Thực hiện tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”
| Đóng góp cho Đảng nguồn nhân lực chất lượng Trình thường trực Thành ủy cho chủ trương về dự án Khu đô thị mới Liên Ninh Tích cực đóng góp cùng Thành phố thực hiện Nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị |
Tại cuộc làm việc, sau khi nghe các báo cáo, đề xuất của Quân chủng Phòng không - Không quân và ý kiến trao đổi của lãnh đạo các cơ quan thành phố Hà Nội, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã hoan ngênh Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội và Quân chủng Phòng không - Không quân đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, các công việc đến nay bảo đảm tiến độ và đạt yêu cầu đề ra.
![]() |
| Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì buổi làm việc. (Ảnh: Nguyễn Thành) |
Để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động kỷ niệm bảo đảm thiết thực, ý nghĩa, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND Thành phố bám sát kế hoạch, đôn đốc tiến độ các hoạt động kỷ niệm, nhất là công tác tôn tạo, tu bổ, chỉnh trang để bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử chiến thắng B52, Bảo tàng chiến thắng B52; các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa...
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phối hợp Quân chủng Phòng không - Không quân triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống về sự kiện lịch sử trọng đại này.
Ông Đinh Tiến Dũng nhất trí với đề xuất hỗ trợ kinh phí cho Quân chủng Phòng không - Không quân tu bổ, chỉnh trang Bảo tàng Phòng không - Không quân, trong đó, có các hạng mục trưng bày về Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”; đồng thời giao cho Ban Cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo thực hiện các thủ tục theo quy trình, quy định bảo đảm đúng pháp luật về tài chính ngân sách để hỗ trợ kịp thời cho Quân chủng Phòng không - Không quân trong thời gian sớm nhất.
Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Quân chủng Phòng không - Không quân tập trung triển khai thực hiện việc tu bổ, chỉnh trang Bảo tàng quyết tâm khánh thành trước ngày kỷ niệm để tạo điểm nhấn, làm điểm đến tham quan cho nhân dân, góp phần thiết thực vào công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, cũng như phát triển du lịch sau này.
Đại diện lãnh đạo Quân chủng Phòng không - Không quân đã cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của thành phố Hà Nội, đồng thời, khẳng định quyết tâm thực hiện việc tôn tạo, chỉnh trang Bảo tàng Phòng không - Không quân xong trước lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 1/2026
Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh trách nhiệm cộng đồng, tiếp tục mở rộng đầu tư và đóng góp tích cực cho nền kinh tế
Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt tour đêm “Âm sắc Việt” đúng dịp năm mới 2026
Transerco đưa vào vận hành xưởng dịch vụ VinFast GSC Trần Vỹ
Thử nghiệm hệ thống soát vé thông minh trên tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội
Tin khác
Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ
Nhịp sống Thủ đô 02/01/2026 13:31
Hà Nội tổ chức Tết Bính Ngọ 2026 an toàn, tiết kiệm, không ai bị bỏ lại phía sau
Chỉ đạo - Điều hành 02/01/2026 13:29
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Nhịp sống Thủ đô 01/01/2026 17:28
Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh
Chỉ đạo - Điều hành 01/01/2026 13:08
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 22:58
Cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận để về đích đúng tiến độ
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 22:36
Minh Châu có thiết chế văn hóa - thể thao đầu tiên phục vụ cộng đồng
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 22:33
Hà Nội thu ngân sách năm 2025 vượt hơn 700.000 tỷ đồng
Chỉ đạo - Điều hành 31/12/2025 21:19
Tây Tựu rực sắc hoa Tết
Media 31/12/2025 20:50
Nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các cơ sở trên địa bàn phường Nghĩa Đô
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 18:05
