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế dự phòng còn nhiều hơn nữa. Do vậy các đơn vị cần phát huy những kết quả đã đạt được và kịp thời tham mưu cho lãnh đạo để thực hiện tốt các nội dung nhiệm vụ trên.

Hướng tới tri ân những "chiến sĩ áo trắng" nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đang đến gần, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã khen thưởng đột xuất cho tập thể và cá nhân của các đơn vị. Đồng thời, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng trao tặng một thùng quà trị giá 1 triệu đồng cho tập thể đơn vị và 30 suất quà bằng tiền mặt cho cán bộ, nhân viên y tế của mỗi Trung tâm.

P.Ngân

Nguồn :