"Thoát hiểm" phút cuối, Barca vẫn đứt mạch thắng
![]() | Dứt điểm kém, Real thua sốc tại Bernabeu |
![]() | Những kỷ lục được thiết lập ở trận Siêu kinh điển |
Barca hành quân đến sân Atletico với rất nhiều cảnh báo. Dù đang thể hiện phong độ cao cùng ngôi đầu bảng nhưng lực lượng trong tay HLV Valverde vừa trải qua vòng loại World Cup 2018 rất căng thẳng. Messi và Suarez đều phải trở về Nam Mỹ nên chắc chắn không có được thể lực sung mãn nhất.
Chính vì lẽ đó HLV Valverde đã gây bất ngờ lớn khi tung Andre Gomes ra sân ngay từ đầu. Cầu thủ chưa được đá chính trận nào từ đầu mùa này (chỉ ra sân tổng cộng hơn 38 phút, tất cả từ ghế dự bị) đá ở hàng tiền vệ trong sơ đồ 4-4-2 để tăng cường khu trung tuyến.
![]() |
Hàng thủ Barca đã có một trận đấu vất vả trước đội chủ nhà Aletico Madrid. (ảnh Reuters) |
Tuy nhiên sự điều chỉnh này của HLV Valverde đã không mang lại hiệu quả như mong muốn, tiền vệ người Bồ Đào Nha vẫn gây thất vọng như suốt mùa giải năm ngoái. Mặc dù vậy cũng không thể đổ lỗi hoàn toàn cho tiền vệ này vì màn trình diễn tệ của Barca trong hiệp 1 bởi cả hệ thống của đội bóng xứ Catalan đã bế tắc trước lối đá phòng thủ phản công sắc bén của Atletico.
Trong suốt hiệp 1, ngoại trừ pha sóng gió ngay giây thứ 30 do Leo Messi tạo nên (xâm nhập vào vòng cấm, sút bóng chệch cột dọc khiến hàng thủ Atletico chao đảo), Barca không tạo được một cơ hội ăn bàn nào rõ rệt.
Ngược lại, đội chủ nhà Atletico đã có một hiệp 1 xuất sắc. Không chỉ chắc chắn ở hàng thủ, hàng công của nửa đỏ trắng thành Madrid đã liên tiếp khiến khung thành đối phương liên tiếp bị trao đảo. Riêng Griezmann đã có liên tiếp 2 pha dứt điểm trong vòng cấm nhưng sự xuất sắc của thủ môn Stegen đã khiến tiền đạo người Pháp không thể có được bàn thắng.
Thế nhưng, thế cân bằng đã bị phá vỡ từ một khoảnh khắc xuất thần. Atletico tấn công trung lộ và Saul xử lý bình tĩnh trước khi tung cú đá bằng chân không thuận về góc xa. Bóng ghim vào mép lưới, Stegen bay người hết cỡ nhưng chỉ làm nền cho siêu phẩm.
Có được bàn thắng dẫn trước, đội chủ nhà trở lại với lối chơi rình rập quen thuộc, chính vì vậy dù các cầu thủ Barca đã chơi hết sức nỗ lực trong những phút còn lại của hiệp 1 nhưng họ cũng không thể tạo ra sự khác biệt nào.
Sau giờ nghỉ kịch bản cũng không có nhiều khác biệt. Atletico chủ động chơi rất chậm và không ngần ngại phá lối chơi của Barca bằng những pha phạm lỗi ở giữa sân. Barca lâm vào tình cảnh bế tắc, nhiều thời điểm họ phải dồn bóng ra biên để thực hiện các pha tạt bóng. Thế nhưng, đây lại là chìa khóa dẫn vào khung thành Atletico. Phút 81, Sergi Roberto có quả tạt hoàn hảo. Suarez băng vào đánh đầu đập đất hiểm hóc ấn định tỷ số 1-1.
Bàn thắng của Luis Suárez khiến những phút cuối trận trở nên sôi nổi khi Atletico từ bỏ lối đá phòng thủ lao lên tấn công bất chấp sự chỉ đạo giảm nhiệt trận đấu từ bên ngoài đường biên của HLV Diego Simeone. Thế nhưng cả Atletico và Barca đã không có thêm bàn thắng nào nữa dù đội bóng xứ Catalan có nhiều cơ hội hơn.
Như vậy, Barca đã bị đứt mạch trận toàn thắng tại La Liga nhưng vẫn độc chiếm ngôi đầu bảng. Thầy trò Valverde có 22 điểm sau 8 vòng và hơn đại kình địch Real Madrid 5 điểm. Atletico vươn lên thứ 3 với 16 điểm.
Quốc Đại
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Tổ chức đa dạng hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2025

Công đoàn triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí

Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt: Cần lộ trình điều chỉnh hợp lý

Đề xuất giảm mạnh thuế nhập khẩu đối với 3 dòng ô tô

Bộ Nội vụ đề xuất cán bộ, công chức xã thuộc biên chế của tỉnh

Từ đêm 28/3, Bắc Bộ trời chuyển rét có nơi dưới 13 độ

Nghệ An: Học sinh lớp 11 bị đánh hội đồng phải nhập viện
Tin khác

FIFA Club World Cup 2025: Giải đấu “tỷ đô” vượt mặt Champions League về tiền thưởng
Thể thao 27/03/2025 17:16

Leverkusen vs Bochum, vòng 27 Bundesliga: Cơ hội vàng cho đội chủ nhà
Thể thao 27/03/2025 06:49

Nhận định Strasbourg vs Lyon: Màn đối đầu rực lửa tại La Meinau
Thể thao 27/03/2025 06:41

Thắng Lào 5-0, “Những Chiến binh sao Vàng” có thêm điểm để tăng thứ hạng
Thể thao 26/03/2025 13:15

Argentina đè bẹp Brazil 4-1: Khẳng định vị thế nhà vô địch tại vòng loại World Cup 2026
Thể thao 26/03/2025 12:55

Barcelona vs Osasuna, 03h00 ngày 28/3: Chủ nhà quyết tâm đòi lại món nợ
Thể thao 26/03/2025 06:36

U22 Việt Nam lỡ hẹn ngôi vô địch sau trận hòa đáng tiếc với U22 Trung Quốc
Thể thao 25/03/2025 22:09

Tuyển Việt Nam thắng đậm Lào 5-0, mở màn hoàn hảo tại Vòng loại Asian Cup 2027
Thể thao 25/03/2025 22:09

Israel vs Na Uy, 02h45 ngày 26/3: Chủ nhà yếu thế
Thể thao 25/03/2025 11:36

U.22 Việt Nam đứng trước thời cơ vô địch giải giao hữu tại Trung Quốc: Chỉ còn một “cửa ải” cuối cùng!
Thể thao 25/03/2025 08:01