Thúc đẩy triển khai tốt các hoạt động trong khuôn khổ Năm chéo Việt – Nga
| Đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và Ethiopia Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng ngành ngoại giao toàn diện, hiện đại Ông Bùi Thanh Sơn chính thức nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao |
![]() |
| Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Xéc-gây La-vơ-rốp |
Cụ thể, tại cuộc điện đàm, Bộ trưởng Xéc-gây La-vơ-rốp nhiệt liệt chúc mừng Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn được bổ nhiệm vào cương vị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, bày tỏ tin tưởng rằng với nhiều năm kinh nghiệm ở nhiều vị trí khác nhau trong Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn sẽ tiếp tục lãnh đạo ngành ngoại giao Việt Nam thu được nhiều thành công, triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại của đất nước.
Bộ trưởng Xéc-gây La-vơ-rốp chúc mừng những thành tựu đối ngoại của Việt Nam thời gian gần đây, trong đó có việc đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021, đánh giá cao vai trò ngày càng nổi bật của Việt Nam trên trường quốc tế và tại khu vực.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ cảm ơn và vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt – Nga trong thời gian qua, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga và Liên bang Nga là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong triển khai đường lối đối ngoại. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chúc mừng Nga thành công trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19, đặc biệt là đã nghiên cứu, sản xuất được vắc-xin phòng bệnh.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, bất chấp đại dịch Covid-19, việc trao đổi tiếp xúc được hai bên tiếp tục duy trì, nhiều cuộc điện đàm giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước đã được tổ chức, góp phần thúc đẩy hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực.
Hai Bộ trưởng đã cùng nhau trao đổi về tình hình hợp tác Việt – Nga, bao gồm quan hệ chính trị - ngoại giao, an ninh – quốc phòng, kinh tế - thương mại, đầu tư, năng lượng – dầu khí, đặc biệt hợp tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao, sự phối hợp giữa hai nước trên các diễn đàn đa phương, trong đó có Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và tại ASEAN. Hai Bộ trưởng bày tỏ mong muốn thúc đẩy triển khai tốt các hoạt động trong khuôn khổ Năm chéo Việt – Nga trong năm 2021.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn Nga đã ủng hộ Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, cũng như trong việc đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020 – 2021, đồng thời khẳng định sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với phía Nga và các nước ASEAN tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ASEAN – Nga (1996 – 2021).
Nhân dịp này, Bộ trưởng La-vơ-rốp đã mời Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thăm Nga vào thời gian thuận tiện và Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã vui vẻ nhận lời.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Tin khác
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị
Tin mới 26/12/2025 19:38
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 26/12/2025 15:06
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Tin mới 26/12/2025 14:54
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày
Tin mới 25/12/2025 13:57
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:14
Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:12
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ
Tin mới 24/12/2025 06:15
Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Tin mới 24/12/2025 06:14
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Tin mới 23/12/2025 19:02
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Tin mới 23/12/2025 16:22
