M
18/11/2020 14:42

Cụm thi đua số 4 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội:

Thực hiện tốt năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”

(LĐTĐ) Sáng 18/11, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn tại Cụm thi đua số 4.

Quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp trên tới cán bộ, đảng viên Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm gặp mặt cán bộ, giáo viên làm công tác Công đoàn Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức: Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em, con người lao động

Cụm thi đua số 4 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội có 6 đơn vị, gồm: Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng, Quốc Oai, Hoài Đức, Ba Vì, Thạch Thất và Phúc Thọ. Các đơn vị trong cụm quản lý 1.127 Công đoàn cơ sở, với 40.084 đoàn viên/ 44.691 công nhân lao động.

Thực hiện tốt năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh chủ trì hội nghị khảo sát hoạt động công đoàn Cụm thi đua số 4.

Thay mặt các đơn vị trong cụm, bà Trần Thu Hòa - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức cho biết, trong năm 2020, các đơn vị trong cụm đã có nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn. Qua đó, đã thực hiện tốt năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, chủ đề tháng công nhân năm 2020, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được thành phố giao như chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, hướng dẫn Công đoàn cơ sở tổ chức đối thoại, tổ chức hội nghị cán bộ công chức...

Theo đó, mặc dù chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nhưng tình hình công nhân viên chức lao động trên địa bàn các huyện thuộc cụm nhìn chung ổn định, việc sản xuất kinh doanh ở các doanh nghiệp vẫn được duy trì và phát triển, không có tình trạng người lao động đình công, nghỉ việc tập thể, không có vụ tai nạn lao động chết người nghiêm trọng xảy ra do mất an toàn lao động.

Tiếp tục thực hiện năm “Vì lợi ích đoàn viên”, các đơn vị trong cụm đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn, kết quả trong năm 2020 toàn cụm có tổng số 10.950 lượt đoàn viên công đoàn được mua hàng giảm giá với giá trị hưởng lợi 1,6 tỷ đồng. Các đơn vị trong cụm tổ chức khám và chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 8.635 đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Thực hiện tốt năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức báo cáo về kết quả hoạt động công nhân viên chức lao động của các đơn vị trong cụm.

Trong năm 2020, các đơn vị trong cụm cũng đã hỗ trợ 12 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, xây mới và sửa chữa nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng số 435.000.000 triệu đồng. Cũng trong năm 2020, trước thiệt hại nặng nề của người dân miền Trung do thiên tai bão lũ, các cấp Công đoàn trong cụm đã ủng hộ hơn 8,5 tỷ cùng nhiều nhu yếu phẩm đến đồng bào miền Trung.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập mới Công đoàn cơ sở luôn được các đơn vị trong cụm chú trọng triển khai. Ngay từ đầu năm, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở để có định hướng cụ thể cho công tác này, kết quả đều đã phấn đấu hoàn thành 100% - 150% chỉ tiêu thành phố giao.

Phát biểu kết luận buổi khảo sát, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã biểu dương, ghi nhận và đã đánh giá cao các kết quả mà Cụm thi đua số 4 đã đạt được trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị trong cụm phải có đánh giá thật sâu những tồn tại hạn chế để từ đó xây dựng các giải pháp khắc phục trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Ông Phạm Bá Vĩnh cũng đề nghị, bước sang năm 2021, 6 đơn vị trong cụm, mỗi đơn vị phát huy sáng kiến sáng tạo để xây dựng các hoạt động riêng, đặc thù của mình bên cạnh các nhiệm vụ của thành phố nhằm tạo ra điểm nhấn riêng, đẩy mạnh hoạt động của mình.

Tại hội nghị, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố thống nhất các đề nghị, kiến nghị của các đơn vị trong cụm, đề xuất Hội đồng thi đua khen thường thành phố xem xét, chấm điểm thi đua các đơn vị trong cụm.

Tuấn Dũng

Nguồn :