M
30/11/2020 08:09

Thêm 3 chuyến bay đưa gần 670 công dân Việt Nam về nước

Trong các ngày từ 28-29/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước và các hãng hàng không đã phối hợp với cơ quan chức năng sở tại hoàn tất thủ tục thực hiện 3 chuyến bay, đưa 668 công dân Việt Nam từ Indonesia, Nhật Bản và Macao (Trung Quốc) về nước an toàn.

Lao động Lilama hết hạn hợp đồng tại Brunei được đưa về nước an toàn Đưa 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn Đưa công dân Việt Nam từ Philippines, Đức và một số nước châu Âu về nước

Ngày 29/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Indonesia đưa gần 90 công dân Việt Nam từ Indonesia về nước.

Thêm 3 chuyến bay đưa gần 670 công dân Việt Nam về nước
Công dân Việt Nam tại Indonesia làm thủ tục lên máy bay về nước

Trong số này, có phụ nữ mang thai, người cao tuổi, trẻ em dưới 18 tuổi và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không VietJet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Cũng trong ngày 29/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 210 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước.

Số công dân về nước lần này có phụ nữ mang thai, người cao tuổi, trẻ em dưới 18 tuổi, người mắc bệnh hiểm nghèo và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 28/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong kiêm nhiệm Macao (Trung Quốc) và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Macao (Trung Quốc) đưa 368 công dân Việt Nam từ Ma Cao (Trung Quốc) về nước.

Trong số 368 công dân có trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ mang thai, người có sức khoẻ yếu và lao động hết hạn hợp đồng. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong kiêm nhiệm Macao (Trung Quốc) đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với hãng hàng không hỗ trợ công dân tại sân bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia các chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Theo Bộ Ngoại giao, thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước./.

B.D

Nguồn :