Thực hiện tốt việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Hội truyền thống Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị thành phố Hà Nội cần tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ; Đồng thời, tăng cường vận động hội viên nêu cao vai trò gương mẫu thực hiện và vận động gia đình cũng như nhân dân địa phương thực hiện tốt mọi Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Thành ủy Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm 8 nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 Trong bối cảnh Covid-19, thu nhập bình quân đầu người của huyện Thanh Oai vẫn tăng Tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, chính sách để kinh tế Hà Nội phát triển có chiều sâu

Ngày 10/12, Hội truyền thống Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và phát biểu tại Đại hội.

Hội truyền thống Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị thành phố Hà Nội được thành lập ngày 26/9/2015. Hiện tại, Hội có 846 hội viên, sinh hoạt tại 10 chi hội trực thuộc và 72 tổ hội. Hội viên của Hội đa phần tuổi đã cao, trong đó, từ 65 đến 70 tuổi là 548 người và trên 70 tuổi là 298 người.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại Đại hội
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống kiên cường, dũng cảm của chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị, các đồng chí hội viên đã gương mẫu chấp hành, vận động gia đình cũng như nhân dân thực hiện tốt mọi nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các phong trào của địa phương. Nhiều đồng chí tích cực tham gia công tác tại nơi cư trú, trong đó, có 194 hội viên được bầu vào cấp ủy chi bộ và phân công đảm nhiệm các chức danh thuộc các tổ chức, đoàn thể ở cơ sở, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, được nhân dân yêu mến và tin tưởng.

Hội truyền thống Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị thành phố Hà Nội đã tích cực tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng; trong đó, đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Chiến sỹ Người Hà Nội trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm Bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972: sự hy sinh, cống hiến và những giá trị văn hóa quân sự cao đẹp cần bảo tồn và phát huy đối với thế hệ trẻ Thủ đô ngày nay”, đồng thời tổ chức thực hiện Đề tài Khoa học “Nghiên cứu giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Chiến sỹ Hà Nội chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 trong tình hình hiện nay”.

Đáng chú ý, trong 5 năm qua, các cấp hội đã tổ chức cho gần 1.000 lượt hội viên thăm lại chiến trường xưa và dâng hương tưởng nhớ đồng đội tại các nghĩa trang liệt sỹ thuộc tỉnh Quảng Trị. Các hoạt động nghĩa tình đồng đội cũng được triển khai tích cực, góp phần động viên các gia đình có hội viên qua đời, thăm hỏi hội viên khi ốm đau và có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội truyền thống Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị thành phố Hà Nội đề ra 8 phương hướng hoạt động, trong đó, tập trung công tác chính trị, tư tưởng, công tác phát triển tổ chức hội ở những quận, huyện còn thiếu; động viên toàn Hội tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động nghĩa tình đồng đội; đồng thời, nắm chắc tình hình hội viên, kịp thời động viên, giải quyết những vấn đề còn tồn đọng về chế độ, chính sách…

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến biểu dương và chúc mừng những kết quả hoạt động của Hội Truyền thống Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị thành phố Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020; khẳng định những kết quả của Hội đã góp phần tích cực vào thành tựu chung của sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta thì cuộc chiến đấu bảo vệ Thị xã và Thành cổ Quảng Trị năm 1972 là một trong những mốc son chói lọi, là một biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.

Trong cuộc chiến đấu này, có hàng nghìn, hàng vạn con em của Hà Nội và tỉnh Hà Tây trước đây đã ngoan cường chiến đấu, vượt qua thử thách khốc liệt nhất để giữ vững trận địa, bảo vệ Thị xã và Thành cổ Quảng Trị trong 81 ngày đêm năm 1972, làm thất bại ý đồ tái chiếm Quảng Trị trong một thời gian ngắn của địch. Để đạt được thành quả đó, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và rất nhiều cán bộ, chiến sỹ là công dân Thủ đô đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn nằm lại chiến trường Quảng Trị, cho đến nay, vẫn còn không ít người chưa tìm thấy hài cốt hoặc chưa xác định được danh tính.

“Những người may mắn được trở về sau cuộc chiến đấu ấy cũng mang trên mình đầy thương tích và chất độc da cam. Tuy vậy, các bác, các đồng chí luôn động viên nhau giữ gìn phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống kiên cường, anh dũng của cựu chiến binh Thành cổ Quảng Trị”, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đánh giá.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng hoa chúc mừng Đại hội
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân Thủ đô nói chung và các chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị nói riêng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc và của đất nước.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Hội cần tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ. Tăng cường vận động hội viên nêu cao vai trò gương mẫu thực hiện và vận động gia đình cũng như nhân dân địa phương thực hiện tốt mọi Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Các Hội viên cần tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, là tấm gương cho con cháu noi theo; đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những việc làm cụ thể, thiết thực từ cơ sở, từ gia đình. Cùng với đó, Hội cần thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội để bảo đảm các hoạt động bám sát định hướng, chủ trương Trung ương và Thành phố.

Trước mắt, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Hội cần phát động và vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng Đại Hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng thành công Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, mừng năm mới, mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần động viên, chăm lo các đối tượng chính sách, các thương, bệnh binh vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Truyền thống Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị thành phố Hà Nội hoạt động theo đúng Điều lệ Hội và quy định của pháp luật, góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân Thủ đô không ngừng xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị gồm 21 đồng chí. Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Giang Văn Thành được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội, nhiệm kỳ 2020-2025.
Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhập viện cấp cứu do sử dụng thuốc Nam chứa chất cấm chữa tiểu đường

Nhập viện cấp cứu do sử dụng thuốc Nam chứa chất cấm chữa tiểu đường

(LĐTĐ) Ngày 7/2, Bệnh viện Bạch Mai thông tin cảnh báo về trường hợp ngộ độc loại thuốc chữa đái tháo đường đã bị cấm sử dụng được trộn trong thuốc ...
Vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai: Bến đò chưa được cấp phép

Vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai: Bến đò chưa được cấp phép

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ tai nạn đường thủy trên sông Đồng Nai thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai làm chết 1 phụ nữ, Sở Giao thông vận tải thành phố ...
Xử phạt Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng và trang trí nội thất thành phố Hồ Chí Minh

Xử phạt Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng và trang trí nội thất thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông tin, cơ quan này đã ban hành Quyết định số 44/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ...
Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

(LĐTĐ) Theo kế hoạch của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), sẽ có 3 đoàn kiểm tra phụ trách thanh tra, kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe ...
Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

(LĐTĐ) Giải vô địch Futsal Sinh viên toàn quốc - Poly Cup 2023 được đầu tư quy mô, chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ là giải thi đấu thể thao hấp dẫn ...
Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại trường học, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã chú trọng xây dựng nội dung, đổi mới về hình ...
Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

(LĐTĐ) Học kỳ II năm học 2022 - 2023, các đơn vị, trường học cần chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024, trong đó ...

Tin khác

Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký Quyết định số 762/QĐ-UBND về kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) thành phố Hà Nội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thị sát một số chung cư cũ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thị sát một số chung cư cũ

(LĐTĐ) Chiều 3/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đi kiểm tra thực địa tại nhà C8 Khu tập thể Giảng Võ (quận Ba Đình); nhà B3, B4 Khu tập thể Khương Thượng và nhà C5 Khu tập thể Trung Tự (quận Đống Đa), để nắm bắt tình hình và chỉ đạo, triển khai cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.
Thực hiện đường Vành đai 4 phải “trên dưới đồng lòng”, “dọc ngang thông suốt”

Thực hiện đường Vành đai 4 phải “trên dưới đồng lòng”, “dọc ngang thông suốt”

(LĐTĐ) Ngày 3/2, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát với các quận, Huyện ủy có đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đi qua địa bàn. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội dự và chỉ đạo.
Hà Nội: Triển khai bài bản phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”

Hà Nội: Triển khai bài bản phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”

(LĐTĐ) Ngày 2/2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chủ trì Hội nghị tập huấn triển khai Kế hoạch số 121-KH/TU ngày 22/12/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc triển khai và ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội và phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”.
Hà Nội: Chậm nhất trong quý I/2023 sẽ hoàn thành di dời các hộ dân khỏi chung cư cũ nguy hiểm

Hà Nội: Chậm nhất trong quý I/2023 sẽ hoàn thành di dời các hộ dân khỏi chung cư cũ nguy hiểm

(LĐTĐ) Theo Ban Chỉ đạo cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội, chậm nhất trong quý I/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) các quận: Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy khẩn trương triển khai thực hiện công tác di dời các hộ dân khỏi nhà nguy hiểm cấp D đối với 10 khu chung cư cũ ưu tiên triển khai đợt 1.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

(LĐTĐ) Vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký văn bản chỉ đạo các đơn vị về việc thực hiện Nghị quyết số 05/NQ-CP, ngày 09/1/2023 của Chính phủ.
Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại huyện Thường Tín

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Sáng 31/1, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã thăm, động viên sản xuất đầu năm 2023 một số đơn vị trên địa bàn huyện Thường Tín. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Minh Hải cùng tham gia đoàn.
Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ quyết liệt ngay từ ngày đầu, tháng đầu

Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ quyết liệt ngay từ ngày đầu, tháng đầu

(LĐTĐ) Chiều 30/1, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã nghe báo cáo, đánh giá tình hình tổ chức, phục vụ nhân dân đón Tết Quý Mão 2023 và các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì cuộc họp.
Bí thư Thành ủy Hà Nội đi kiểm tra tiến độ đường Vành đai 4

Bí thư Thành ủy Hà Nội đi kiểm tra tiến độ đường Vành đai 4

(LĐTĐ) Ngày 30/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, đã đi kiểm tra thực địa công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4 tại huyện Thường Tín.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo Thành phố dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo Thành phố dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long

(LĐTĐ) Ngày 30/1/2023 (tức ngày Mùng 9 tháng Giêng năm Quý Mão), tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Hội Di sản Văn hóa Thăng Long - Hà Nội tổ chức lễ dâng hương, khai Xuân tưởng nhớ các bậc tiên đế, các bậc hiền tài có công với nước. Dự nghi lễ dâng hương có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Xem thêm
Phiên bản di động