M
15/03/2021 17:13

“Thêm xanh”, một sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo tại Vườn Quốc gia Cúc Phương

(LĐTĐ) Hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, Vườn quốc gia Cúc Phương đã xây dựng một sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo, thu hút du khách tham gia.

Mê cung “Cúc Phương Kì Thú” - Điểm nhấn đặc biệt của Hội Xuân Cúc Phương 2021 Hội Xuân Cúc Phương - Thêm xanh cho cánh rừng già Bướm rừng lộng lẫy ở Vườn quốc gia Cúc Phương

Mở màn cho hoạt động này, sáng 12/3, Tập đoàn Nông nghiệp và Thực phẩm hàng đầu Việt Nam (PAN Group) đã tổ chức hoạt động trồng cây “Thêm xanh cho cánh rừng già” tại Vườn quốc gia Cúc Phương.

Tại đây, du khách sẽ được nhận tư vấn trực tiếp từ các cán bộ khoa học của Trung tâm bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Cúc Phương về giống cây trồng, vị trí trồng, và đặc biệt nhất đó chính là trực tiếp trồng những “mầm xanh” ấy. Với ý nghĩa gieo những ước nguyện xanh, trao gửi tình yêu với thiên nhiên, lan tỏa tình yêu thiên nhiên với tất cả mọi người.

Với hình thức mới lạ, du khách sẽ được tận tay gắn “thẻ tem” lên cây do mình trồng, truy suất mã vạch để nhận thông tin tại website chính thức của Vườn: Tên thông dụng và tên khoa học của cây trồng, tình trạng, số lượng và thời gian trồng cây, thông tin tập thể/cá nhân trồng…. Đặc biệt, du khách sẽ được nhận chứng nhận đã tham gia hoạt động trồng cây “Thêm xanh cho cánh rừng già” của Giám đốc Vườn quốc gia Cúc Phương trao tặng.

Không chỉ dừng lại tại việc trồng cây, du khách sẽ tiếp tục được nhận thông tin về tình trạng cây trồng sau đó. Niềm vui khi du khách quay trở lại, chiêm ngưỡng cây do mình trồng, góp một phần nhỏ bé phủ thêm xanh cánh rừng, thật ý nghĩa biết nhường nào.

Trồng cây là một trong số các sản phẩm du lịch mới độc đáo tại Vườn quốc gia Cúc Phương. Hiện tại, đã có hàng chục các đơn vị đăng ký tham gia trải nghiệm hoạt động này. Trong tương lai gần, Vườn quốc gia Cúc Phương sẽ hình thành một số sản phẩm du lịch mới như các chương trình giáo dục trải nghiệm thiên nhiên gắn với lứa tuổi hay đồng hành cùng những chuyến tái thả động vật hoang dã trở lại tự nhiên. Các sản phẩm này đều mang ý nghĩa “THÊM XANH”, với hi vọng truyền tải tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ thiên nhiên tới tất cả mọi người.

Theo ông Vũ Văn Dũng - Phó Giám đốc Vườn quốc gia Cúc Phương: “Chúng tôi hi vọng những sản phẩm du lịch mới tại Cúc Phương với ý nghĩa “thêm xanh” hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút với những trải nghiệm độc đáo cho du khách, hướng tới xây dựng Cúc Phương trở thành trường học lớn về giáo dục trải nghiệm thiên nhiên”.

Nguyễn Thu Trang

Nguồn :