Công đoàn trường Tiểu học Tiến Thắng A:

Tích cực xây dựng trường học đạt chuẩn văn hóa

(LĐTĐ) Dưới sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh, Công đoàn Trường Tiểu học Tiến Thắng A đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) toàn trường. Một trong những phong trào nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đoàn viên Công đoàn là phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chuẩn văn hóa”.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa Xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa

Chia sẻ về phong trào "Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chuẩn văn hóa”, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Tiến Thắng A Lê Hồng Lý cho biết, ngay từ đầu năm, Công đoàn trường đã xác định phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” là phong trào thi đua thiết thực, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", là chủ trương quan trọng và có ý nghĩa rất lớn trong việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trên nền tảng xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Tích cực xây dựng trường học đạt chuẩn văn hóa
CBGVNV Trường Tiểu học Tiến Thắng A dọn dẹp khuôn viên trường và chăm sóc cây xanh.

Để CBGVNV thấy được tầm quan trọng cũng như lợi ích thiết thực của phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chuẩn văn hóa” Công đoàn trường tích cực vào cuộc, phối hợp cùng với đoàn thanh niên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong CBGVNV. Để phong trào trên đưa lại hiệu quả thiết thực, Công đoàn trường đã lồng ghép phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chuẩn văn hóa” với các phong trào "Thi đua dạy tốt, học tốt"; phong trào "Thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành Giáo dục và Đào tạo; các hoạt động hưởng ứng phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp”; bảo đảm an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ…

Theo đó, CBGVNV của nhà trường thường xuyên tổ chức dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh, tu bổ chăm sóc vườn hoa cây cảnh để cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ môi trường, góp phần bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng cho CNGVNV và học sinh. Năm 2020, Trường Tiểu học Tiến Thắng A được Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh đầu tư xây dựng khu nhà hiệu bộ và tu sửa các lớp học. Tuy nhiên sau khi công trình hoàn thành thì khuôn viên sau khu nhà hiệu bộ, dãy nhà A, B, nhà thể chất đất đá ngổn ngang, cỏ dại mọc um tùm. Ban Giám hiệu nhà trường và Ban Chấp hành Công đoàn quyết tâm cải tạo để thay đổi môi trường sư phạm, qua đó, giúp cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh được công tác, làm việc, học tập trong môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

Tích cực xây dựng trường học đạt chuẩn văn hóa
Nhờ sự vào cuộc tích cực của các CBGVNV, khuôn viên trường học luôn được giữ gìn vệ sinh, sạch sẽ, an toàn.

Được sự ủng hộ và tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn và sự chung tay góp sức của tất cả các CBGVNV khuôn viên nhà trường đã có sự đổi thay kỳ diệu. Những hành động thiết thực của các CBGVNV đã góp phần làm cho cảnh quan môi trường ngày càng “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” phục vụ cho việc học tập, vui chơi của các em học sinh.

Đặc biệt, việc xây dựng môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” của trường cũng đã đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch tại địa phương. Theo đó, vườn sả của nhà trường có vai trò rất lớn trong hai đợt dịch tại thôn Bạch Trữ, nhân dân được sử dụng cây sả để xông phòng, tăng sức đề kháng chống dịch Covid-19. Ngoài ra vườn sả còn có tác dụng đuổi muỗi, đuổi rắn và giáo dục cho học sinh cùng góp sức để bảo vệ những cây xanh.

Không chỉ tích cực tham gia vào công tác xây dựng môi trường sống sạch đẹp, Công đoàn trường cũng tổ chức cho CBGVNV ký cam kết không vi phạm an toàn giao thông; không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không hút thuốc lá tại công sở. Bên cạnh đó, Công đoàn trường cũng chú trọng công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho CBGVNV.

Tích cực xây dựng trường học đạt chuẩn văn hóa
Nhà trường tặng khẩu trang, mũ chắn giọt bắn cho người dân thôn Bạch Trữ.

Hoạt động chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên, học sinh và hoạt động xã hội, từ thiện cũng được Công đoàn trường thường xuyên tổ chức thu hút CBGVNV hưởng ứng tham gia. Được biết, trong năm 2021, nhà trường đã trao 24 suất quà mỗi suất trị giá 220.000 đồng cho 24 học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại trường; 10 suất quà cho 10 công đoàn viên có gia đình nằm trong khu cách ly mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng; quyên góp và ủng hộ 1 suất quà trị giá 8.800.000 đồng cho con công đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo. Các CBGVNV của trường cũng nhiệt tình tham gia phong trào hiến máu nhân đạo do ngành Giáo dục và Đào tạo phát động với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Trong hai đợt dịch tại địa phương, nhà trường tích cực đồng hành cùng địa phương và nhân dân phòng, chống dịch Covid-19. Các đoàn viên công đoàn nhà trường đã tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm cùng các y, bác sĩ của huyện; tặng 4.000 khẩu trang, nước sát khuẩn và làm 300 kính chắn giọt bắn tặng nhân dân thôn Bạch Trữ.

“Phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chuẩn văn hóa” đã thúc đẩy các CBGVNV nhà trường thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nâng cao ý thức làm chủ tập thể, xây dựng cuộc sống văn minh lành mạnh, có đời sống văn hóa tinh thần phong phú. Phong trào cũng góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu chung về kinh tế, chính trị xã hội của toàn huyện”- bà Lê Hồng Lý cho biết.

Cũng theo Chủ tịch Công đoàn Trường Tiến Thắng A Lê Hồng Lý, để phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, Công đoàn Trường Tiểu học Tiến Thắng A sẽ tiếp tục phối hợp với chuyên môn đồng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của CBGVNV về tầm quan trọng của phong trào xây dựng "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa".

Bên cạnh đó, Công đoàn trường cũng mong muốn, thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh tiếp tục tổ chức các buổi lồng ghép tuyên truyền các nội dung của phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” tới các công đoàn cơ sở như: CNVCLĐ không vi phạm về An toàn giao thông; thực hành tiết kiệm, không sinh con thứ ba trở lên; không uống rượu bia trong giờ làm việc; không hút thuốc lá nơi công sở... từ đó, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” trên địa bàn huyện.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Liên quân Cảnh sát giao thông xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Hà Nội: Liên quân Cảnh sát giao thông xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

(LĐTĐ) Nhằm xử lý triệt để các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội, đã phối hợp với Công an quận Đống Đa triển khai lực lượng khép kín các khung giờ, khép kín địa bàn với tiêu chí không bỏ sót vi phạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ...
Tổ công tác 141 bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

Tổ công tác 141 bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

(LĐTĐ) Sáng 22/5, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội, cho biết, tổ công tác Y9/141 đã liên tiếp phát hiện 2 vụ, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy…
Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

(LĐTĐ) Sáng nay (22/5), sau khi được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021 - 2026, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ và phát biểu nhậm chức.
Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước với ông Tô Lâm

Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước với ông Tô Lâm

(LĐTĐ) Sáng 22/5, với 472/473 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, đạt tỷ lệ 96,92%, Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Tô Lâm.
TRỰC TUYẾN: Chuyên đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn, vệ sinh lao động”

TRỰC TUYẾN: Chuyên đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn, vệ sinh lao động”

(LĐTĐ) Sáng nay (22/5), tại Hội trường Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Báo Lao động Thủ đô phối hợp cùng Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn, vệ sinh lao động”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (22/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chủ đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động”.
Người mang “luồng gió mới” trong công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh

Người mang “luồng gió mới” trong công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh

(LĐTĐ) Trách nhiệm, nhiệt tình, nhân ái, luôn hết lòng vì công việc và thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB)… Đó là cảm nhận chung của cán bộ, hội viên Hội CCB phường khi nhắc đến đồng chí Đoàn Viết Mạnh - Chủ tịch Hội CCB phường Đồng Mai (quận Hà Đông, Hà Nội). Người được ví như “luồng gió mới”, mang đến sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao với hoạt động của Hội.

Tin khác

TRỰC TUYẾN: Chuyên đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn, vệ sinh lao động”

TRỰC TUYẾN: Chuyên đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn, vệ sinh lao động”

(LĐTĐ) Sáng nay (22/5), tại Hội trường Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Báo Lao động Thủ đô phối hợp cùng Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn, vệ sinh lao động”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (22/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chủ đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động”.
Dấu ấn Công đoàn quận Cầu Giấy trong "Tháng Công nhân" năm 2024

Dấu ấn Công đoàn quận Cầu Giấy trong "Tháng Công nhân" năm 2024

(LĐTĐ) “Tháng Công nhân” năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” diễn ra đúng dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); 138 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024)... Với ý nghĩa đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã để lại nhiều dấu ấn trong tổ chức hoạt động sôi nổi hướng về cơ sở.
100 công nhân lao động huyện Thạch Thất được khám sức khỏe miễn phí

100 công nhân lao động huyện Thạch Thất được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Chiều ngày 21/5, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất đã tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động”; khám, tư vấn sức khỏe và tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 100 đoàn viên, người lao động năm 2024.
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có thêm Công đoàn cơ sở mới

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có thêm Công đoàn cơ sở mới

(LĐTĐ) Thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, mới đây, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã chỉ đạo Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám đốc Công ty TNHH May mặc Thuận Tín tổ chức Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Công ty theo điều 14 Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Nâng cao kiến thức pháp luật, chế độ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe cho người lao động

Nâng cao kiến thức pháp luật, chế độ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) Hơn 300 đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện Thanh Trì (Hà Nội) hào hứng tham dự chương trình Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách do Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tổ chức.
Hướng về người lao động bằng những hoạt động thiết thực

Hướng về người lao động bằng những hoạt động thiết thực

(LĐTĐ) Với chủ đề Tháng Công nhân năm 2024 là “Kết nối công nhân - Triển khai nghị quyết”, Công đoàn quận Tây Hồ đã chung tay cùng chính quyền quận, chỉ đạo và triển khai nhiều nội dung, phần việc với chủ trương đa dạng hóa các hình thức và các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
Sôi nổi Hội thao công nhân, viên chức, lao động huyện Đan Phượng năm 2024

Sôi nổi Hội thao công nhân, viên chức, lao động huyện Đan Phượng năm 2024

(LĐTĐ) Mới đây, tại nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao huyện Đan Phượng tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao trong công nhân, viên chức, lao động huyện năm 2024.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi cho buổi Đối thoại “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi cho buổi Đối thoại “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động”

(LĐTĐ) Sáng mai (22/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chủ đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động”.
Kinh nghiệm triển khai hiệu quả các cuộc thi trực tuyến

Kinh nghiệm triển khai hiệu quả các cuộc thi trực tuyến

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An và LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá là hai đơn vị luôn dẫn đầu các cuộc thi trực tuyến do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động trong thời gian qua.
Xem thêm
Phiên bản di động