Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội:

Thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Năm 2022, trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong toàn ngành hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ nói chung và thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động nói riêng. Qua đó, tích cực góp phần vào việc hoàn thành các mục tiêu phát triển của đơn vị, doanh nghiệp trong toàn ngành.
Cùng phối hợp để chăm lo tốt nhất cho người lao động Giao lưu trực tuyến: Người lao động mắc Covid-19 được hưởng những chính sách gì? Tăng cơ hội việc làm giúp người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội hiện đang quản lý 84 Công đoàn cơ sở, với tổng số 11.071 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và 10.293 đoàn viên công đoàn… Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động trong toàn ngành, cũng như thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở luôn được Công đoàn ngành chú trọng.

Theo Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, ngay từ những ngày cuối năm 2021, Công đoàn ngành đã chủ động phối hợp với Giám đốc Sở Công Thương ban hành văn bản liên tịch hướng dẫn chỉ đạo 100% các đơn vị trong ngành tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, Hội nghị người lao động. Đến nay đã có 100% đơn vị khối hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức; 19 doanh nghiệp (đạt 35%) tổ chức Hội nghị người lao động.

Thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động
Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động luôn được các cấp Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội thực hiện có hiệu quả

Cùng với đó, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua, để đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tập trung chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp cùng chuyên môn, tổ chức các hoạt động chăm lo, trao quà và thăm hỏi CNVCLĐ. Đặc biệt là công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Cũng theo Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song các Công đoàn cơ sở vẫn cố gắng đảm bảo tiền lương, thưởng. Các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp tham gia với người sử dụng lao động xây dựng phương án và thực hiện việc chi trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trước dịp Tết giúp người lao động yên tâm làm việc.

Với các đơn vị sản xuất, kinh doanh đa số đều đảm bảo có tháng lương thứ 13 hoặc tiền thưởng, tiền hỗ trợ Tết cho CNVCLĐ. Theo đó, bình quân thưởng Tết, hỗ trợ Tết của đơn vị thấp nhất là: 500 nghìn đồng/người/tháng và cao nhất là: 26 triệu đồng/người/tháng (Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Việt Hà). Ngoài ra, tại một số đơn vị, Công đoàn cơ sở đã tham mưu với người sử dụng lao động, nâng mức thưởng Tết cho mỗi cán bộ, công nhân viên bằng 2 tháng lương/người...

Bên cạnh đó, để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, tại các Công đoàn cơ sở đã thực hiện hỗ trợ tiền xe, vé xe về quê ăn Tết cho người lao động. Theo đó, số người được hỗ trợ vé tàu, xe là 938 người với tổng số tiền là: 474.380 nghìn đồng; số người được tặng quà bằng tiền là 9.423 người, tổng số tiền là 3.516.950 nghìn đồng; Số người được tặng quà bằng hiện vật là 7.882 người, với tổng số tiền là: 3.995.750 nghìn đồng.

Thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động
Nhiều đoàn viên, người lao động nhận được sự hỗ trợ từ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội tại Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân Bình an" năm 2022 do Công đoàn ngành tổ chức.

Đặc biệt, nhằm chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, người lao động trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội cũng đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022, tại chương trình, Công đoàn ngành đã trao 764 suất quà Tết của các cấp công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể: Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội trao 234 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Công đoàn Công Thương Việt Nam trao 30 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng; Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội trao 250 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 1 túi quà; Trao hỗ trợ 250 vé tàu, xe mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho đoàn viên, người lao động.

Để động viên tinh thần đoàn viên, người lao động, cũng tại Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022 do Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội tổ chức; Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan đã tặng 30 hộp sữa canxi cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời, tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng gồm 35 phần quà có giá trị như: Ti vi, bếp từ, bếp nướng, quạt tường, thớt Inok, bộ ấm chén, ấm siêu tốc... chương trình đã tạo được không khí vui tươi, đầm ấm cho toàn thể đoàn viên, người lao động trong toàn ngành.

Trước đó, nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, động viên và chúc tết Ban lãnh đạo, đoàn viên công đoàn và người lao động tại Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long; đồng thời, thực hiện trao 100 suất quà cho Ban Lãnh đạo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và một túi quà trị giá 300 nghìn đồng.

Cùng với đó, thực hiện Quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về chi hỗ trợ đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Công đoàn ngành đã xét 101 trường hợp đủ điều kiện theo hướng dẫn. Trong đó, 100 trường hợp đã được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người và 1 trường hợp được Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 3 triệu đồng với tổng số tiền là 153 triệu đồng…

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Trân trọng đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp đối với các hoạt động an sinh xã hội

Hà Nội: Trân trọng đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp đối với các hoạt động an sinh xã hội

(LĐTĐ) Chiều nay (2/10), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố tổ chức gặp mặt một số tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn, vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023.
Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023

Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023

(LĐTĐ) Ngày 2/10, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ công bố Nhà tài trợ chính và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023, do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc tổ chức.
Asiad 19: Điền kinh Việt Nam chưa thể làm nên bất ngờ

Asiad 19: Điền kinh Việt Nam chưa thể làm nên bất ngờ

(LĐTĐ) Tối nay 2/10, nhà vô địch Asiad 2018 Bùi Thị Thu Thảo đã bước vào thi đấu ở chung kết nội dung nhảy xa. Đây chính là nội dung đã mang về cho Thảo chiếc Huy chương Vàng ở kỳ Đại hội tổ chức trên đất Indonesia hơn 5 năm về trước.
Lãnh đạo Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng 102 tuổi

Lãnh đạo Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng 102 tuổi

(LĐTĐ) Ngày 2/10, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thế Hạng (số 17, phố Yên Bái 2, phường phố Huế, quận Hai Bà Trưng) nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2023).
Kurash mang về thêm 1 Huy chương Đồng, cầu mây vào bán kết tại Asiad 19

Kurash mang về thêm 1 Huy chương Đồng, cầu mây vào bán kết tại Asiad 19

(LĐTĐ) Trong ngày thi đấu hôm nay (2/10), môn kurash vừa mang về thêm một chiếc Huy chương Đồng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 19. Trong khi đó chiều nay, đội tuyển cầu mây nữ cũng đã thắng Nhật Bản 2-0 để giành vé vào bán kết.
Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động quảng cáo

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động quảng cáo

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quảng cáo trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, nhu cầu quảng bá sản phẩm, thương hiệu của các tổ chức, cá nhân kinh doanh ngày càng cao, đòi hỏi công tác quản lý hoạt động này ngày càng phải thực hiện sâu sát hơn, đặc biệt trong vấn đề xử lý vi phạm đối với hoạt động quảng cáo.
Mở rộng điều tra vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ

Mở rộng điều tra vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ

(LĐTĐ) Chiều 2/10, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện Công an Thành phố đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ án này; đồng thời Công an Thành phố đã đăng ký bổ sung đưa vụ án này vào diện Ban Chỉ đạo Thành ủy Hà Nội về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo; việc điều tra, xử lý vụ án trên theo quan điểm không có vùng cấm.

Tin khác

Khai mạc giải bóng đá công nhân, viên chức ngành Xây dựng Hà Nội

Khai mạc giải bóng đá công nhân, viên chức ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 2/10, tại sân bóng đá Thành Phát (Hà Nội), Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức lễ khai mạc “Giải bóng đá truyền thống công nhân, viên chức ngành xây dựng Hà Nội 2023”.
Thiết thực chăm lo con đoàn viên nhân dịp Tết Trung thu

Thiết thực chăm lo con đoàn viên nhân dịp Tết Trung thu

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức trao quà, khen thưởng các con đoàn viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2022 - 2023 và tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đoàn viên tại Nhà hát kịch Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp

Lãnh đạo huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp

(LĐTĐ) Sáng 29/9, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo UBND huyện với công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) và doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2023. Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, nhiều vướng mắc của CNVCLĐ đã được lãnh đạo huyện giải đáp trực tiếp tại hội nghị.
Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân

(LĐTĐ) Ngày 28/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội và Trường Mầm non Kim Chung A tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” và tặng quà cho con công nhân lao động Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
LĐLĐ quận Long Biên: Tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chăm lo cho đoàn viên công đoàn

LĐLĐ quận Long Biên: Tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chăm lo cho đoàn viên công đoàn

(LĐTĐ) Với mục tiêu “Hướng các hoạt động về cơ sở”, thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, ngày 27/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa “Chăm lo cho đoàn viên công đoàn”.
Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động cho đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động cho đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XVII Công đoàn thành phố Hà Nội và hướng tới Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Việt Nam, sáng nay (27/9), báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thăm, tặng quà cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thăm, tặng quà cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 27/9, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tới thăm và tặng quà cho con cán bộ, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức và Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Ứng Hòa.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về pháp luật lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về pháp luật lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), gần 300 đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”.
TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội cho người lao động

TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), tại Hội trường Quận ủy Long Biên, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”. Chương trình được truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của báo Lao động Thủ đô.
Con công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa vui Tết Trung thu

Con công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa vui Tết Trung thu

(LĐTĐ) Tối ngày 25/9, tại Trường Tiểu học Nam Thành Công, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Chương trình “Vui Tết Trung thu - Yêu thương toả sáng”, cho các cháu là con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong toàn quận.
Xem thêm
Phiên bản di động