Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh:

Thiết thực các hoạt động phòng, chống dịch và chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã có những tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động. Trước thực tế đó, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; đồng thời triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Hà Nội nỗ lực hoàn thành mục tiêu đưa 8 huyện lên quận Hỗ trợ 4000 suất quà cho đoàn viên, người lao động ảnh hưởng dịch Covid-19 Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân huyện Đông Anh thực hiện tốt phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa cho biết, dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã khiến đời sống, việc làm của nhiều người lao động trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng. Với phương châm, khi đoàn viên, người lao động khó khăn thì tổ chức Công đoàn càng phải khẳng định được vai trò cốt lõi của mình là quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở rà soát, thống kê những trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch để kịp thời hỗ trợ.

Tính đến nay, Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ cho 59 công nhân, viên chức, lao động bị ảnh hưởng bởi dịch với số tiền 34.500.00 đồng.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố thăm, động viên lực lượng y tế huyện Đông Anh
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh trao 10 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đơn cử như, Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ theo Quyết định số 1921/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 26 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với số tiền 26 triệu đồng. Trong Tháng Công nhân năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức thăm hỏi và trao trực tiếp 10 suất quà của Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động huyện cho 10 công nhân bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 24,7 triệu đồng…

Liên quan đến việc tham gia công tác phòng, chống dịch tại địa phương, theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa, ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, xác định công tác phòng, chống dịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch đến 100% đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; chủ động tham mưu đề xuất với cấp ủy, phối hợp với chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Liên đoàn Lao động huyện đã thành lập nhóm Zalo Công đoàn với sự tham gia của các Chủ tịch Công đoàn cơ sở và Thường trực Liên đoàn Lao động huyện để kịp thời nắm bắt tình hình quan hệ lao động và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Liên đoàn Lao động huyện cũng chỉ đạo các Công đoàn cơ sở vận động công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch. Kết quả, đã có 2.160 đoàn viên Công đoàn khối giáo dục của huyện tham gia vào các chốt trực kiểm soát y tế ở các thôn, làng, tổ dân phố để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với chính quyền đồng cấp hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn huyện thành lập “Tổ An toàn Covid-19”. Đây chính là cánh tay nối dài, là lực lượng nòng cốt làm công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và bảo vệ sức khỏe cho người lao động tại doanh nghiệp.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện đã có 377 “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp đã có tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn) với trên 1.600 thành viên là người lao động trực tiếp, am hiểu về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sau khi các “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp được thành lập, Liên đoàn Lao động huyện đã thành lập các nhóm Zalo “Tổ An toàn Covid-19” để nắm bắt tình hình, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho tổ viên.

Song song với các hoạt động trên, các cấp Công đoàn huyện cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 10 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện; cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban nhân dân huyện ủng hộ 200 triệu đồng; các doanh nghiệp ủng hộ trên 2,5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch của huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng đã đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 với số tiền 87 tỷ đồng…

“Thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở rà soát những trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của dịch để kịp thời hỗ trợ; tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; vận động công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc xin phòng Covid-19 để chung sức đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất” - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa nhấn mạnh.

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đã phối hợp với chính quyền đồng cấp hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn huyện thành lập “Tổ An toàn Covid-19”. Đây chính là cánh tay nối dài, là lực lượng nòng cốt làm công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và bảo vệ sức khỏe cho người lao động tại doanh nghiệp.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện đã có 377 “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp đã có tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn) với trên 1.600 thành viên là người lao động trực tiếp, am hiểu về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 26/12, khu vực Hà Nội có mây, đêm không mưa, trời rét.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Chiều 25/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, tạm cư, tiến độ thi công một số công trình, dự án, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường và công tác phục vụ nhân dân đón Tết trên địa bàn Thành phố.
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Bộ Công an vừa hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về đăng ký, kiểm định phương tiện để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà

Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà

Mặt bằng giá nhà ở liên tục thiết lập những ngưỡng cao mới trong nhiều năm qua, khiến giấc mơ sở hữu một căn nhà để an cư của người trẻ ngày càng trở nên gian nan. Tuy nhiên, nghịch lý là dù khoảng cách giữa thu nhập và giá nhà ngày một nới rộng, khát vọng “có chốn đi về” của thế hệ trẻ vẫn luôn hiện hữu và thậm chí chưa bao giờ nguội tắt.
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu, chi ngân sách năm 2026 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững, lấy người dân làm trung tâm trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô

Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô

Lần đầu tiên tại Hà Nội, một công viên trung tâm được mở hoàn toàn hàng rào “ranh giới cứng” giữa không gian xanh và phố thị. Việc tháo dỡ toàn bộ hơn 2km hàng rào quanh Công viên Thống Nhất đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tư duy quản lý và khai thác qua đó đã tạo nên một không gian xanh liên thông, thông thoáng và thân thiện.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều 25/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tổ chức giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin khác

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Xem thêm
Phiên bản di động