M
27/09/2020 08:48

Tiếp sức thày trò Trường Tiểu học Pa Ủ, Mường Tè trong hành trình tìm kiếm con chữ

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Nhóm từ thiện Mai Vàng đã khánh thành, bàn giao công trình gồm 2 phòng học, 2 phòng ở và khu công trình phụ cho thày trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pa Ủ, xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Tiếp bước giúp học sinh vùng cao đến trườngTuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em ở các tỉnh miền núiChùm ảnh: Học sinh vùng cao co ro trong cái rét đầu đông

Đây là công trình thứ 79 của nhóm trên cả nước và là công trình thứ 7 tại tỉnh Lai Châu - trong 7 năm hành trình thiện nguyện kể từ khi nhóm thành lập.

Tiếp sức thày trò Pa Ủ trong con đường tìm kiếm tri thức
Lãnh đạo Huyện ủy Mường Tè, Nhóm từ thiện Mai Vàng và thày trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pa Ủ tại công trình phòng học vừa bàn giao.

Thông tin về điều kiện của thày trò nhà trường, thày Hà Anh Hùng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pa Ủ cho biết: Mặc dù đã nhận được sự quan tâm, đầu tư của Đảng, Nhà nước, nhưng hiện trường còn gặp nhiều khó khăn về phòng học, phòng ở, các công trình phụ trợ và điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho học sinh đến trường.

Thấu hiểu được khó khăn đó, Nhóm từ thiện Mai Vàng đã vận động kinh phí từ các nhà hảo tâm để xây dựng 2 phòng học, 2 phòng ở, khu nhà vệ sinh và trao tặng nhiều đồ dùng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt, học tập, gồm: 10 bộ giường đôi; đủ màn, chiếu, chăn, gối đi kèm; 573 áo khoác ấm, bánh kẹo tổ chức vui Tết trung thu cho học sinh… Tổng giá trị kinh phí hỗ trợ gần 500 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền trên được quyên góp từ tấm lòng hảo tâm của những cá nhân. Khó có thể kể hết tình cảm, sự nhiệt huyết, thậm chí vượt qua cả những hiểm nguy của cung đường đồi núi hơn 600km từ Thủ đô Hà Nội lên đến Pa Ủ để vận chuyển nguyên vật liệu, đồ dùng… đến với thày trò nhà trường, mong mang tới một tương lai tốt đẹp hơn cho học trò vùng cao.

Chia sẻ về hoạt động của Nhóm từ thiện Mai Vàng, đặc biệt chương trình từ thiện “Cùng em đến trường”, ông Nguyễn Văn Vĩnh - đại diện Nhóm từ thiện Mai Vàng cho biết: Chúng tôi là những cá nhân, cùng tham gia đóng góp kinh phí, ủng hộ để xây phòng học cho các cháu, với tâm nguyện mang những điều tốt đẹp nhất có thể đến với đồng bào vùng cao còn nhiều khó khăn, đặc biệt là đồng bào vùng biên cương của Tổ quốc.

“Chúng tôi mong muốn đồng hành với sự phát triển của nhà trường và đồng bào nhân dân các dân tộc Pa Ủ. Chúng ta cùng chung sức, bắt chặt tay nhau để bảo vệ vành đai biên giới của Tổ quốc, xây dựng nơi đây ngày càng có điều kiện khấm khá hơn”, ông Nguyễn Văn Vĩnh nhấn mạnh.

Tiếp sức thày trò Pa Ủ trong con đường tìm kiếm tri thức
Ông Nguyễn Văn Vĩnh - đại diện Nhóm từ thiện Mai Vàng chia sẻ tại chương trình

Trân trọng cảm ơn tình cảm của những người miền xuôi đem đến cho quê hương biên giới, động viên chính quyền, bà con nhân dân các dân tộc của huyện Mường Tè nói chung và xã Pa Ủ nói riêng, ông Trần Đức Hiển - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mường Tè cho biết: Tỉnh Lai Châu có 260 km đường biên giới, riêng huyện Mường Tè đã có 130km đường biên giới, bằng ½ của tỉnh, trong đó, xã Pa Ủ là nơi tập trung chủ yếu của đồng bào dân tộc La Hủ điều kiện kinh tế, đi lại còn gặp nhiều khó khăn.

Theo ông Hiển, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pa Ủ là trường thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Mường Tè. Trường có được cơ sở vật chất như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tỉnh rất nhiều, nhưng vẫn còn thiếu thốn.

“Sự hỗ trợ thêm nguồn lực, cơ sở vật chất từ các nhà hảo tâm, như Nhóm từ thiện Mai Vàng là nguồn động viên rất lớn về vật chất, tinh thần, giúp học sinh nhà trường có thêm cơ sở vật chất tốt phục vụ cho học tập, qua đó góp phần nâng cao chất lượng chất lượng giáo dục học tập cho con em đồng bào”, ông Hiển khẳng định.

Tiếp sức thày trò Pa Ủ trong con đường tìm kiếm tri thức
Ông Trần Đức Hiển - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mường Tè tặng quà tới học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pa Ủ
Tiếp sức thày trò Pa Ủ trong con đường tìm kiếm tri thức
Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Trưởng Nhóm từ thiện Mai Vàng trao tặng bảng biểu trưng kinh phí ủng hộ tới thày Hà Anh Hùng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pa Ủ
Tiếp sức thày trò Pa Ủ trong con đường tìm kiếm tri thức
Học trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pa Ủ
Tiếp sức thày trò Pa Ủ trong con đường tìm kiếm tri thức
Đại diện Nhóm từ thiện Mai Vàng trao áo ấm tặng học sinh nhà trường
Tiếp sức thày trò Pa Ủ trong con đường tìm kiếm tri thức
Các thành viên của Nhóm từ thiện Mai Vàng tổ chức cho học sinh tham gia làm đèn trung thu
Tiếp sức thày trò Pa Ủ trong con đường tìm kiếm tri thức
Các thành viên của Nhóm từ thiện Mai Vàng tặng bánh trung thu cho học sinh nhà trường
Tiếp sức thày trò Pa Ủ trong con đường tìm kiếm tri thức
Lãnh đạo Huyện Mường Tè, xã Pa Ủ và Nhóm từ thiện Mai Vàng trao quà tới học sinh nhà trường

Thành lập được 7 năm (từ 16/9/2013), đến nay, sau 7 năm, Nhóm từ thiện Mai Vàng đã thực hiện được 79 chương trình thiện nguyện tại các tỉnh, thành phố trên cả nước với kinh phí hỗ trợ lên đến hàng chục tỷ đồng. Đặc biệt, hằng năm, nhóm luôn chú trọng triển khai vận động, thực hiện chương trình “Cùng em đến trường”, trao tặng sách vở, cặp sách, quần áo ấm, xây dựng phòng học, nhà bán trú… tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có Lai Châu để hỗ trợ các em học sinh và bà con hộ nghèo vùng cao.

Bảo Duy

Nguồn :