Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Thắp sáng niềm tin, nâng bước học trò nghèo Thủ đô

(LĐTĐ) Được phát động từ giữa tháng 9/2021, đến nay, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội triển khai đã mang lại niềm vui, thắp sáng lên niềm tin, hy vọng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, giúp hàng nghìn học sinh có thêm điều kiện để học tập hiệu quả, đúng với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.
Trao tặng 25 bộ máy tính, động viên học sinh Thủ đô nỗ lực vượt khó, học giỏi Trao tặng 43 bộ máy tính tới học sinh Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Thắp lên niềm tin, hy vọng

Nguyễn Thị Cúc (học sinh lớp 9A Trường Trung học cơ sở (THCS) Minh Châu, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội) vẫn chưa thể tin là em được các bác lãnh đạo Thành phố và nhà hảo tâm về tận nơi tặng một bộ máy tính để bàn với đầy đủ thiết bị đi kèm có thể học trực tuyến như webcam, tai nghe… Vốn thuộc diện hộ gia đình cận nghèo, đông con (trên Cúc có chị đang học lớp 12 và 2 em nữa đang học lớp 7 và lớp 5), thời gian vừa rồi, từ khi năm học mới bắt đầu, 4 chị em Cúc chỉ “trông” vào 1 chiếc điện thoại. Vì vậy, để có thể đảm bảo việc học không bị gián đoạn, Cúc phải sang học nhờ bạn cùng lớp.

Thắp sáng niềm tin, nâng bước học trò nghèo Thủ đô
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và đại diện Ban Hoằng pháp Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố trao tặng máy tính tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô.

Bày tỏ cảm động khi nhận được món quà từ các bác lãnh đạo Thành phố và nhà hảo tâm gửi tặng, Nguyễn Thị Cúc xúc động cho biết: “Cháu rất biết ơn các thầy cô và các bác đã quan tâm, dành tặng cháu món quà quý giá này. Cháu hứa sẽ học tập tốt, để không phụ lòng sự quan tâm của các bác dành cho cháu”.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh của học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Hương - giáo viên Trường THCS Minh Châu cho biết: Không chỉ riêng Cúc, hiện, tại Trường THCS Minh Châu còn khá nhiều học sinh không có thiết bị phục vụ cho việc học trực tuyến, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà có từ 3-4 con đang theo học các khối, lớp khác nhau. Do vậy, từ đầu năm học đến nay, Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn trường đã phát động quyên góp điện thoại, máy tính để tặng cho học sinh, song, cũng chưa được nhiều. Hiện, trường đang tiếp tục kêu gọi ủng hộ để các con có đủ điều kiện học tập, nắm bắt kiến thức, theo kịp chương trình giảng dạy trong thời điểm dịch bệnh.

Cùng chung niềm vui như Nguyễn Thị Cúc, song Đỗ Thị Khánh Linh (học sinh lớp 9A Trường THCS Kim Quan, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội) cũng không giấu được nỗi buồn khi nhắc đến hoàn cảnh gia đình. Mẹ Linh bị bệnh não đã 2 năm nay, bố Linh là lao động tự do, bấy lâu nay vất vả nuôi 3 chị em Linh ăn học, nhưng từ khi dịch bệnh, không ai thuê làm nên đợt này kinh tế gia đình Linh gặp nhiều khó khăn.

“Từ khi phải học trực tuyến, cháu được bác cho mượn 1 chiếc điện thoại thông minh để phục vụ cho việc học. Nay được các bác lãnh đạo về tặng máy tính, đối với gia đình cháu đây thực sự là món quà có giá trị và rất ý nghĩa với cháu lúc này. Cháu xin hứa sẽ học tập thật chăm chỉ, để không phụ lòng các bác”, Linh bày tỏ.

Thắp sáng niềm tin, nâng bước học trò nghèo Thủ đô
Với bộ máy tính được tặng, Đỗ Thị Khánh Linh (học sinh lớp 9A Trường THCS Kim Quan, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội) sẽ không còn phải mượn điện thoại bác để học nữa.

Xúc động nói lời cảm ơn tới các bác, các cô lãnh đạo Thành phố và thị xã Sơn Tây đã quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố nói chung và bản thân nói riêng, Phan Đức Anh (học sinh lớp 9A Trường THCS Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) bày tỏ: Giữa những ngày dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn tới mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội... các bác, các cô đã dành sự quan tâm đặc biệt tới chúng cháu, những học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, cần được động viên, chia sẻ để chúng cháu yên tâm, vui vẻ, phấn khởi học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

“Sự quan tâm, giúp đỡ của các bác, các cô sẽ là nguồn động lực quý giá giúp chúng cháu vững vàng vượt lên trên hoàn cảnh để học tập, rèn luyện, hướng tới một tương lai tốt đẹp. Chúng cháu hứa sẽ nỗ lực vươn lên không ngừng, bởi bên chúng cháu còn có biết bao các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm đang tỏa sáng ngọn lửa yêu thương ấm áp tình người, thắp lên niềm tin, hy vọng”, Phan Đức Anh xúc động nói.

Thắp sáng niềm tin, nâng bước học trò nghèo Thủ đô
Phan Đức Anh (học sinh lớp 9A Trường THCS Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) từ nay đã có bộ máy tính mới phục vụ cho việc học tập, mở mang kiến thức.

Chia sẻ với phóng viên Lao động Thủ đô, bà Khuất Thị Cúc - mẹ của cháu Phan Đức Anh nghẹn ngào cho biết, chồng vốn bị bệnh thần kinh, bản thân bà hàng ngày cũng trông vào mấy bó rau chạy chợ, hôm có, hôm không. Năm học mới đến trong bối cảnh dịch bệnh, hai đứa con cùng lên lớp online, thương con, nhưng chẳng có cách nào hơn, bà đành cho hai con đi học nhờ nhà bạn bè.

Nhắc đến Đức Anh, bà tự hào lắm vì cậu con vốn sáng dạ, thông minh, luôn đạt học sinh giỏi từ năm lớp 1 đến giờ. “Từ hôm cô giáo thông báo con sẽ được tặng máy tính, tôi vui quá. Hôm trước cháu mới nói với tôi, khi nào con đỗ vào lớp 10, mẹ mua cho con chiếc máy tính nhé. Tôi hứa với con sẽ cố gắng, mà cũng chưa biết có lo được không. Nay thật may quá, ước mong của cả con và mẹ đã được toại nguyện. Hai mẹ con tôi cảm ơn các bác lãnh đạo Thành phố, thị xã Sơn Tây, nhà hảo tâm và thầy cô nhiều lắm, đã quan tâm đến cháu, cho cháu cơ hội bằng bạn bè”, bà Cúc rưng rưng lau giọt nước mắt lăn dài trên má.

Cúc, Linh, Đức Anh chỉ là 3 trong số hàng nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được trao tặng máy tính từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát động. Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố và MTTQ Việt Nam các cấp đã tiếp thêm động lực, thắp lên niềm tin, hy vọng của những cô, cậu học trò hiếu học, giúp gia đình các em vơi bớt khó khăn do tác động từ dịch bệnh Covid-19.

Tiếp sức học trò nghèo

Chia sẻ về Chương trình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết: Năm 2021, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 với tốc độ lây lan rất nhanh, gây tổn hại lớn về sức khỏe và tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và mọi mặt của đời sống. Dịch bệnh kéo dài đã làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh. Nhằm chia sẻ với ngành Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là với gia đình các em học sinh, Thành phố đã có chủ trương giảm 50% học phí năm học 2021-2022 cho các em với tổng kinh phí khoảng 900 tỷ đồng.

Thắp sáng niềm tin, nâng bước học trò nghèo Thủ đô
Ông Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố (phải ảnh) tiếp nhận ủng hộ 25 bộ máy tính trị giá 200 triệu đồng từ Mục sư Vũ Hồng Thái - Chủ tọa Hội Thánh Ánh Sáng Thật - Hà Nội.

Đặc biệt, với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, thầy và trò Thủ đô đã chuyển sang trạng thái dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, một trong những vấn đề nảy sinh khi tổ chức dạy, học trực tuyến hiện nay là còn nhiều học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến. Hiện nay, qua thống kê ban đầu trên địa bàn Thành phố còn khoảng gần 10.000 học sinh thiếu thiết bị học tập trực tuyến, nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém không đảm bảo việc học. Những em học sinh này chủ yếu là con em hộ nghèo, cận nghèo hoặc những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên rất cần sự chung tay, hỗ trợ của cộng đồng để các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, vận động nguồn lực nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để học tập hiệu quả; thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy Hà Nội tại Thông báo số 486-TB/TU ngày 13/9/2021, ngày 16/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Ngay sau khi phát động, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ 43 bộ máy tính (của Đạo Tràng Pháp Hoa miền Bắc ủng hộ 10 bộ, Ban Hoằng pháp Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố ủng hộ 15 bộ, Công ty Cổ phần Hanel ủng hộ 18 bộ). Số máy tính trên đã được lãnh đạo Thành phố trao tặng tới 43 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Gần đây nhất (ngày 7/10), Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận thêm 25 bộ máy tính trị giá 200 triệu đồng từ Hội Thánh Ánh Sáng Thật - Hà Nội. Số máy tính này, ngay sau đó đã được trao tới 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc thị xã Sơn Tây và các huyện: Phúc Thọ, Quốc Oai, Ba Vì, Thạch Thất của thành phố Hà Nội.

Hưởng ứng chương trình do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã, các tổ chức thành viên của Mặt trận cũng đã hưởng ứng Chương trình và đang rất tích cực triển khai đợt vận động. Nhiều đơn vị đã kịp thời trao thiết bị học trực tuyến như máy tính bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại… đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Mục sư Vũ Hồng Thái - Chủ tọa Hội Thánh Ánh Sáng Thật - Hà Nội chia sẻ: Là người Việt Nam, ai cũng có tấm lòng trắc ẩn, yêu thương. Hơn nữa, truyền thống của người Việt Nam là “lá lành đùm lá rách”, tình yêu thương phải được thể hiện bằng việc làm, hành động cụ thể.

Thắp sáng niềm tin, nâng bước học trò nghèo Thủ đô
Trao tặng máy tính từ Hội Thánh Ánh Sáng Thật - Hà Nội ủng hộ tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Thủ đô.

Trao món quà yêu thương là 25 bộ máy tính và các thiết bị đi kèm trị giá hỗ trợ 200 triệu đồng tới 25 học trò nghèo trên địa bàn thị xã Sơn Tây và các huyện: Phúc Thọ, Quốc Oai, Ba Vì, Thạch Thất của thành phố Hà Nội, Mục sư Vũ Hồng Thái nhắn gửi các cháu học sinh: “Chúng ta đừng bao giờ để hoàn cảnh khiến chúng ta gục ngã, mà hoàn cảnh sẽ giúp mình trở nên rắn rỏi, vững vàng hơn. Mọi việc phụ thuộc vào thái độ của mỗi người đối với hoàn cảnh. Các cháu hãy cố gắng vươn lên, học tập tốt để trở thành những người có ích".

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, bà Nguyễn Minh Trang - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hanel cho biết: Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất, kinh doanh của đơn vị, nhưng với ý thức, trách nhiệm cộng đồng nên Công ty đã quyết định trích một phần lợi nhuận, trao tặng 18 bộ máy tính trị giá hỗ trợ 150 triệu đồng để đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô trong năm học mới. Mong rằng, các em sẽ đón nhận và sử dụng hiệu quả, học tập tiến bộ trong năm học này cũng như những năm học tiếp theo.

Nhấn mạnh Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã thể hiện tinh thần nhân ái, đề cao giá trị tốt đẹp của người Việt Nam; là tình cảm, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với sự nghiệp giáo dục của nước nhà; giúp đỡ cho các em học sinh hôm nay là đang góp phần chăm lo cho tương lai của đất nước và đây cũng chính là một hành động mang tinh thần giáo dục sâu sắc về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho tất cả các em học sinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương khẳng định: “Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta”.

Ngày 16/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã phát động toàn Thành phố ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã vận động được tiền mặt trên 2 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp cũng đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng 2.185 bộ máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… cho các em học sinh trên địa bàn Thành phố.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đại biểu đề nghị không áp dụng tình tiết giảm nhẹ với tham nhũng từ hỗ trợ an sinh xã hội và phòng, chống Covid-19

Đại biểu đề nghị không áp dụng tình tiết giảm nhẹ với tham nhũng từ hỗ trợ an sinh xã hội và phòng, chống Covid-19

(LĐTĐ) Đối với việc xử lý những vụ việc và đối tượng tham nhũng liên quan đến hỗ trợ an sinh xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đề nghị ...
Các quốc gia thế giới triển khai liều thứ 3 vaccine COVID-19 ra sao?

Các quốc gia thế giới triển khai liều thứ 3 vaccine COVID-19 ra sao?

Nhiều quốc gia trên thế giới đang triển khai tiêm chủng liều thứ 3 vaccine COVID-19 nhằm nâng cao khả năng bảo vệ miễn dịch trong bối cảnh gia tăng ...
Foden bùng nổ, Man City vùi dập "ngựa ô"

Foden bùng nổ, Man City vùi dập "ngựa ô"

(LĐTĐ) Với đẳng cấp vượt trội cùng sự xuất sắc của Phil Foden, đương kim vô địch Man City không mấy khó khăn đánh bại Brighton 4-1 ngay trên sân khách.
Các tính năng iPhone SE 3 lộ diện

Các tính năng iPhone SE 3 lộ diện

Chi tiết về chiếc iPhone SE mới lại tiếp tục được vén màn. Chiếc điện thoại được cho là có cảm biến Touch ID gắn ở phía trước, trong nút ...
Án hành chính tồn đọng chưa thi hành xong có xu hướng ngày càng tăng

Án hành chính tồn đọng chưa thi hành xong có xu hướng ngày càng tăng

(LĐTĐ) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 23/10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ...
LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2020-2021, chương trình phối ...
Hà Nội dành khoảng 39.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết 2022

Hà Nội dành khoảng 39.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết 2022

(LĐTĐ) Ước tính, tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 trên địa bàn thành phố Hà Nội đạt khoảng 39.000 tỷ đồng (tương đương với kế hoạch ...

Tin khác

Tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho cơ sở kinh doanh

Tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho cơ sở kinh doanh

(LĐTĐ) Ngày 22/10, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho cơ sở kinh doanh có điều kiện và hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Làng nghề truyền thống chuyển mình sau đại dịch

Làng nghề truyền thống chuyển mình sau đại dịch

(LĐTĐ) Suốt thời gian dài, dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và huyện Phú Xuyên nói riêng. Là mảnh đất được mệnh danh “đất trăm nghề”, các làng nghề truyền thống ở Phú Xuyên đang chuyển mình sau đại dịch.
Quận Tây Hồ phát huy hiệu quả mô hình nhóm liên gia tự quản trong phòng, chống dịch

Quận Tây Hồ phát huy hiệu quả mô hình nhóm liên gia tự quản trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Tây Hồ là quận có đông lao động tự do, việc quản lý, theo dõi di biến động dân cư đòi hỏi phải chủ động, đi sâu, sát vào từng khu dân cư. Để tiếp tục giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch, nhằm kịp thời sàng lọc nhanh những đối tượng F0, ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh, các phường đã thành lập mô hình nhóm liên gia tự quản. Các nhóm được đông đảo người dân trên địa bàn quận hưởng ứng tham gia.
Gương sáng phụ nữ Thủ đô

Gương sáng phụ nữ Thủ đô

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến vô cùng phức tạp, tác động nghiêm trọng, sâu sắc tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Rất nhiều đối tượng đã bị ảnh hưởng về cuộc sống, thu nhập - việc làm, hoạt động nghề nghiệp, trong đó có phụ nữ. Với quyết tâm cao, tinh thần vươn lên phát triển kinh tế, nhiều phụ nữ Thủ đô đã khẳng định tiềm năng to lớn trên lĩnh vực phát triển kinh tế do phụ nữ làm chủ.
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cơ bản khống chế được dịch bệnh và từng bước thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, các cấp chính quyền, lực lượng chức năng và người dân không được phép lơ là, chủ quan vì nguy cơ dịch có thể bùng phát bất cứ lúc nào.
Huyện Mỹ Đức: Tạo sự thống nhất cao trong công tác phòng, chống dịch, tránh tâm lý chủ quan

Huyện Mỹ Đức: Tạo sự thống nhất cao trong công tác phòng, chống dịch, tránh tâm lý chủ quan

(LĐTĐ) Để đáp ứng công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong tình hình mới, Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức (Hà Nội) đã có những yêu cầu cụ thể với Ủy ban nhân dân huyện huyện, các cơ quan, phòng, ban, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn.
Xứng danh phụ nữ Thủ đô anh hùng

Xứng danh phụ nữ Thủ đô anh hùng

(LĐTĐ) Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của các tầng lớp phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng nay (19/10), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô sáng tạo năm 2021.
Kiến tạo các không gian để Hà Nội thêm văn minh

Kiến tạo các không gian để Hà Nội thêm văn minh

(LĐTĐ) Trong quá trình Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa các sáng kiến khi chính thức trở thành thành viên Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO, việc thúc đẩy hình thành các không gian sáng tạo được coi là một trong những mấu chốt quan trọng.
Số smartphone có cài đặt ứng dụng phòng, chống dịch PC-Covid đạt 54%

Số smartphone có cài đặt ứng dụng phòng, chống dịch PC-Covid đạt 54%

(LĐTĐ) Ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết các chỉ số về khai báo y tế, theo dõi truy vết, tiếp nhận xử lý phản ánh qua các ứng dụng công nghệ đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Người dân tăng cường khai báo y tế qua các ứng dụng công nghệ

Người dân tăng cường khai báo y tế qua các ứng dụng công nghệ

(LĐTĐ) Để phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao, thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã và đang nỗ lực cùng Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 quốc gia và các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ giải pháp công nghệ. Trong đó việc khai báo y tế, quét mã QR Code, tiếp nhận, xử lý phản ánh qua Tổng đài 1022 đã và đang được người dân thực hiện đạt nhiều hiệu quả.
Xem thêm
Phiên bản di động