M
17:20 | 13/11/2019

Tích cực xây dựng môi trường cơ quan xanh – sạch – đẹp

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Công đoàn khối Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, tích cực triển khai các phong trào thi đua, đặc biệt là triển khai phong trào xây dựng môi trường sống và làm việc xanh – sạch – đẹp. Qua đó góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng thị trấn đô thị văn minh.  

tich cuc xay dung moi truong co quan xanh sach dep LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Tổ chức học tập kinh nghiệm để nâng cao kiến thức chuyên môn
tich cuc xay dung moi truong co quan xanh sach dep LĐLĐ huyện Phú Xuyên bàn giao hỗ trợ kinh phí Mái ấm Công đoàn
tich cuc xay dung moi truong co quan xanh sach dep LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Tự hào 40 năm xây dựng và trưởng thành

Ban chấp hành Công đoàn Thị trấn luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các nội dung về bảo vệ môi trường trong mỗi đoàn viên công đoàn của cơ quan.

Trong đó, tập trung trong các tháng dành cho công nhân viên chức người lao động 1/5, các đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương, của Công đoàn và hưởng ứng tham gia giờ trái đất năm 2019.

Đồng thời tuyên truyền về tiết kiệm các nguồn tài nguyên bảo vệ môi trường, để rác đúng nơi, đúng giờ quy định, tích cực trồng và chăm sóc cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

tich cuc xay dung moi truong co quan xanh sach dep
Công đoàn khối Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Minh tích cực xây dựng môi trường cơ quan xanh – sạch – đẹp

Để có cảnh quan, không gian và môi trường sạch đẹp, Công đoàn thị trấn đã phối hợp với Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh của Thị trấn tổ chức trồng các tuyến đường hoa, trồng được 65 cây xanh các loại có bóng mát. Tích cực tham gia chăm sóc, bảo vệ cây, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Cùng với đó, Công đoàn Thị trấn tích cực triển khai các hình thức tuyên truyền về phong trào “Chống rác thải nhựa”. Tổ chức treo 15 băng zôn, khẩu hiệu về chống rác thải nhựa tại các khu công cộng, đường phố, trụ sở làm việc, khu dân cư.

Đồng thời phát động đến mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn hành động và vận động người dân cùng nói không với sản phẩm nhựa một lần và thực hiện chương trình 3 sạch, sạch nhà – sạch ngõ – sạch phố.

Hoạt động vệ sinh môi trường vào ngày “Chủ nhật xanh” hàng tuần là một trong những nội dung trọng tâm, được duy trì và thực hiện thường xuyên phối kết hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn trong triển khai phong trào xây dựng thị trấn xanh – sạch – đẹp.

Từ đầu năm đến nay Công đoàn Thị trấn đã phối hợp với Ban Văn hóa, Đoàn Thanh niên của Thị trấn tổ chức 2 đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường tuyến đường giao thông 429, bóc xóa được 375 biển quảng cáo vặt sai quy định.

Trong thời gian tới, Công đoàn khối Ủy ban nhân dân Thị trấn Phú Minh tiếp tục phối hợp với các hội, đoàn thể của thị trấn gắn thực hiện phong trào với tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho mỗi đoàn viên công đoàn và nhân dân trên địa bàn tích cực thực hiện bảo vệ môi trường sống và làm việc, xây dựng Thị trấn Phú Minh ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Thu Hà

Nguồn :