Thúc đẩy triển khai tốt các hoạt động trong khuôn khổ Năm chéo Việt – Nga
| Đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và Ethiopia Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng ngành ngoại giao toàn diện, hiện đại Ông Bùi Thanh Sơn chính thức nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao |
![]() |
| Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Xéc-gây La-vơ-rốp |
Cụ thể, tại cuộc điện đàm, Bộ trưởng Xéc-gây La-vơ-rốp nhiệt liệt chúc mừng Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn được bổ nhiệm vào cương vị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, bày tỏ tin tưởng rằng với nhiều năm kinh nghiệm ở nhiều vị trí khác nhau trong Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn sẽ tiếp tục lãnh đạo ngành ngoại giao Việt Nam thu được nhiều thành công, triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại của đất nước.
Bộ trưởng Xéc-gây La-vơ-rốp chúc mừng những thành tựu đối ngoại của Việt Nam thời gian gần đây, trong đó có việc đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021, đánh giá cao vai trò ngày càng nổi bật của Việt Nam trên trường quốc tế và tại khu vực.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ cảm ơn và vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt – Nga trong thời gian qua, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga và Liên bang Nga là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong triển khai đường lối đối ngoại. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chúc mừng Nga thành công trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19, đặc biệt là đã nghiên cứu, sản xuất được vắc-xin phòng bệnh.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, bất chấp đại dịch Covid-19, việc trao đổi tiếp xúc được hai bên tiếp tục duy trì, nhiều cuộc điện đàm giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước đã được tổ chức, góp phần thúc đẩy hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực.
Hai Bộ trưởng đã cùng nhau trao đổi về tình hình hợp tác Việt – Nga, bao gồm quan hệ chính trị - ngoại giao, an ninh – quốc phòng, kinh tế - thương mại, đầu tư, năng lượng – dầu khí, đặc biệt hợp tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao, sự phối hợp giữa hai nước trên các diễn đàn đa phương, trong đó có Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và tại ASEAN. Hai Bộ trưởng bày tỏ mong muốn thúc đẩy triển khai tốt các hoạt động trong khuôn khổ Năm chéo Việt – Nga trong năm 2021.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn Nga đã ủng hộ Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, cũng như trong việc đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020 – 2021, đồng thời khẳng định sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với phía Nga và các nước ASEAN tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ASEAN – Nga (1996 – 2021).
Nhân dịp này, Bộ trưởng La-vơ-rốp đã mời Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thăm Nga vào thời gian thuận tiện và Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã vui vẻ nhận lời.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Bộ máy kiến tạo và thực thi đổi mới sáng tạo
Tin mới 27/02/2026 14:40
Hà Nội tiên phong hiện thực hóa mục tiêu đất nước hùng cường
Tin mới 22/02/2026 21:05
Thủ tướng yêu cầu phải bắt tay ngay vào làm việc từ ngày đầu sau Tết
Tin mới 22/02/2026 20:28
Thủ tướng Phạm Minh Chính “tiếp lửa” công trường metro Nhổn - Ga Hà Nội đầu xuân
Tin mới 22/02/2026 20:05
Thủ tướng kiểm tra dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn - Ga Hà Nội
Tin mới 22/02/2026 15:14
Phát huy vai trò cấp ủy đảng trong bảo đảm an sinh xã hội Thủ đô
Tin mới 18/02/2026 08:55
TP.HCM: Xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong Mùng 1 Tết
Tin mới 17/02/2026 17:56
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Hà Nội
Tin mới 16/02/2026 23:15
Bổ sung dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) vào Chương trình lập pháp năm 2026
Tin mới 15/02/2026 16:35
Đảm bảo trước 29 Tết hoàn thành cầu phao qua sông Lô
Tin mới 15/02/2026 07:21
